Vinamilk nhận giải thưởng môi trường của TP HCM

Năm 2014 là năm đầu tiên Giải thưởng Môi trường TP HCM được phát động. Ban tổ chức đã nhận 140 hồ sơ đề nghị xét tặng giải thưởng. Trải qua quá trình sàng lọc, chấm điểm và thẩm định thực tế, UBND TP HCM tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường cho 12 cá nhân và 40 tập thể, trong đó 3 nhà máy thuộc địa bàn TP HCM của Vinamilk đều được nhận giải. 

anhsoonline

Đại diện 3 nhà máy của Vinamilk nhận giải thưởng môi trường của TP HCM năm 2014. 

Trong năm 2012-2013, nhà máy Sữa Trường Thọ triển khai 4 công trình tiết kiệm năng lượng là sử dụng khí tự nhiên CNG cho lò hơi, dùng đèn LED tiết kiệm điện, thu hồi nhiệt khói thải cho 3 lò hơi để gia nhiệt cho nước cấp lò hơi, đầu tư thay mới tôn nhà xưởng, kho bãi, hành lang…, kết hợp tôn sáng để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Nhà máy sữa Thống Nhất đạt thành tích cải thiện môi trường làm việc tại các bộ phận trong nhà máy, áp dụng chương trình sản xuất sạch hơn, thực hiện hai công trình trọng điểm giúp cải thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng như sử dụng khí tự nhiên CNG cho các lò hơi, thay thế 71 bộ đèn LED cho hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng.

anhsoonline

Mảng xanh ở nhà máy sữa Thống Nhất.

Còn nhà máy sữa Sài Gòn đầu tư hệ thống đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng, xây dựng nhà xưởng thông thoáng, quạt thông gió, máy hút bụi, hệ thống xử lý bụi và khí thải, sử dụng lò hơi có bộ tiết kiệm năng lượng thu hồi nhiệt của khói thải để gia nhiệt nước cấp cho bể trộn, tái sử dụng nước sau xử lý để tưới cây.

Giải thưởng Môi trường TP.HCM năm 2014 nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân, tập thể tiêu biểu có ý thức và hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội. Đồng thời giải thưởng cũng là cơ sở để giới thiệu các cá nhân và tập thể tham gia Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

anhsoonline

Ông Ngô Phương Thịnh – Giám đốc nhà máy sữa Sài Gòn nhận giải thưởng môi trường của TP HCM.

Trước đó, cả 3 nhà máy này của Vinamilk nhiều năm liền đoạt giải Doanh nghiệp xanh do Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cùng báo Sài Gòn Giải Phóng đồng tổ chức. Năm 2014, ước thực hiện doanh thu của Vinamilk là 36.000 tỷ đồng, tăng khoảng 14% so với năm 2013, nộp ngân sách Nhà nước khoảng 3.500 tỷ đồng.

 Minh Trí

Trả lời

0913.756.339