Bất động sản 24h: Đất ngoại thành Hà Nội đắt khách

Hà Nội: Đất thổ cư ngoại thành lại đông khách

Nhiều mảnh đất thổ cư ở khu vực ngoại thành Hà Nội có giá bán chỉ 14 – 15 triệu đồng/m2, ngang với giá chung cư ở dự án nhà xã hội và rẻ hơn giá nhà chung cư thương mại nên được nhiều người tìm mua.

Anh Nguyễn Văn Quang, một nhân viên môi giới nhà đất tại thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội) chia sẻ, từ khi thị trường bất động sản đóng băng, giá giảm mạnh, công việc kinh doanh của văn phòng anh cũng như một số văn phòng khác hoạt động trên địa bàn lâm vào cảnh khó khăn trầm trọng bởi lẽ tại khu vực huyện Thanh Trì không có nhiều dự án chung cư mà chủ yếu là môi giới nhà đất thổ cư hoặc các khu đất giãn dân.

Tuy nhiên, 2 tháng gần đây, văn phòng anh bỗng có nhiều khách tìm mua những mảnh đất thổ cư có diện tích nhỏ và giá rẻ, khiến anh khá bất ngờ…xem thêm

Cuộc đua nâng đường: Thiếu hỗ trợ, dân tạm ở trong “hầm”

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết: Phương án thiết kế của dự án nâng đường Tam Bình để chống ngập (do Trung tâm Chống ngập làm chủ đầu tư) đã được công khai lấy ý kiến người dân. Tuy nhiên, do một số khu vực quá trũng nên sau đó chủ đầu tư đã điều chỉnh theo hướng nâng thêm mặt đường.

“Đúng là việc giải thích đầy đủ thông tin cho người dân về phương án thiết kế tuyến đường này chưa chu đáo. Đây cũng là bài học kinh nghiệm về sự phối hợp giữa chủ đầu tư, cơ quan tư vấn thiết kế và chính quyền địa phương khi thực hiện dự án. Người dân phải được nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác để có thể chủ động khi xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà cửa” – ông Dũng xác nhận.

Tại dự án cầu Kiệu, ông Nguyễn Thành Phương, Trưởng phòng Quản lý đô thị quận Phú Nhuận, cho biết: Bản thân quận cũng bị động vì không được tham gia cùng chủ đầu tư (Ban quản lý Đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị) ngay từ đầu. Đến khi 13 hộ dân tại phường 17 khiếu nại, quận mới được yêu cầu vận động, thuyết phục dân bàn giao mặt bằng để đảm bảo công trình đúng tiến độ…xem thêm

TPHCM sẽ có thêm 10.000 căn hộ tái định cư, nhà ở xã hội

Theo số liệu được Sở Xây dựng TPHCM nêu trong báo cáo “Tình hình thực hiện nhiệm vụ ngành xây dựng năm 2014 và kế hoạch phát triển ngành năm 2015”, TPHCM sẽ có thêm khoảng 10.000 căn hộ tái định cư và nhà ở xã hội với tổng diện tích sàn hơn 1,2 triệu mét vuông.

Theo đó, trong năm 2015, TPHCM sẽ hoàn thành 13 dự án nhà ở tái định cư với quy mô 7.104 căn hộ và nền đất, tổng diện tích sàn xây dựng là hơn 905.000 mét vuông.

Đồng thời trong năm này, TPHCM cũng hoàn thành thêm 5 dự án nhà ở xã hội với quy mô 3.574 căn, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 312.000 mét vuông…xem thêm

Thị trường bất động sản nhà ở: Chờ “lộc” năm mới

Năm 2014, thị trường bất động sản (BĐS) đón những tín hiệu tốt sau hơn 5 năm ảm đạm. Nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn giới thiệu sản phẩm mới, từ căn hộ đến đất nền ra thị trường, lượng hấp thụ cũng tăng vọt.

Nhiều chính sách hỗ trợ bắt đầu có hiệu lực, tạo đòn bẩy đẩy thị trường đi theo hướng tích cực. Vì thế, các đối tượng tham gia vào lĩnh vực BĐS kỳ vọng năm 2015 thị trường sẽ giữ đà đi tới.

Năm 2014, thị trường tiếp tục đà hồi phục với số lượng giao dịch gia tăng, phân khúc thị trường căn hộ quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m2), có giá bán hợp lý (trên dưới 15 triệu đồng/m2) và có tổng giá bán khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc thị trường chủ đạo và phát triển ổn định.

Năm 2015, phân khúc này vẫn sẽ giữ vai trò chủ đạo. Trong những tháng cuối năm 2014, nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM có dấu hiệu gia tăng khiến nhiều người nghi ngại sẽ có đợt thừa cung, tuy nhiên, trước hết, điều đó có lợi cho người mua vì họ có nhiều sự lựa chọn hơn…xem thêm

Khi những chủ đầu tư ngoại khất lần

Tin vào tiềm lực, sự đàng hoàng và đẳng cấp của các dự án gắn mác ngoại, nhiều khách hàng trong nước không ngại rót tiền mua căn hộ.

Thế nhưng, khách hàng cũng khốn đốn khi nhiều dự án của doanh nghiệp nước ngoài bê bết về tiến độ, trong khi chủ đầu tư khất lần chuyện tiền nong.

Năm 2011, khi thị trường căn hộ cao cấp bước vào thời kỳ “băng hà”, nhiều khách hàng vẫn quyết định mua căn hộ Deawoo Cleve (quận Hà Đông) của chủ đầu tư, Công ty Hibrand Việt Nam, thuộc Tập đoàn Inpyung (Hàn Quốc), bởi niềm tin vào tiềm lực tài chính của chủ đầu tư ngoại. Thế nhưng, thị trường bất động sản khó khăn kéo dài đã khiến Dự án Deawoo Cleve cũng giống như bao dự án nội địa khác, rơi vào tình trạng “đắp chiếu”…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

0913.756.339