Xuất siêu 2 tỷ USD sau 11 tháng

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tháng 11, kim ngạch xuất khẩu của cả nước ước đạt 13,2 tỷ USD, giảm 6% so với tháng trước. Các nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng giảm mạnh trong tháng gồm cao su, sắt thép, máy móc, thiết bị, thủy sản, rau quả…

Kim ngạch nhập khẩu trong kỳ cũng có sự suy giảm khi đạt 13,5 tỷ USD, thấp hơn 4% so với tháng 10, khi mà nhu cầu nhập khẩu xăng dầu, khí đốt, phân bón, sắt thép… thấp hơn.

Tuy nhiên, việc kim ngạch nhập khẩu lớn hơn xuất khẩu đã cả nước ước nhập siêu 300 triệu USD trong tháng này, tăng mạnh so với mức nhập siêu tháng trước (4 triệu USD). Lũy kế 11 tháng, cả nước vẫn xuất siêu hơn 2 tỷ USD, chủ yếu nhờ khu vực vốn đầu tư nước ngoài xuất siêu hơn 15,5 tỷ USD, trọng tâm ở nhóm hàng điện tử, máy tính và linh kiện, dệt may, giày dép…

Huyền Thư

Nợ công Việt Nam cận kề ngưỡng rủi ro

Thông tin nêu trên được Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đưa ra với cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam, trong buổi trao đổi được Phòng thương mại và công nghiệp của khu vực này (Eurocham) tổ chức ngày 13/10 tại.

Mua biệt thự được tặng tiền tỷ

Theo thông tin từ chủ đầu tư (Tập đoàn Vingroup), khách hàng sẽ nhận trực tiếp sản phẩm nội thất, hoặc bằng tiền mặt, hay được trừ vào giá mua biệt thự khi thanh toán. Chương trình áp dụng với khách hàng đã mua nhưng chưa về ở và những.

Bổ sung hơn 390 triệu euro cho đường sắt đô thị

Số kinh phí bổ sung gồm vốn hỗ trợ phát triển (ODA) 305 triệu euro, vốn đối ứng cần bổ sung là 88 triệu euro. Về cơ chế tài chính trong nước, thành phố Hà Nội vay lại 100% vốn ODA bổ sung, ngân sách thành phố tự thu xếp.

Điểm riêng biệt của căn hộ Sunwah Pearl là thế nào?

Diễn ra từ được công bố rầm rộ và bắt đầu khởi công xây dựng , Công trình Sunwah Pearl đã gây được khá nhiều sự quan tâm và còn được ưu ái đặt cho một tên gọi tuyệt đẹp là Hòn ngọc Sài Gòn. Đã được so sánh như.