7 nguyên tắc cơ bản chống bị ăn cắp thông tin

Hơn ai hết, khách hàng là người có vai trò quan trọng trong việc tự bảo vệ chính mình. Vì vậy, chủ thẻ BIDV nên ghi nhớ bảy nguyên tắc dưới đây. Trước khi thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng nên quan sát kỹ khu vực xung quanh; không nên giao dịch khi thấy ATM có biểu hiện bất thường như khe đọc thẻ xiêu vẹo, sứt mẻ, trầy xước, dán băng keo; luôn nhớ che tay khi nhập mã PIN.

Bạn cần bảo quản thẻ tốt và bảo mật thông tin: không cho người khác mượn thẻ; không đưa thẻ cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng sử dụng để tránh nguy cơ lộ các thông tin bảo mật; luôn để thẻ trong tầm mắt của mình khi giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ để chắc chắn người khác không thể sao chép thông tin của bạn dẫn đến lợi dụng thực hiện các giao dịch gian lận.

bidv-2-JPG-5892-1416984909.jpg

Khách hàng nên kiểm tra hóa đơn sau khi thực hiện giao dịch để chắc chắn rằng, thông tin trên hóa đơn là chính xác, giữ lại tất cả những hóa đơn này để đối chiếu với đợt sao kê giao dịch thẻ liền kề.

Chủ thẻ nên thận trọng khi lựa chọn giao dịch qua Internet, chọn các trang web có uy tín, độ bảo mật cao; hạn chế thanh toán giao dịch online tại các máy tính hay mạng Internet công cộng mà bạn không chắc chắn về tính bảo mật của chúng.

Khách hàng cần yêu cầu BIDV khóa chức năng chi tiêu trên mạng (giao dịch E-commerce) nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Hiện tại, BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch nghi ngờ gian lận giả mạo và tự động khóa thẻ, khóa tính năng giao dịch qua mạng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên trường hợp phát hiện thẻ bị mất cắp thất lạc hoặc có nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa kịp thời.

Chủ thẻ cần cẩn trọng với những đường link, email hay những cuộc gọi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ của bạn. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp hết các thông tin theo cách thức như vậy. Do đó, trong tình huống này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác thực lại các thông tin. Sử dụng dịch vụ SMS banking để kiểm soát thường xuyên biến động của tài khoản.

Thông tin chi tiết, liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247.

(Nguồn: BIDV)

Nhân viên Vietnam Airlines nhận lương trung bình 10 triệu đồng

Vietnam Airlines vừa công bố bản báo cáo tài chính 5 năm trước khi chuẩn bị IPO vào ngày 14/11 tới. Ngoài tình hình kinh doanh, công ty cũng đưa ra thông tin về tiền lương của người lao động.  Mức lương của đội ngũ phi công, tiếp viên và.

Cao đẳng Viễn Đông trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 5

Buổi lễ được tổ chức nhằm tuyên dương những thành quả mà sinh viên đã đạt được trong suốt quá trình tham gia học tập tại Cao đẳng Viễn Đông. Trường còn chuẩn bị phần thưởng dành cho các bạn thủ khoa toàn khóa nhằm khích lệ tinh thần học.

Thỏa thuận một đằng, làm một nẻo

Theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, chuyển nhượng bất động sản giữa ông Phương và Becamex IJC, trong vòng 12 tháng kể từ ngày ông Phương thanh toán đủ 100% tiền mua nền đất, Becamex IJC sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ). Thế.

Orient Limited Edition – Hào khí Việt Nam, tinh hoa Nhật Bản

Được du nhập vào Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước, thương hiệu đồng hồ Orient đã tạo được những dấu ấn nhất định trên thị trường. Orient vừa giới thiệu bộ sưu tập phiên bản đặc biệt với những nét khắc họa về bản đồ Việt Nam để.