Vinamilk nhận giải trang trại bò sữa xuất sắc nhất VN

Chương trình diễn ra trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2014 về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt.

Toàn bộ đàn bò ở trang trại Nghệ An là giống bò thuần chủng HF (Holstein Friesian) 100% được nhập từ Australia và New Zealand. Khẩu phần ăn cho bò được trộn với tỷ lệ dinh dưỡng hợp lý, thành phần cỏ dinh dưỡng nhập trực tiếp từ Mỹ. Trang trại có các trang thiết bị hiện đại như mái che cách nhiệt, nệm cao su, vòng đeo cổ gắn chip điện tử… cùng hệ thống vắt sữa thông minh tự động. Nhằm đảm bảo môi trường xung quanh trong lành, trang trại còn có hệ thống xử lý chất thải đạt chuẩn quốc tế. 

KuongLvStudio

Đại diện Vinamilk nhận giải trang trại bò sữa xuất sắc nhất VN.

Trước đó, trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đã được Tổ chức Chứng nhận Global GAP ConTrolUnion trao giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global GAP). Đây là trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được Global GAP chứng nhận và là một trong 3 trang trại đạt chuẩn quốc tế Global GAP của châu Á. Hai trang trại khác của doanh nghiệp ở Tuyên Quang và Lâm Đồng cũng đạt được chứng nhận chuẩn quốc tế này.

Từ năm 2006, Vinamilk trực tiếp đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi bò sữa thông qua xây dựng các trang trại nuôi bò sữa công nghiệp với tổng vốn khởi điểm hơn 500 tỷ đồng và hiện nay tăng đến 1.600 tỷ (năm 2013). 

Hiện công ty có 5 trang trại ở Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng. Trong kế hoạch năm 2014 -2015, thêm 4 trang trại quy mô lớn đang được xây dựng và đưa vào hoạt động như các trang trại Thống Nhất (Thanh Hóa), Như Thanh (Thanh Hóa), Hà Tĩnh và Tây Ninh. 

14-R-1406171047-1200x0-8358-1415332485.j

Trang trại sữa Vinamilk Nghệ An. 

Trong giai đoạn 2014-2016, công ty dự kiến sẽ tiếp tục nhập bò giống cao cấp từ các nước Australia, Mỹ để đáp ứng cho nhu cầu con giống của các trang trại mới. Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho công ty bao gồm các trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng bán sữa là hơn 80.000 con, mỗi ngày cung cấp khoảng 550 tấn sữa tươi nguyên liệu. 

Với kế hoạch phát triển các trang trại mới, công ty sẽ đưa tổng số đàn bò từ các trang trại và nông hộ lên khoảng 100.000 con vào năm 2017 và khoảng 120.000 đến 140.000 con vào năm 2020. Sản lượng nguyên liệu sữa dự kiến đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, khoảng 1.000-1.200 tấn một ngày, đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết phục vụ nhu cầu trong nước và cả xuất khẩu.

Minh Trí

Sống ở chung cư hay nhà đất thích hơn?

1 Có lần, tôi chứng kiến cuộc tranh cãi của mấy người bạn tại bàn trà trong lần mở bán một dự án chung cư tại Sài Gòn. Dù chỗ thân tình, nhưng vì tranh cãi, nên cũng có gay gắt. Anh bạn đã bước sang tuổi 52 cho rằng,.

Nở rộ dự án bất động sản gần trạm metro Sài Gòn

Đi tắt đón đầu xu hướng này tại TP HCM phải kể đến Tập đoàn SSG 2. Khi thị trường địa ốc còn chưa khởi sắc, chủ đầu tư này vẫn mạnh tay rót vốn xây khu phức hợp Thảo Điền Pearl nằm trên đường Quốc Hương, quận 2. Ngay.

Quà tặng đón xuân tại K.Store

Theo đó, từ 2/2 đến 18/2, khách hàng mua tất cả các sản phẩm giày và túi da cao cấp nhãn hiệu Karl Premier và Kohlerman sẽ được tặng một dây lưng da. Ngoài ra, K.Store tiếp tục giảm giá 30% tất cả các sản phẩm lót giày hiệu Woly.