7 nguyên tắc cơ bản chống bị ăn cắp thông tin

Hơn ai hết, khách hàng là người có vai trò quan trọng trong việc tự bảo vệ chính mình. Vì vậy, chủ thẻ BIDV nên ghi nhớ bảy nguyên tắc dưới đây. Trước khi thực hiện giao dịch tại ATM, khách hàng nên quan sát kỹ khu vực xung quanh; không nên giao dịch khi thấy ATM có biểu hiện bất thường như khe đọc thẻ xiêu vẹo, sứt mẻ, trầy xước, dán băng keo; luôn nhớ che tay khi nhập mã PIN.

Bạn cần bảo quản thẻ tốt và bảo mật thông tin: không cho người khác mượn thẻ; không đưa thẻ cho người khác kể cả nhân viên ngân hàng sử dụng để tránh nguy cơ lộ các thông tin bảo mật; luôn để thẻ trong tầm mắt của mình khi giao dịch tại các đơn vị chấp nhận thẻ để chắc chắn người khác không thể sao chép thông tin của bạn dẫn đến lợi dụng thực hiện các giao dịch gian lận.

bidv-2-JPG-5892-1416984909.jpg

Khách hàng nên kiểm tra hóa đơn sau khi thực hiện giao dịch để chắc chắn rằng, thông tin trên hóa đơn là chính xác, giữ lại tất cả những hóa đơn này để đối chiếu với đợt sao kê giao dịch thẻ liền kề.

Chủ thẻ nên thận trọng khi lựa chọn giao dịch qua Internet, chọn các trang web có uy tín, độ bảo mật cao; hạn chế thanh toán giao dịch online tại các máy tính hay mạng Internet công cộng mà bạn không chắc chắn về tính bảo mật của chúng.

Khách hàng cần yêu cầu BIDV khóa chức năng chi tiêu trên mạng (giao dịch E-commerce) nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên. Hiện tại, BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch nghi ngờ gian lận giả mạo và tự động khóa thẻ, khóa tính năng giao dịch qua mạng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên trường hợp phát hiện thẻ bị mất cắp thất lạc hoặc có nghi ngờ bị lợi dụng, bạn có thể chủ động gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa kịp thời.

Chủ thẻ cần cẩn trọng với những đường link, email hay những cuộc gọi yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ của bạn. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp hết các thông tin theo cách thức như vậy. Do đó, trong tình huống này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác thực lại các thông tin. Sử dụng dịch vụ SMS banking để kiểm soát thường xuyên biến động của tài khoản.

Thông tin chi tiết, liên hệ tới tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247.

(Nguồn: BIDV)

Giá xăng Việt Nam dưới mức trung bình thế giới

Một khảo sát trên quy mô rộng về giá xăng tại 191 quốc gia và vùng lãnh thổ cho thấy giá xăng Việt Nam thuộc nhóm trung bình thấp. Trên một website chuyên theo dõi giá xăng toàn cầu dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Neven Valev, Đại học.

Giảm lãi suất thông gói 30.000 tỉ: Cách làm tiêu cực!

Ông Nguyễn Văn Đực, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành đã chia sẻ với Đất Việt như vậy. Theo ông Đực, việc giảm lãi suất để thúc đẩy thị trường là một cách làm tiêu cực. Không nên đòi hỏi ưu tiên quá mức PV: – Thưa.

Thị trường văn phòng cho thuê sôi động trở lại

. Sự thay đổi của chỉ số hoạt động văn phòng theo quý chủ yếu do công suất thuê giảm nhẹ 0,1% theo quý, trong khi giá thuê trung bình quý này ổn định. Savills Việt Nam cho biết, chỉ số hoạt động văn phòng trong quý II/2015 đạt mức.

Bếp từ công nghiệp Việt Hàn an toàn, tiết kiệm

Nhu cầu sử dụng năng lượng của người dân tăng cao nhưng mức độ tăng trưởng ngành chưa đáp ứng được hết. Tiết kiệm năng lượng đang ngày càng trở nên cấp thiết. Đứng trước thực trạng đó, việc tiết kiệm năng lượng hay sử dụng có hiệu quả cần.