Ba tập đoàn Nhật đầu tư vào Sen Đỏ

Ngày 5/12 tại TP HCM, Công ty cổ phần Sen Đỏ, trực thuộc Tập đoàn FPT đã công bố thương vụ hợp tác đầu tư chiến lược với 3 tập đoàn dịch vụ internet hàng đầu Nhật Bản, bao gồm: SBI Holdings, Econtext ASIA, BEENOS. Theo đó, 3 tập đoàn này sẽ nắm giữ 33% cổ phần tại Sen Đỏ.

Sendo-setop-1619-1417762579.jpg

3 tập đoàn internet Nhật trở thành đối tác chiến lược của Sen Đỏ. Ảnh: Nguyễn Nghệ.

Không tiết lộ cụ thể về số tiền đầu tư nhưng ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Công ty Sen Đỏ cho hay, sau khi trở thành đối tác chiến lược, 3 tập đoàn trên sẽ giúp Sen Đỏ tiếp cận với mạng lưới khách hàng và đối tác của 3 đơn vị này trên toàn cầu. Đồng thời, hỗ trợ Công ty nâng cao năng lực quản lý thông qua chính sách đào tạo mạng lưới bán hàng, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng danh mục hàng hóa.

Bên cạnh đó, 2 thành viên của 3 tập đoàn này sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của Công ty là ông Ryosuke Hayasshi, Phó tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh nước ngoài của tập đoàn SBI Holdings và ông Teruhide Sato, Chủ tịch kiêm CEO Công ty BEENOS.

Sen Đỏ ra đời năm 2012, đang cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng trên Sendo.vn123mua.vn. Trong khi đó, tại Nhật Bản, SBI Holdings là tập đoàn tài chính internet lớn nhất với 18 triệu khách hàng trên toàn hệ thống. Còn Econtext ASIA là nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ thanh toán trực tuyến và các giải pháp thương mại điện tử. BEENOS cũng là một công ty lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử với việc đầu tư và hỗ trợ 80 công ty dịch vụ internet tại Mỹ, Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ…

Hồng Châu

Dự án Empire City tiêu điểm bất động sản 2017

Dự án Empire City tọa lạc ngay vị trí đắc địa, phân khu 2b khu lõi khu đô thị Thủ Thiêm;hầu hết các view du an Empire City hướng ra sông Sài Gòn tạo không gian vô cùng trong lành và thoáng đãng. Với vị trí này cư dân có.

Khai trương khu nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc

Vinpearl Phú Quốc có tổng diện trên 300 ha, bao gồm khu khách sạn và biệt thự 5 sao với 750 phòng, khu vui chơi giải trí hiện đại và sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh cơ sở lưu trú, Vinpearl Resort Phú Quốc còn có.

Lãng phí như… Bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội xây dựng trên khu đất rộng gần 54.000 m2, nhìn ra đại lộ Thăng Long, với tổng kinh phí 2.300 tỷ đồng… Sau những ngày người dân háo hức đến để được tận mắt chiêm ngưỡng công trình “ngốn” kinh phí nghìn tỷ giờ đây chẳng.