Vn-Index mất hơn 12 điểm khi giá vàng và dầu cùng lao dốc

Đến 14h chiều 16/12, Vn-Index rớt 12,08 điểm, lùi về 535,85 điểm trong khi sáng nay chỉ số sàn TP HCM đã bị giảm 9,02 điểm.

Rổ dầu khí chìm trong sắc đỏ, tiếp tục là tâm điểm kéo thị trường đi xuống. GAS giảm sàn đã tác động tiêu cực đến chỉ số Vn-Index. Thêm vào đó, PVD rớt 3.500 đồng, mã này dư bán sàn 440.000 cổ phiếu. Các mã dầu khí còn lại đều chìm trong sắc đỏ.

Xu hướng đi xuống lấn lướt rổ VN30 hầu hết các mã vốn hóa lớn cũng đều trượt dài. MSN, BVH, VIC, VNM, HSG, HCM, HPG lần lượt giảm 500-2.000 đồng. Cổ phiếu tài nguyên, bất động sản, thực phẩm… đều sa sút theo. Lực cầu bắt đáy yếu ớt. Tâm lý phòng thủ bao trùm khiến dòng tiền đứng ngoài thị trường.

Sàn Hà Nội thủng ngưỡng 83 điểm đầu giờ chiều phiên hôm nay. Cổ phiếu dầu khí nhuộm đỏ bảng điện tử. Rớt mạnh nhất là những mã: PLC, PVC, PVS, PGS, PVB lần lượt bị trừ 1.300-2.800 đồng. Các mã chủ chốt: ACB, SHB, KLS, SHS, VND, BVS đều đi xuống. Lúc 14h chiều, HNX-Index giảm 1,8 điểm, lùi về vùng 82,44 điểm. Thanh khoản yếu ớt do tâm lý nhà đầu tư xuống thấp nhất trong vòng 7 phiên gần đây.

Hà Thanh

Sức hút của dự án Empire City đến từ đâu?

Thủ Thiêm Empire City trước rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ đang đua nhau mọc lên khắp nơi tại đất Sài Thành thì Tìm hiểu thêm thông tin dự án Empire City ở Quận 2 vẫn có những điểm nổi trội rất khác biệt cho mình để.

Miễn phí đổi thẻ ATM thành thẻ eCounter

Chương trình được triển khai tại các chi nhánh của TPBank. Chủ thẻ ATM không chỉ được miễn phí đổi sang thẻ tiêu dùng đa tiện ích eCounter mà còn có cơ hội nhận ngay quà tặng giá trị khi kích hoạt thẻ mới. Ngoài ra, khách hàng mở mới.

Khủng hoảng tài chính 1998 khó tái diễn

Giá dầu lao dốc, tiền tệ các nước mới nổi rơi tự do, Venezuela quay cuồng trong khủng hoảng tài chính và Nga thì vỡ nợ. Đó là tình cảnh của năm 1998. Các nước mới nổi hiện nay tương đối giống thời điểm đó. Tuy nhiên, tình hình đã.

Vì sao Euro rớt giá mạnh so với USD?

1 Euro – đổi được 1,6 USD vào năm 2008 và tương đương 1,39 USD vào thời điểm tháng 3/2014 – đã giảm giá xuống còn 1,07 USD trong phiên giao dịch hôm qua (10/3) – Ảnh: Bloomberg/WSJ. Tuy vậy, theo tờ Wall Street Journal, ít ai có thể lường.

Bệnh ‘hoành tráng’

Nhưng khi nhà hát này nằm trong danh sách nhiều công trình bị Thanh tra Thành phố Hà Nội kết luận có sai phạm, thì người dân mới té ngửa trước sự làm liều và vung tay quá trán của chủ đầu tư. Công trình Nhà hát Đan Phượng. Ảnh:.