Giá vàng giảm phiên thứ 8 liên tiếp

Chốt phiên giao dịch tại Mỹ hôm qua, các hợp đồng giao ngay giảm 7 USD xuống 1.154 USD một ounce. Sáng nay, giá vẫn dao động quanh 1.153 USD lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 29,72 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,18-35,28 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 9,5 USD xuống 1.150 USD một ounce. “Đây rõ ràng là tác động của đồng đôla mạnh, do giá vàng tính bằng euro vẫn ở mức cao nhất một tháng”, Mark O’Byrne – Giám đốc Nghiên cứu tại GoldCore nhận xét. Ông cũng cho biết nếu phá vỡ ngưỡng 1.150 USD, mốc hỗ trợ kỹ thuật tiếp theo sẽ là 1.130 USD. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.148 USD một ounce.

Báo cáo việc làm Mỹ tuần trước vẫn còn tác động lên thị trường, do khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất giữa năm nay đang ngày một cao. Việc này sẽ làm giảm nhu cầu các công cụ không trả lãi cố định, như vàng, và đẩy đồng đôla lên. Giá USD hiện ở đỉnh 12 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới.

“Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là 1.130 USD – mức đáy của năm ngoái. Nhưng chúng ta rất khó khẳng định hướng đi của giá trong ngắn hạn, từ cuối tháng 1 đến nay”, Jonathan Butler – chiến lược gia tại Mitsubishi nhận định. Kim loại quý cũng chịu sức ép khi chứng khoán châu Âu tăng điểm mạnh sau phiên bán tháo trước.

Sức giảm của vàng thời gian gần đây đã thu hút một số nhà đầu tư châu Á – thị trường tiêu thụ mạnh nhất thế giới. Tại Trung Quốc, giá vàng tại đây vẫn cao hơn thế giới 5 USD một ounce, cho thấy nhu cầu đang khá mạnh.

Trên thị trường dầu thô, giá WTI hôm qua đi xuống khi số liệu tồn kho dầu thô Mỹ tuần trước tiếp tục tăng. Hiện mỗi thùng dầu WTI có giá 48,17 USD. Trong khi đó, dầu Brent tăng nhẹ lên 57,74 USD một thùng.

Hà Thu

Hà Nội tạm dừng xây chợ – TTTM Thành Công

Ảnh Tuổi trẻ. Trước đó, khi nhà đầu tư đưa máy khoan vào chợ Thành Công thực hiện khoan khảo sát địa chất thì gặp phải phản ứng của một số tiểu thương chợ Thành Công nên ác nhà đầu tư đã rút ngay phương tiện, máy móc ra khỏi.

Giá thịt heo giảm tại chợ đầu mối

Các loại thịt như ba rọi (ba chỉ) có giá 100.000 đồng/kg (có chợ 1100.000-120.000 đồng/kg), thịt nạc, thịt đùi 85.000-90.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Trí Công, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, cho biết hiện nay lượng heo tăng lên sau khi người nông dân tái đàn. Cung.

Không gian sống trong lành ở căn hộ Vista Verde

Dự án nằm gần với các khu khu mua sắm và giải trí, siêu thị, rạp chiếu, bệnh viện, trường học các cấp. Cư dân chỉ cần 10 phút để đi đến quận 1 và quận 7 nhờ mạng lưới giao thông thuận tiện qua hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm, cầu Sài.