Vietcombank Vinh kỷ niệm 25 năm thành lập

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và Vietcombank. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên chi nhánh Vietcombank Vinh đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, cống hiến vì sự phát triển chung, đưa chi nhánh phát triển cả về quy mô và chất lượng dịch vụ trên nhiều lĩnh vực hoạt động, tạo được vị thế và niềm tin đối với cộng đồng khách hàng, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Anh-1-1-JPG-6647-1414552206.jpg

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (đứng giữa) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho chi nhánh Vietcombank Vinh.

Nguồn vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và cá nhân tăng trưởng với tốc độ cao, mức tăng bình quân hàng năm là 26%. Từ mức khá khiêm tốn của những ngày đầu thành lập (21,6 tỷ đồng – năm 1989), số dư huy động vốn của Vietcombank Vinh đến nay đã đạt trên 5.600 tỷ đồng (gấp 259 lần), chiếm 10% thị phần huy động vốn của các ngân hàng trên địa bàn; dư nợ cho vay khách hàng đã tăng 233 lần so với ngày đầu mới thành lập, đạt mức trên 3.500 tỷ đồng, tương đương tốc độ tăng bình quân 25% mỗi năm. Bên cạnh tập trung cho tăng trưởng tín dụng, chi nhánh đã kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng thông qua việc phối hợp thực hiện các biện pháp quản lý rủi ro, nhờ đó, tỷ lệ nợ xấu dần được cải thiện qua các năm. Doanh số thanh toán xuất nhập khẩu của chi nhánh cũng tăng trưởng cao hàng năm và chiếm khoảng 30% thị phần trên địa bàn, trở thành đối tác tin cậy cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và kinh doanh ngoại tệ.

Bên cạnh các sản phẩm dịch vụ ngân hàng truyền thống, Vietcombank Vinh nỗ lực giới thiệu và triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại: hệ thống thanh toán liên ngân hàng,  máy ATM, dịch vụ ngân hàng điện tử và các sản phẩm trực tuyến.

Song song với nhiệm vụ phát triển hoạt động kinh doanh, Vietcombank Vinh cũng luôn chú trọng đến công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội và các công tác từ thiện. Từ năm 2009 đến nay, chi nhánh đã hỗ trợ với tổng số tiền trên 53 tỷ đồng tới các địa phương trong tỉnh đầu tư xây dựng những công trình dân sinh như: trường học, trạm y tế, công trình giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa…Chi nhánh đã hỗ trợ cho huyện nghèo Tương Dương theo chương trình 30a của Chính phủ trên cơ sở ủy quyền của Hội sở chính với tổng số tiền thực hiện là 40 tỷ đồng.

Với những kết quả đã đạt được, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, Vietcombank Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đối với thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Ủy ban nhân dân tỉnh đã trao tặng chi nhánh bức trướng với nội dung “25 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển”.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (ngoài cùng bên phải) trao tặng bức trướng với nội dung 25 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển cho Cci nhánh Vietcombank Vinh

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An (ngoài cùng bên phải) trao tặng bức trướng với nội dung “25 năm đoàn kết, xây dựng, đổi mới và phát triển” cho Chi nhánh Vietcombank Vinh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị đã biểu dương tập thể cán bộ, người lao động chi nhánh Vietcombank Vinh với những nỗ lực và thành tích đã đạt được sau 25 năm xây dựng và trưởng thành. Ông phát biểu, với sự ủng hộ của lãnh đạo địa phương, sự tin tưởng của khách hàng, cùng tinh thần đoàn kết và sự năng động, sáng tạo của tập thể cán bộ nhân viên chi nhánh, Vietcombank Vinh sẽ tiếp tục giữ vững uy tín trong các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Chi nhánh cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và chủ động trong mọi hoạt động của mình để không ngừng phát triển an toàn, hiệu quả và bền vững, góp phần tích cực phát triển kinh tế – xã hội trên địa bản tỉnh.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên Vietcombank Vinh trong chặng đường phát triển 25 năm qua với kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trên nhiều lĩnh vực. Phó Thống đốc cũng mong muốn, với thương hiệu và niềm tin đã tạo dựng được, chi nhánh sẽ phát huy truyền thống, tiếp tục vượt qua thách thức, không ngừng nâng cao năng lực về nguồn vốn, quản trị và trình độ công nghệ, triển khai thực hiện hiệu quả 2 nhiệm vụ là đẩy mạnh tăng trưởng, đầu tư và đảm bảo an toàn hoạt động, tập trung cho sự ổn định, phát triển của kinh tế – xã hội trên địa bản tỉnh Nghệ An nói riêng, của cả nước nói chung.

Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An mong muốn Vietcombank Vinh sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, bám sát chiến lược hoạt động và chủ trương phát triển kinh tế của địa phương để hoạt động kinh doanh ngày một hiệu quả, đóng góp hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững kinh tế – xã hội trên toàn tỉnh.

(Nguồn: Vietcombank)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park