Vn-Index xuống thấp nhất 6 tháng

Sau phiên bật xanh hiếm hoi ngày hôm qua, chứng khoán TP HCM lại quay đầu đi xuống. Đóng cửa phiên ngày 19/12 với 170 mã đi xuống, Vn-Index giảm 5,36 điểm, về 523,09 điểm. Theo các chuyên gia chứng khoán, ngưỡng hỗ trợ 520 của Vn-Index một lần nữa lại bị thử thách, nhưng cũng tại ngưỡng này lực cầu bắt đáy đã xuất hiện. HOSE mua bán sôi động với 180 triệu cổ phiếu được sang tay, ứng với 3.672,9 tỷ đồng, thỏa thuận 9,6 triệu đơn vị, đạt 314,64 tỷ đồng.

Dù hôm nay cổ phiếu dầu khí đã trở lại, GAS và PVD đã bật lên khỏi vạch tham chiếu, lần lượt tăng 2.000-2.500 đồng nhưng các mã lớn: BVH, VCB, VSH giảm sàn đã khiến thị trường chùn xuống.

Hơn 76% cổ phiếu rổ VN30 mất giá, trong đó SSI, MSN, DRC giảm mạnh, bị trừ 1.400-2.600 đồng. Cổ phiếu bất động sản suy yếu hàng loạt, nhóm này vẫn còn dư mua sàn khối lượng lớn. ITA, FLC dư mua sàn 2,8-10 triệu chứng khoán. OGC dư mua 1,3 triệu đơn vị. Rổ tài nguyên ghi nhận BGM, HLA, KSH, KSS, VIS xuống đáy. STB dẫn đầu thanh khoản HOSE với 28,8 triệu cổ phiếu đổi chủ.

Sàn Hà Nội đóng cửa ghi nhận 141 mã giảm. Các mã chủ chốt: BVS, VND, SHB, VCG, KLS, SCR, PVX, PVS lần lượt giảm 100-600 đồng, trong khi FIT, DBC mất 1.300-1.400 đồng. KLF giảm sàn, khớp hơn 15,6 triệu, dẫn đầu thanh khoản HNX.

Cuối ngày, HNX-Index giảm 1,38 điểm, xuống 81,32 điểm, gần 65,8 triệu cổ phiếu, tương đương 810,53 tỷ đồng. KLF giảm sàn, khớp hơn 15,6 triệu, dẫn đầu thanh khoản HNX.

Trao đổi với báo chí ngày 18/12 dịp VinaCapital và đối tác Nhật công bố mua 70% cổ phần Công ty sữa IDP, Giám đốc điều hành VinaCapital, Andy Ho cho biết: “Với cơn bão giảm giá dầu giảm, kinh tế Nga suy thoái, đồng USD đang có xu hướng rút khỏi các thị trường khác để chuyển về Mỹ, Vn-Index không loại trừ khả năng tiếp tục đi xuống”.

Theo ông Andy Ho, đây là lúc phải tuân theo dòng chảy của thị trường và phải chấp nhận một thực tế là thị trường luôn đúng. Chuyên gia này cho rằng mạch giảm sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư trung và dài hạn nhìn lại toàn cục, xem xét, lựa chọn đầu tư vào những công ty tiềm năng trên sàn với giá rẻ.

Hà Thanh

Fitch đánh giá tín nhiệm MB ổn định

Xếp hạng này phản ánh tình hình tài chính và khả năng quản trị rủi ro tương đối mạnh so với các ngân hàng trong nước. Fitch cũng đánh giá hoạt động mở rộng chi nhánh của MB khá tốt trong vai trò một trong những nhà băng thương mại.

AMA tặng học bổng 35% chào đón học viên thứ 500.000

Trải qua 11 năm hoạt động với tổng số 25 chi nhánh toàn quốc và Thái Lan, AMA không ngừng nghiên cứu các học thuật và cho ra đời mô hình đào tạo riêng, hiệu quả cao mang tên Active Learning. Chương trình áp dụng cho học viên cần có.

Dự án Petrolandmark, “Thượng đế” ngồi trên đống lửa

Dự án Petrolandmark – Ảnh: Tăng Triển Nỗi khổ mang tên Petrolandmark Bốn năm qua, hàng trăm khách hàng mua căn hộ Dự án Petrolandmark nhiều lần căng băng rôn, khẩu hiệu trước trụ sở chủ đầu tư để đòi nhà, cũng như “đội đơn” tố cáo chủ đầu tư.

Bất động sản phía Đông Sài Gòn rục rịch tăng giá

Khảo sát của Công ty tư vấn hội nhập toàn cầu (GIBC) tháng 11/2014 ghi nhận, những dự án đã thành phẩm và có pháp lý đầy đủ từ quận Bình Thạnh đổ ra khu An Phú – An Khánh quận 2 tăng giá 8% so với cách đây 3.