Bất động sản 24h: Kiều hối về nhiều, bán nhà cuối năm sẽ thắng lớn?

Hình minh họa

Địa ốc đón dòng kiều hối cuối năm

Bên cạnh hiệu ứng hỗ trợ từ chính sách và các cú hích từ hạ tầng, thị trường bất động sản những ngày cuối cùng của năm đang rất sôi động với nhiều dự án được chào bán đón dòng kiều hồi.

Theo báo cáo của viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), trong năm 2014, kiều hối về Việt Nam ước tính khoảng 11 – 12 tỷ USD. Theo Ngân hàng thế giới, Việt Nam là một trong 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới.

Về lĩnh vực đầu tư, tỷ trọng người nhận kiều hối để gửi ngân hàng nhận tiền lãi chiếm hơn 30% tổng số người được khảo sát. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất và dịch vụ chiếm 27-30%, đầu tư và kinh doanh vàng 20% và thị trường bất động sản 16-17%.

Đón đầu dòng vốn này, nhiều chủ đầu tư tấp nập ra hàng dịp cuối năm. Thống kê sơ bộ trong khoảng 2 tháng trở lại đây trên địa bàn Tp.HCM có đến hàng chục dự án thuộc các phân khúc được chào bán ra thị trường…xem thêm

Những rủi ro và lưu ý khi mua nhà dự án

Sau khi CafeLand đăng tải bài viết “Đại hạ giá, khách hàng vẫn ngó lơ dự án Petro Landmark”, nhiều bạn đọc có ý kiến phản hồi thắc mắc về những pháp lý vướng phải khi mua những dự án “đắp chiếu”. Thực tế, trên địa bàn TP.HCM có rất nhiều dự án đắp chiếu nhưng vẫn được chào bán, thậm chí bán với giá rất rẻ. Để bạn đọc có góc nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định mua những dự án này, PV CafeLand đã phỏng vấn luật sư Nguyễn Văn Hậu – Uỷ viên Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM xung quanh vấn đề rủi ro vướng phải khi mua những dự án này.

Khi mua căn hộ, trước hết người mua cần phải biết về tính pháp lý của dự án chung cư mình định mua như đất đã được chuyển mục đích sử dụng là đất ở hay chưa, đã được cấp sổ đỏ chưa, đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính, được cấp phép xây dựng, được xây bao nhiêu tầng, bên bán nhà có phải là chủ đầu tư hay không… Để biết được các thông tin này, người mua có thể tìm hiểu tại các Phòng địa chính quận, huyện. Đồng thời, người mua cũng cần xem các căn hộ mẫu để hình dung về căn hộ mà mình định mua…xem thêm

Quy chế cải tạo nhà thuê có từ 20 năm trước!

Trước ý kiến của Thanh tra Bộ Xây dựng cho rằng cần xem lại tính chất pháp lý của thỏa thuận cải tạo, xây dựng lại nhà thuê của nhà nước ký giữa Viện Sena với Sở Nhà đất Hà Nội năm 1997, UBND thành phố Hà Nội khẳng định, thỏa thuận này nằm trong chủ trương được ban hành từ đầu năm 1993!.

Cụ thể, chủ trương này của thành phố chính là văn bản số 197 do Sở Nhà đất Hà Nội ban hành ngày 9/2/1993 quy định về việc các hộ dân và cơ quan thuê nhà của cơ quan nhà đất xin xây dựng cải tạo nhà.

Về nguyên tắc, việc cải tạo xây dựng lại tại khu vực nhà công cho thuê phải theo đúng quy hoạch chung và tuân thủ quy tắc xây dựng cơ bản của thành phố (QĐ số 2704/QĐUB ngày 4/6/1990)…xem thêm

Dự án Goldmark City: Nguy cơ chết chùm không xa?

Nợ tiền sử dụng đất và “đắp chiếu” dự án trong mấy năm liền, Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân vừa có màn ra mắt hoành tráng dự án Goldmark City tại khách sạn Deawoo Hà Nội.

Theo giới thiệu của Công ty Việt Hân, dự án Goldmark City tại 136 Hồ Tùng Mậu (quận Bắc Từ Liêm) được tái khởi động với sự tham gia của Công ty CP Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam. Theo đó, TNR Holdings Việt Nam sẽ là đối tác độc quyền quản lý, điều hành và phát triển dự án Goldmark City.

Ngoài TNR Holdings Việt Nam, Goldmark City còn được ngân hàng tài trợ vốn, đồng thời có sự tham gia của các nhà thầu thi công hàng đầu tại Việt Nam, như: Delta, Conteccon…xem thêm

Hà Nội: Quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 huyện Mê Linh

UBND Hà Nội ban hành Quyết định số 6694/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng 1/10.000 huyện Mê Linh.

Theo đồ án quy hoạch chung, huyện Mê Linh có tổng diện tích khoảng 14.131,91 ha, quy mô dân số tối đa đến năm 2030 khoảng 460.000 người, trong đó dân số đô thị 300.000 người, dân số nông thôn 160.000 người (11 xã).

Đất tự nhiên đô thị khoảng 6.327,61 ha, trong đó: Đất xây dựng đô thị khoảng 6.244,53ha, chỉ tiêu khoảng 208,69m2/người; Đất ngoài phạm vi xây dựng đô thị có diện tích đất khoảng 83,08ha.

Đất tự nhiên nông thôn khoảng 7.804,3ha, trong đó: Đất phục vụ đô thị khoảng 231,23ha; Đất xây dựng điểm dân cư nông thôn khoảng 1.500,69ha, chỉ tiêu khoảng 93,6m2/người; Đất khác khoảng 6.072,38 ha…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park