Việt Nam thu hút hơn 17 tỷ USD vốn FDI sau 11 tháng

Theo báo cáo từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư), tính từ đầu năm đến 20/11/2014, cả nước có hơn 1.400 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được cấp giấy chứng nhận, tổng vốn đăng ký đạt 13,4 tỷ USD, bằng 97% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, đóng góp chủ yếu trong tháng qua là 3 tỷ USD từ dự án tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên – giai đoạn 2 tại khu công nghiệp Yên Bình I, tỉnh Thái Nguyên.

FDI-5824-1416820607.jpg

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam trong 11 tháng đầu năm, chủ yếu nhờ dự án Samsung.

Cộng thêm hơn 3,9 tỷ USD từ các dự án tăng vốn, cả nước đã thu hút được 17,3 tỷ USD vốn FDI trong 11 tháng đầu năm, giảm 17% so với cùng kỳ năm 2013. Tình hình giải ngân vốn FDI khả quan hơn khi ước tính các nhà đầu tư nước ngoài đã chi ra 11,2 tỷ USD trong 11 tháng đầu năm, tăng 6% so vớ cùng kỳ năm trước.

Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn dẫn đầu trong các nhóm ngành thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với 13,1 tỷ USD, chiếm 76% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 11 tháng. Lĩnh vực kinh doanh bất động sản đứng thứ 2 với gần 1,3 tỷ USD, chiếm 7%. Đứng thứ 3 là lĩnh vực là lĩnh vực xây dựng với một tỷ USD, chiếm 6%.

Trong 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam năm nay, Hàn Quốc dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và vốn tăng thêm là 6,8 tỷ USD, tiếp đến là Singapore, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc).

Phương Linh

Kinh tế Việt Nam cần tìm lại đà tăng tốc

Tại Hội thảo “Kinh tế Thế giới và Việt Nam: Thực trạng 2014 và Triển vọng 2015” tổ chức ngày 4/11, ông Sanjay Kaira – Đại diện thường trú Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam và Lào cho rằng nền kinh tế đang có dấu hiệu khả.

Sản xuất Việt Nam lên cao nhất trong 8 tháng

Theo báo cáo mới công bố của Ngân hàng HSBC, chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) – một chỉ số tổng hợp được tạo ra nhằm khái quát các điều kiện hoạt động của ngành sản xuất – đạt mức 52,7 điểm trong tháng 12, tăng so với.

Dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà

Theo ông Yogesh Sangle, Giám đốc khu vực châu Á của Money Gram, người sử dụng dịch vụ này có thể chỉ định thời gian và địa điểm phù hợp. Do đó, người nhận thuận tiện chi tiêu thanh toán ngay như đóng tiền học phí, tiền viện phí… Bà.

Biến đất quy hoạch công viên thành quán cà phê

Lề đường 1/5 đang bị chiếm dụng xây dựng quán cà phê – Ảnh: Gia Bách Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, một cán bộ hưu tại phường 5 nói: “Họ lấy hết hành lang đường phía giáp với hồ Vân Thủy mở quán cà phê. Chúng tôi đã.

Vietcombank Vinh kỷ niệm 25 năm thành lập

Buổi lễ có sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và Vietcombank. Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên chi nhánh Vietcombank Vinh đã không.