7 nguyên tắc cơ bản chống bị ăn cắp thông tin

Hơn ai hết, khách hàng là người có vai trò quan trọng trong việc tự bảo vệ chính mình. Vì vậy, chủ thẻ BIDV nên ghi nhớ bảy nguyên tắc dưới đây. Trước khi thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng nên quan sát kỹ khu vực xung quanh; không nên giao dịch khi thấy ATM có biểu hiện bất thường như khe đọc thẻ xiêu vẹo, sứt mẻ, trầy xước, dán băng keo; luôn nhớ che tay khi nhập mã PIN.

Bạn cần bảo quản thẻ tốt và bảo mật thông tin: không cho người khác mượn thẻ; không đưa thẻ cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng sử dụng để tránh nguy cơ lộ các thông tin bảo mật; luôn để thẻ trong tầm mắt của mình khi giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ để chắc chắn người khác không thể sao chép thông tin của bạn dẫn đến lợi dụng thực hiện các giao dịch gian lận.

bidv-2-JPG-5892-1416984909.jpg

Khách hàng nên kiểm tra hóa đơn sau khi thực hiện giao dịch để chắc chắn rằng, thông tin trên hóa đơn là chính xác, giữ lại tất cả những hóa đơn này để đối chiếu với đợt sao kê giao dịch thẻ liền kề.

Chủ thẻ nên thận trọng khi lựa chọn giao dịch qua Internet, chọn các trang web có uy tín, độ bảo mật cao; hạn chế thanh toán giao dịch online tại các máy tính hay mạng Internet công cộng mà bạn không chắc chắn về tính bảo mật của chúng.

Khách hàng cần yêu cầu BIDV khóa chức năng chi tiêu trên mạng (giao dịch E-commerce) nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Hiện tại, BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch nghi ngờ gian lận giả mạo và tự động khóa thẻ, khóa tính năng giao dịch qua mạng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên trường hợp phát hiện thẻ bị mất cắp thất lạc hoặc có nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa kịp thời.

Chủ thẻ cần cẩn trọng với những đường link, email hay những cuộc gọi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ của bạn. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp hết các thông tin theo cách thức như vậy. Do đó, trong tình huống này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác thực lại các thông tin. Sử dụng dịch vụ SMS banking để kiểm soát thường xuyên biến động của tài khoản.

Thông tin chi tiết, liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247.

(Nguồn: BIDV)

Hàng Tết vào Nam loay hoay gỡ khó

Chỉ còn 2 tuần nữa là tới Tết Nguyên đán, nhưng không khí mua bán ở nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm miền Bắc tại TP HCM vẫn khá ảm đạm. Chị Hoa, chủ cửa hàng thực phẩm Hà Nội tại chợ Văn Thánh (Bình Thạnh) cho biết,.

Nhà công cho thuê rẻ như bèo!

Theo quy định hiện hành, với quỹ nhà ở thuộc sở hữu nhà nước chưa được cải tạo lại, bảng giá cho thuê do các UBND tỉnh, TP ban hành. Trường hợp cựu chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Hoàng Văn Nghiên – thuê biệt thự số 12.

Penthouse ổ chuột ở Hong Kong

Ông Chan Piu (58 tuổi) phải ngủ trên một chồng báo đặt dưới sàn nhà, do căn phòng chẳng còn chỗ trống nào để đặt giường. Chan sống trong một căn phòng không cửa sổ chẳng lớn hơn chỗ đỗ xe là mấy. Và chỉ cần đứng trong đó vài.

Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC tuyên dương tân cử nhân

Với bằng Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC được Edexcel cấp, sinh viên đủ điều kiện chuyển tiếp lên chương trình năm cuối của các trường Đại học tại Vương Quốc Anh và nhiều trường khác trên thế giới. Cao đẳng Quốc gia Anh BTEC tuyên dương tân cử nhân..