Tập đoàn Nam Cường “buông” trách nhiệm hậu dự án tại Hải Dương

Đến nay, cả hai dự án KĐT mới ở Hải Dương đã cơ bản được hoàn thành. Tập đoàn Nam Cường được thụ hưởng quyền lợi không nhỏ từ 2 dự án trên, nhưng lại “buông” phần trách nhiệm hậu dự án đối với một số khách hàng, cũng như nghĩa vụ tài chính đối với tỉnh Hải Dương.


Đất đã bán nhưng hạ tầng chưa được đầu tư hoàn chỉnh.

Trên thực tế, hiện nay vẫn còn một số vị trí mà Tập đoàn Nam Cường đã bán đất ở cho khách hàng, nhưng phần hạ tầng chưa được đầu tư hoàn chỉnh theo quy định. Nhiều hộ dân và nhà đầu tư thứ cấp mua của hàng chục nghìn m2 đất với giá hàng trăm tỷ đồng, nhưng qua nhiều năm vẫn chưa được bàn giao đất, chưa được cấp sổ đỏ nên bị thiệt hại nặng, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản.

Về tổng thể, sau hơn 10 năm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng 2 KĐT mới, đến nay công tác nghiệm thu, thanh quyết toán, bàn giao hạ tầng kỹ thuật 2 KĐT cho tỉnh Hải Dương vẫn chưa được hoàn thành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do diện tích KĐT mới phía Đông thành phố mà Nam Cường được giao cao hơn hàng chục ha so với khối lượng, giá trị phần công trình hạ tầng (đổi đất lấy hạ tầng) mà Tập đoàn này thực hiện. Đó là chưa kể tới tổng diện tích cả 2 KĐT mà Nam Cường được UBND tỉnh Hải Dương giao sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch cao hơn hàng chục ha so với Quyết định của Chính phủ giao đất cho thực hiện 2 KĐT.

Về nguyên tắc, phần diện tích đất mà Tập đoàn Nam Cường được giao cao hơn so với Quyết định giao đất của Chính phủ và được giao đất sau ngày 01/7/2004 (Khi Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực) thì phải được đấu giá, thu tiền nộp ngân sách địa phương. Nếu làm rõ và tính sát đúng thì Tập đoàn Nam Cường còn phải thanh toán cho tỉnh Hải Dương nhiều trăm tỷ đồng nữa.

Xuân Sơn (Báo Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Marketing điện tử tiếp tục lên ngôi trong năm 2015

Khoảng 3 năm trở lại đây, marketing điện tử (digital marketing) ngày càng phổ biến và quan trọng đối với doanh nghiệp và những người tự kinh doanh. 2014 đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ của một số công cụ và giải pháp marketing điện tử lớn như Facebook,.

Nợ xấu tăng dần khi áp dụng Thông tư 09

Đến cuối tháng 7/2014, tổng nợ xấu nội bảng toàn hệ thống ngân hàng là 162,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 4,11% tổng dư nợ – Ảnh: Hoài Nam Tăng mạnh theo quy định mới Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết, theo báo cáo của các tổ chức tín dụng,.

MHB chung tay phát triển giáo dục vùng sâu vùng xa

Trường mầm non Phước Tiến – một trong những dự án giáo dục nằm trong kế hoạch tài trợ 5 năm (2009 – 2014) tại huyện Bác Ái của ngân hàng MHB đã được khánh thành vào ngày 4/10. Các đại biểu tham dự gồm: ông Võ Đại, Chủ tịch.

Điểm khiến khách hàng xiêu lòng trước Queen Pearl Mũi Né

Dự án Queen Pearl Mũi Né trong thời gian qua đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản tỉnh Bình Thuận. Với địa điểm đắc địa, thiết kế tinh tế. Mức giá tốt nhất trong khu vực Phan Thiết. Kết hợp với đó là sự.

Cảnh báo tình trạng nhập lậu điện thoại không dây

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi Tổng cục Hải quan đề nghị tăng cường phối hợp, quản lý việc nhập khẩu thiết bị vô tuyến điện. Theo cơ quan này, hiện có nhiều cá nhân, tổ chức sử dụng các loại thiết bị vô tuyến không.