VietABank đầu tư 2 triệu USD nâng cấp giao dịch trực tuyến

Theo ông Thái Nguyễn Hoàng Nhã, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng của VietABank, trước khi triển khai dự án nâng cấp trung tâm dữ liệu thì chỉ khoảng 10% ứng dụng của nhà băng được ảo hóa. Sau khi triển khai xong hiện tại có tới 95% các ứng dụng của ngân hàng được vận hành trên môi trường này. 

ebank-2913-1418556304.jpg

“Việc ứng dụng công nghệ ảo hóa giúp bộ phận CNTT của ngân hàng nâng cao khả năng quản lý, vận hành hệ thống. Khách hàng dễ dàng cảm nhận sự khác biệt khi sử dụng EBanking thế hệ mới của chúng tôi với nhiều tiện ích thông minh, linh hoạt, nhanh chóng và mang tính tương tác cao. Tốc độ xử lý thông tin nhanh, dễ dàng sử dụng và đáp ứng tính an toàn bảo mật cao cho khách hàng khi giao dịch“, ông Nhã chia sẻ. 

Để triển khai thành công dự án trung tâm dữ liệu thế hệ mới, VietABank đã sử dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay từ các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới là VMware, EMC, Cisco, HP. Những giải pháp công nghệ mới giúp nhà băng tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư và chi phí vận hành hệ thống, giúp xử lý số lượng giao dịch khổng lồ nhanh chóng và ổn định với nhiều cấp độ dịch vụ khác nhau. Đồng thời, tính sẵn sàng cao luôn được đảm bảo khi xảy ra sự cố.

Trong thời gian tới, VietABank sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ để tăng cường khả năng tương tác giữa ngân hàng và khách hàng. Hệ thống công nghệ mới cũng đã góp phần giúp Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) được khách hàng bình chọn vào Top 10 ngân hàng điện tử được quan tâm nhất trong chương trình My Ebank do Báo điện tử VnExpress tổ chức với sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà Nước.

Minh Trí

Trả lời

0913.756.339