Alibaba là gì

Alibaba là một trong những nền tảng mua sắm trực tuyến phổ biến nhất ở Trung Quốc, thu hút không chỉ người tiêu dùng trong nước mà còn ở quốc tế, bao gồm cả Việt Nam.

Năm 1999, Mã Vân (Jack Ma) cùng 17 người khác đã lên kế hoạch thành lập Alibaba.

Alibaba không chỉ là trang bán hàng thương mại điện tử dành riêng cho những nhà bán hàng Trung Quốc muốn cung cấp sản phẩm ra khắp thế giới mà còn là cầu nối giữa cho các doanh nghiệp trên toàn cầu với nhau.

Alibaba chính là nơi để những công ty trên khắp thế giới gặp gỡ nhau, tìm đối tác, mua hoặc bán sản phẩm khá hiệu quả.

Alibaba là gì Đây được xem là trang website online điển hình hoạt động theo mô hình B2B (Business to Business) – một mô hình kinh doanh giao dịch qua internet giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau hơn là doanh nghiệp đến khách hàng.

Sau khi đăng kí trên các sàn giao dịch B2B, các doanh nghiệp có thể chào hàng, tìm kiếm bạn hàng, đặt hàng, ký kết hợp đồng, thanh toán qua hệ thống này.

Hiện nay, có hơn 4.830.000 doanh nghiệp thành viên đăng kí tài khoản trên Alibaba. Điều này cho thấy Alibaba là một đơn vị trung gian đầy tiện ích giúp cả bên bán và bên mua không cần gặp nhau, không cần mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được những hợp đồng mua bán dễ dàng.

Có thể xem Alibaba là điểm đến đầu tiên và cũng là điểm tới cuối cùng cho các nhà xuất nhập khẩu muốn nắm bắt cơ hội và xúc tiến kinh doanh trên mạng.

Các sản phẩm trên Alibaba không giới hạn, đây là nơi mà bạn có thể tìm thấy bất kì món hàng nào, kể cả những mặt hàng hiếm không thể tìm thấy bên ngoài.

Các nhà máy sản xuất ở bất kì quốc gia nào khác nếu muốn tìm kiếm nguyên liệu, trang thiết bị đều có thể đặt mua với số lượng lớn cùng mức giá rẻ tại Alibaba.com.

Đối với người mua hàng, ưu điểm lớn nhất của hàng hóa bán tại Alibaba đó là giá thành rẻ, mẫu mã phong phú, kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Các mặt hàng ở đây đã trải qua quy trình kiểm định khắt khe về chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Bài viết Alibaba là gì được soạn bởi vinhomescentralparktc.com.

Trả lời

0913.756.339