Tập đoàn Nam Cường “buông” trách nhiệm hậu dự án tại Hải Dương

Đến nay, cả hai dự án KĐT mới ở Hải Dương đã cơ bản được hoàn thành. Tập đoàn Nam Cường được thụ hưởng quyền lợi không nhỏ từ 2 dự án trên, nhưng lại “buông” phần trách nhiệm hậu dự án đối với một số khách hàng, cũng như nghĩa vụ tài chính đối với tỉnh Hải Dương.


Đất đã bán nhưng hạ tầng chưa được đầu tư hoàn chỉnh.

Trên thực tế, hiện nay vẫn còn một số vị trí mà Tập đoàn Nam Cường đã bán đất ở cho khách hàng, nhưng phần hạ tầng chưa được đầu tư hoàn chỉnh theo quy định. Nhiều hộ dân và nhà đầu tư thứ cấp mua của hàng chục nghìn m2 đất với giá hàng trăm tỷ đồng, nhưng qua nhiều năm vẫn chưa được bàn giao đất, chưa được cấp sổ đỏ nên bị thiệt hại nặng, thậm chí đứng trước nguy cơ phá sản.

Về tổng thể, sau hơn 10 năm thực hiện Dự án đầu tư xây dựng 2 KĐT mới, đến nay công tác nghiệm thu, thanh quyết toán, bàn giao hạ tầng kỹ thuật 2 KĐT cho tỉnh Hải Dương vẫn chưa được hoàn thành.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do diện tích KĐT mới phía Đông thành phố mà Nam Cường được giao cao hơn hàng chục ha so với khối lượng, giá trị phần công trình hạ tầng (đổi đất lấy hạ tầng) mà Tập đoàn này thực hiện. Đó là chưa kể tới tổng diện tích cả 2 KĐT mà Nam Cường được UBND tỉnh Hải Dương giao sau nhiều lần điều chỉnh quy hoạch cao hơn hàng chục ha so với Quyết định của Chính phủ giao đất cho thực hiện 2 KĐT.

Về nguyên tắc, phần diện tích đất mà Tập đoàn Nam Cường được giao cao hơn so với Quyết định giao đất của Chính phủ và được giao đất sau ngày 01/7/2004 (Khi Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực) thì phải được đấu giá, thu tiền nộp ngân sách địa phương. Nếu làm rõ và tính sát đúng thì Tập đoàn Nam Cường còn phải thanh toán cho tỉnh Hải Dương nhiều trăm tỷ đồng nữa.

Xuân Sơn (Báo Xây Dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Chạy đua giành quyền khai thác sân bay

Trao đổi với VnExpress đầu tuần rồi, một lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết trong 4 doanh nghiệp muốn tham gia vào lĩnh vực khai thác cảng hàng không, có 3 hãng bay và một tập đoàn ngoài ngành. Trong số này thì Tổng công ty Hàng.

Chờ hàng tiếng mua vàng Thần Tài

Phố “vàng” Trần Nhân Tông, Hà Nội chật cứng khách đi mua cầu may trong ngày Thần Tài. Ảnh: Thanh Bình Khác hẳn ngày thường, hôm nay mới 6h sáng, trước trụ sở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP HCM đã.

ADPi chưa cam kết đầu tư 2 tỉ USD vào sân bay Long Thành

Trước đó Bộ Giao thông vận tải công bố rằng Tập đoàn ADPi (Pháp) cam kết tài trợ số vốn 2 tỉ USD cho sân bay Long Thành. Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, ADPi chỉ là một công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và kỹ thuật sân.

Samsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD vào TP HCM

Ngày 1/10, Chủ tịch Công ty Samsung Electronics đã nhận giấy chứng nhận đầu tư từ lãnh đạo UBND TP HCM tại trụ sở chính của Tập đoàn Samsung tại Hà Quốc. Sự kiện có sự chứng kiến của Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến.