Vàng tăng giá mạnh trước ngày Thần Tài

Tại Tập đoàn Doji, giá bán vàng miếng hiện ở mức 35,69 triệu đồng, đắt thêm 240.000 đồng so với sáng qua. Giá cửa hàng mua vào cũng cao hơn, lên 35,6 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá vàng miếng SJC hai chiều mua và bán lần lượt ở 35,62 – 35,68 triệu đồng tại thị trường Hà Nội, tăng 190.000 đến 200.000 đồng so với sáng qua. Giá bắt đầu tăng từ chiều qua khi thị trường quốc tế có dấu hiệu tăng.

pnj-8059-1425002097.jpg

Lực mua vàng nữ trang, mỹ nghệ, vàng nhẫn tăng mạnh trước thềm ngày Thần Tài, Mồng 10 tháng Giêng Âm lịch (28/2 theo lịch Dương). Ảnh: PNJ

Trong ngày hôm qua, thị trường quốc tế có lúc tăng 10 USD một ounce, song nhanh chóng giảm khi vào cuối ngày. Đến sáng nay, mỗi ounce cao hơn cùng thời điểm hôm qua 5 USD, tương đương mức tăng 130.000 đồng mỗi lượng. Giá trong nước tăng nhanh hơn thế giới khiến chênh lệch giá giữa hai thị trường nới rộng từ 4,4 hôm qua lên 4,5 triệu đồng sáng nay.

Trước lễ Thần Tài một ngày, giao dịch vàng miếng vẫn chưa có dấu hiệu tăng nhiệt. PNJ cho biết tổng lượng giao dịch vàng miếng PNJ và SJC hôm qua đạt khoảng hơn 330 lượng.

Tuy nhiên, trên thị trường vàng nữ trang, mỹ nghệ, vàng nhẫn, không khí bắt đầu sôi động. Tại một số doanh nghiệp, lượng mua dành riêng cho dịp này cũng như vàng nhẫn bắt đầu tăng 10 đến 20% từ hôm qua. Dự kiến, sẽ có thêm nhiều khách đi mua trong ngày hôm nay.

“Năm ngoái, tôi mua đúng vào ngày Thần Tài nên xếp hàng gần một tiếng đồng hồ mới đến lượt. Do đó lần này tôi đi mua trước để tránh cảnh đông đúc”, anh Duy Hiếu, một người dân ở phường Quốc Tử Giám, Ba Đình Hà Nội cho biết. 

Theo đại diện một doanh nghiệp, giá vàng thường có xu hướng nhích lên trước và trong ngày Thần Tài vì lực mua lớn, trong khi hầu như ít ai bán ra. Do đó, giá cả dự kiến sẽ biến động trong hôm nay và ngày mai. Ngoài ra, PNJ cho rằng thị trường quốc tế sẽ có nhiều biến động do Mỹ sắp sửa tung báo cáo việc làm ở Mỹ công bố vào thứ 6. Ở Trung Quốc, ngày Thần Tài cũng khiến lực mua vàng tăng mạnh trong ngày mai.

Thanh Bình

Giá vàng thế giới tăng, trong nước đứng im

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay (25/11), vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá mua – bán tại TP HCM là 35,30-35,42 triệu đồng/lượng. So với chốt phiên chiều qua, hiện giá vàng không có biến động. Mức chênh giá mua – bán vàng SJC.

Năm 2015: “Kỳ vọng thay đổi thể chế rất lớn”

Nhiều cơ hội cải cách Ông đánh giá như thế nào về những tác động tích cực của thay đổi thể chế 2014 đến môi trường kinh doanh Việt Nam cũng như cơ hội cải cách về thể chế trong 2015? TS. Nguyễn Đình Cung: Trong năm 2014 quyền tự.

Mở bán đợt 3 căn hộ Scenic Valley

Theo Phú Mỹ Hưng, tổng số lượng chào bán của cả 2 tòa C và H là trên 170 căn và tỷ lệ tiêu thụ trong ngày công bố đạt 97%. Giá bán đã bao gồm tiền sử dụng đất, Quỹ bảo trì và thuế VAT. Các căn hộ tòa.

Kiếm trăm triệu mỗi tháng từ mỹ phẩm handmade

Chị Loan nhà ở quận 3, TP HCM khá rành các loại mỹ phẩm. Nhiều năm nay, để yên tâm, chị thường nhờ người thân mua từ nước ngoài đem về hoặc lấy ở các mối hàng xách tay quen. Sản phẩm chị chuộng nhất là phấn, kem dưỡng da,.

Không có chuyện luật cởi mở, nghị định thắt

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng Dư luận đang rất trông đợi 2 luật mới được Quốc hội thông qua là Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 sẽ kiến tạo không gian phát triển.