Vietinbank có ngân hàng 100% vốn tại Lào

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã chấp thuận cho Ngân hàng Công thương – Vietinbank thành lập ngân hàng 100% vốn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh tại nước này.

Ngân hàng mới có tên Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn Công thương Việt Nam tại Lào, vốn điều lệ 50 triệu USD. Trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày được chấp thuận, VietinBank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động ngân hàng nói trên. Nếu quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước hết hiệu lực.

Lao-2395-1421166408.jpg

Vietinbank được lập ngân hàng con 100% vốn trực thuộc tại Lào, trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh.

Ngoài VietinBank, trong năm 2014, một số ngân hàng như Sài Gòn – Hà Nội (SHB), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)… cũng đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận về nguyên tắc để thành lập ngân hàng con 100% vốn trực thuộc tại Lào, trên cơ sở chuyển đổi chi nhánh.

Cùng với Lào, Campuchia cũng là thị trường có sự hiện diện của nhiều ngân hàng Việt Nam như BIDV, Sacombank, MB, Agribank. Mới đây, SHB đã thành lập chi nhánh thứ 3 ở Campuchia tại quận Toul Kouk. Sắp tới nhà băng này cũng sẽ khai trương chi nhánh SHB Por Senchay – chi nhánh thứ 4 tại nước này.

Ngoài hai thị trường truyền thống là Lào, Campuchia, thì tại Singapore và Hong Kong đã có sự thâm nhập của Vietcombank. Thậm chí Vietinbank đã vươn tới Frankfurt (Đức). Đây được coi là tiền đề cho sự phát triển mở rộng mạng lưới tại thị trường quốc tế, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của ngân hàng Việt trên thế giới.

Lệ Chi

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park