Giá vàng giảm phiên thứ 8 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch tại Mỹ hôm qua, các hợp đồng giao ngay giảm 7 USD xuống 1.154 USD một ounce. Sáng nay, giá vẫn dao động quanh 1.153 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,72 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,18-35,28 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 9,5 USD xuống 1.150 USD một ounce. “Đây rõ ràng là tác động của đồng đôla mạnh, do giá vàng tính bằng euro vẫn ở mức cao nhất một tháng”, Mark O’Byrne – Giám đốc Nghiên cứu tại GoldCore nhận xét. Ông cũng cho biết nếu phá vỡ ngưỡng 1.150 USD, mốc hỗ trợ kỹ thuật tiếp theo sẽ là 1.130 USD. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.148 USD một ounce.

Báo cáo việc làm Mỹ tuần trước vẫn còn tác động lên thị trường, do khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất giữa năm nay đang ngày một cao. Việc này sẽ làm giảm nhu cầu các công cụ không trả lãi cố định, như vàng, và đẩy đồng đôla lên. Giá USD hiện ở đỉnh 12 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới.

“Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1.130 USD – mức đáy của năm ngoái. Nhưng chúng ta rất khó khẳng định hướng đi của giá trong ngắn hạn, từ cuối tháng 1 đến nay”, Jonathan Butler – chiến lược gia tại Mitsubishi nhận định. Kim loại quý cũng chịu sức ép khi chứng khoán châu Âu tăng điểm mạnh sau phiên bán tháo trước.

Sức giảm của vàng thời gian gần đây đã thu hút một số nhà đầu tư châu Á – thị trường tiêu thụ mạnh nhất thế giới. Tại Trung Quốc, giá vàng tại đây vẫn cao hơn thế giới 5 USD một ounce, cho thấy nhu cầu đang khá mạnh.

Trên thị trường dầu thô, giá WTI hôm qua đi xuống khi số liệu tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước tiếp tục tăng. Hiện mỗi thùng dầu WTI có giá 48,17 USD. Trong khi đó, dầu Brent tăng nhẹ lên 57,74 USD một thùng.

Hà Thu

Thanh khoản thấp, hai sàn tiếp tục giảm điểm

Trong phiên giao dịch buổi chiều, dù có lúc sắc xanh đã xuất hiện trên bảng điện tử sàn chứng khoán TP HCM (HOSE) nhờ sự hồi phục của các mã có vốn hóa lớn, song đóng cửa, Vn-Index tiếp tục giảm 2,02 điểm xuống còn 591,5 điểm. Tổng khối.

18 quỹ tìm cơ hội đầu tư vào dự án của Phát Đạt

Ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt trong buổi tiếp đại diện các quỹ đầu tư. Trong số này có đại diện của những quỹ đầu tư lớn như: Dragon Capital, Viet Fund Management, NT Asset Management, Vietnam Asset Management, Vietnam Holding Asset Management,… Các.