Vn-Index rớt gần 13 điểm khi giá vàng và dầu cùng lao dốc

Đóng cửa phiên giao dịch chiều, Vn-Index giảm 12,79 điểm, dừng ở 535,14 điểm, mua bán 128 triệu cổ phiếu, đạt gần 2.500 tỷ đồng. HOSE thỏa thuận 13,3 triệu đơn vị, tương đương hơn 570 tỷ đồng, chiếm 20% giá trị giao dịch toàn sàn.

Nhiều mã lớn: VNM, PVD, PET, VCB, HSG có tên trong danh sách giao dịch thỏa thuận nhưng VIC dẫn đầu. Mã này thỏa thuận 9,3 triệu cổ phiếu dưới giá tham chiếu, trị giá 448,47 tỷ đồng.

Cuối phiên chiều, 90% cổ phiếu rổ VN30 đi xuống. VCB và EIB là hai mã hiếm hoi le lói sắc xanh. GAS trượt sàn, lùi về mức giá 64.500 đồng. PVD dư mua sàn 342.770 đơn vị. Cổ phiếu dầu khí dẫn đầu danh sách rớt giá tại sàn TP HCM. Tuy nhiên, lực mua cổ phiếu dầu khí khá yếu.

Sàn Hà Nội đóng cửa phiên chiều ghi nhận 164 mã suy yếu, giảm 1,6 điểm, về 82,64 điểm, chuyển nhượng 62,4 triệu cổ phiếu, ứng với 815,88 tỷ đồng. SHB bị nhà đầu tư xả hàng hơn 120.000 chứng khoán, trong khi PVS bị khối ngoại bán ròng 300.000 đơn vị.

Nhiều nhà đầu tư đã dừng hẳn động thái bắt đáy khi nhiều mã dầu khí có thị giá sụt hơn 50% so với giá đỉnh đầu năm. Bà Thanh Ngọc đã tham gia thị trường được 7 năm cho biết: “Cổ phiếu dầu khí đang rất rẻ nhưng tôi vẫn không dám gom hàng. Lúc này phải dò đáy Vn-Index và HNX-Index trước rồi mới tính tiếp”

Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty chứng khoán MayBank Kim Eng (MBKE), Phan Dũng Khánh dự báo: “Diễn biến thị trường đang rất xấu, tâm lý nhà đầu tư xuống thấp. Ngưỡng hỗ trợ của Vn-Index có thể phải điều chỉnh về vùng 510 điểm”.

Nguyên nhân của việc Vn-Index tiếp tục điều chỉnh, theo ông Khánh là do diễn biến xấu của giá vàng và giá dầu thế giới, cộng thêm khối ngoại vẫn tiếp tục xả hàng các mã dầu khí. Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng kiến tình trạng cổ phiếu mất giá trên diện rộng là do áp lực giải chấp tiếp tục mạnh dần.

“Lực cầu bắt đáy còn yếu. Nghịch lý hiện nay là khi giá cổ phiếu tăng nhà đầu tư cầu mong giá giảm để gom hàng, nhưng khi chứng khoán lao dốc thì không ai dám mua. Thị trường có thể vẫn chưa dứt mạch điều chỉnh”, ông Khánh nói.

Trong khi đó, Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Ocean, Mai Vũ Thảo đánh giá diễn biến thị trường chứng khoán đang chịu tác động lớn của ngoại lực (giá dầu, giá vàng và động thái rút tiền của khối ngoại). “Chừng nào giá dầu còn giảm thì Vn-Index còn tiếp tục điều chỉnh”, ông Thảo cho hay.

Trước đó, hồi 14h chiều 16/12, Vn-Index rớt 12,08 điểm, lùi về 535,85 điểm trong khi sáng nay chỉ số sàn TP HCM đã bị giảm 9,02 điểm. Rổ dầu khí chìm trong sắc đỏ, tiếp tục là tâm điểm kéo thị trường đi xuống. GAS giảm sàn đã tác động tiêu cực đến chỉ số Vn-Index. Thêm vào đó, PVD rớt 3.500 đồng. Các mã dầu khí còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Xu hướng đi xuống lấn lướt rổ VN30 hầu hết các mã vốn hóa lớn cũng đều trượt dài. MSN, BVH, VIC, VNM, HSG, HCM, HPG lần lượt giảm 500-2.000 đồng. Cổ phiếu tài nguyên, bất động sản, thực phẩm… đều sa sút theo. Lực cầu bắt đáy yếu ớt. Tâm lý phòng thủ bao trùm khiến dòng tiền đứng ngoài thị trường.

Sàn Hà Nội thủng ngưỡng 83 điểm đầu giờ chiều phiên hôm nay. Cổ phiếu dầu khí nhuộm đỏ bảng điện tử. Rớt mạnh nhất là những mã: PLC, PVC, PVS, PGS, PVB lần lượt bị trừ 1.300-2.800 đồng. Các mã chủ chốt: ACB, SHB, KLS, SHS, VND, BVS đều đi xuống. Lúc 14h chiều, HNX-Index giảm 1,8 điểm, lùi về vùng 82,44 điểm. Thanh khoản yếu ớt do tâm lý nhà đầu tư xuống thấp nhất trong vòng 7 phiên gần đây.

Hà Thanh

Thế giới máy cắt Decal khuyến mãi lớn đầu xuân

Với các máy cắt decal Đài Loan và Trung Quốc, khách được lì xì 500.000 đồng mỗi sản phẩm. Các sản phẩm được hưởng chính sách này: máy cắt chữ GCC Expert 24LX; GCC Expert 52LX; GCC AR-24; Rabbit HX630; Rabbit HX1200; Refine MH721; Refine MH1351; Kingcut, KcutPro. Các loại.

Nội thất Dome giảm giá toàn bộ đến 50%

Chương trình ưu đãi tri ân khách hàng sẽ diễn ra từ 8h30 đến 17h30 trong ba ngày khuyến mãi tại số 10, phố Yên Thế và số 27 Âu Cơ, Hà Nội. Với các sản phẩm có sẵn, khách hàng sẽ được ưu đãi từ 15% đến 50%, ngoại.

Chia sẻ phí nhiên liệu với chủ phương tiện xe hơi cá nhân

Thay vì để xe đầy chỗ trống, đi một mình trên hành trình dài, bạn có thể thêm thu nhập, có bạn đồng hành với dịch vụ mới của Công ty TNHH Tam Phú Hiệp. Hành khách của bạn không phải chen lấn, nhồi nhét trên những phương tiện quá.

Tiến độ xây dựng dự án Safira Khang Điền

Sau sự thành công của dự án Jamila thì chủ đầu tư Khang Điền đã thực hiện dự án Safira với một quy mô hoành tráng nhằm hướng đến đối tượng khách hàng ở phân khúc trung bình. Dự án có quy mô 2,7 hecta, bao gồm 4 Block với.