Xăng E5 được bán đại trà tại 7 tỉnh, thành

Tại Hà Nội, Petrolimex Hà Sơn Bình vừa chính thức bán xăng E5 RON 92 tại 5 cửa hàng xăng dầu tại Đan Phượng, Sơn Tây và Phúc Thọ.

Đây là 5 trong tổng số 28 cửa hàng toàn thành phố sẽ được triển khai khai bán xăng E5 trong tháng 12. Trước đó, Sở Công Thương cho biết đến tháng 2/2015 toàn thành phố sẽ có thêm 14 cửa hàng của Tổng công ty Xăng dầu quân đội tham gia, nâng tổng số điểm bán lên con số 42.

xang-sinh-hoc-1-2449-1417425814.jpg

Giá bán lẻ xăng E5 là một trong những yếu tố khuyến khích người dân sử dụng phổ biến nhiên liệu này.

Tại Hải Phòng, xăng E5 đã được Petrolimex Hải Phòng phân tại 6 cửa hàng xăng dầu trong toàn hệ thống từ sáng nay.

Ông Trần Văn Thắng, Giám đốc Petrolimex Sài Gòn cho biết sau 2 ngày triển khai kinh doanh xăng E5 RON 92 tại 5 cửa hàng thị trường đã tiêu thụ hơn hơn 10.400 lít.

Hiện TP.HCM đang có hơn 500 cửa hàng xăng dầu, trong đó có 58 cửa hàng có bán xăng E5. Dự kiến đến tháng 6/2015, địa phương này sẽ có thêm 115 cửa hàng bán xăng E5 và phổ biến đến toàn hệ thống vào cuối năm.

Để khuyến khích người tiêu dùng mạnh dạn chuyển đổi từ nhiên liệu truyền thống sang nhiên liệu sinh học, Bộ Công Thương đã đề nghị Chính phủ giảm một số thuế, phí nhập khẩu nhiên liệu nhằm giảm giá bán lẻ xăng E5 ra thị trường.

Thành Tâm

Thép hợp kim nhập khẩu tăng bất thường

Dù là thép hơp kim, song giá loại thép này chỉ bằng giá thép cacbon xây dựng thông thường. VSA đã có văn bản đề nghị các Bộ: Công Thương, Khoa học – Công nghệ và Tài chính có biện pháp kiểm tra và hậu kiểm hữu hiệu để thực.

Không có chuyện đẩy giá bất động sản

Nghị định 104/2014 (có hiệu lực từ 29-12-2014) đưa ra khung giá đất mới với mức tối đa là 162 triệu đồng/m2, cao gấp đôi so với quy định cũ. Hiện đang có nhiều đồn thổi giá nhà đất tới đây sẽ cao ngất ngưởng gây khó cho người mua.

Có nên kinh doanh thực phẩm online?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi đang thực hiện một dự án thương mại điện tử về mảng ẩm thực giống như kiểu chợ online. Tôi đã làm xong website khá tiện ích với các mục rau,.

Ai Cập lên kế hoạch xây thủ đô mới

Thủ đô Cairo hiện có quá nhiều người sinh sống. Ảnh: Reuters Tại hội nghị các nhà lãnh đạo và ngoại giao kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ 13/3, tại khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh bên bờ Biển Đỏ, ông Madbuli cho hay thủ đô mới sẽ tọa lạc.