Quỳnh Scarlett: ‘Hạnh phúc là làm điều mình thích’

Như Quỳnh (Quỳnh Scarlett) là MC, biên tập viên Đài truyền hình, tác giả bộ tiểu thuyết “Phải hôn nhiều con ếch mới gặp được hoàng tử”, là mẫu phụ nữ trẻ hiện đại, dám nghĩ, dám làm và luôn thể hiện chân thực quan điểm sống của mình. Chỉ cần xem qua những dòng chia sẻ trên mạng xã hội của Quỳnh, bạn sẽ có cảm hứng về những vấn đề quen thuộc mà nhiều người quan tâm, thể hiện qua một lăng kính khác như: nên đọc sách gì, đi chơi đâu, ăn uống thế nào, tập thể dục ra sao và làm thế nào để trở nên hạnh phúc.

Là mong mỏi, nhu cầu, mục đích, động lực cho mọi hoạt động của cuộc sống, hai chữ “hạnh phúc” tưởng chừng gần gũi ấy lại xa vời với những ai vẫn đang loay hoay đi tìm con đường cho mình. “Hạnh phúc là có việc để làm, có ai đó để yêu và điều gì đó để hy vọng” thoả đáng nhưng không dễ để thực hiện với nhiều người. Với Quỳnh, cô cảm nhận rằng, hạnh phúc đơn giản chỉ là được làm điều mình thích.

polyad

Bạn chọn học một ngành không phù hợp, rồi chán thầy, chán bạn. Bạn chọn yêu một người “không đúng”, rồi than thân trách phận. Bạn chọn công việc không hợp sở trường rồi mỗi ngày đi làm vật vờ. Bạn thèm ăn mà sợ mập, sợ mất dáng… Cuộc sống là một chuỗi những sự lựa chọn. Mỗi người có quyền chọn lấy điều phù hợp cho mình, kèm theo đó là khả năng chịu trách nhiệm và biết hài lòng.

MC Như Quỳnh chia sẻ: “Tôi sẽ thay đổi những thứ không thích để đổi lại cảm giác thoải mái cho bản thân. Tôi làm những điều khiến bản thân thoải mái, vui vẻ, mà không cần lấy tiêu chí người khác làm thước đo cho mình. Tôi sẽ chăm học, chăm làm, siêng tập luyện, ăn những thứ mình thích, gặp những người vui vẻ, đọc nhiều sách, làm những việc hữu ích, đồng thời có những thói quen đặc biệt để chiều chuộng bản thân như ăn mì gói khi cảm thấy thèm”.

polyad

Có lúc Quỳnh tập hùng hục nhiều giờ ở phòng gym nhưng đôi khi vẫn tự cho phép bản thân lười nhác nằm ườn cả ngày trên giường ngủ hay đọc sách. Có khi phải ăn mặc thời trang, cầu kỳ, lộng lẫy nhưng đôi lúc cô vẫn diện quần short dép lê, đi ra phố ngồi vỉa hè. Có những ngày nấu nướng thịnh soạn nhưng có những hôm, MC chỉ cần chế nước sôi vào một tô mì ngon quen vị, vừa húp sì sụp nước súp bò hầm đậm ngon vừa nhai miếng cải chua tươi giòn sần sật trong khi xem bộ phim yêu thích.

“Mình ăn mì mọi lúc cảm thấy thèm – Đó cũng là cách nuông chiều bản thân, tập cho mình thói quen biết tự hài lòng”, MC cho biết. Hạnh phúc với Quỳnh đơn giản là làm điều mình thích, chọn những thứ bản thân thấy thoải mái, chịu trách nhiệm và hài lòng với những lựa chọn của bản thân.

Mì Reeva bò hầm cải chua là nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa cải chua tươi ngon giòn cùng sợi mì dai mướt vàng óng, là tinh hoa kết hợp cải chua truyền thống hòa cùng bò hầm đậm đà đặc trưng, nuông chiều vị giác. Sản phẩm là lựa chọn của những người yêu quan điểm sống hạnh phúc trọn vẹn trong từng phút giây.

(Nguồn: Mì Reeva)

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park