Vàng tăng giá mạnh trước ngày Thần Tài

Tại Tập đoàn Doji, giá bán vàng miếng hiện ở mức 35,69 triệu đồng, đắt thêm 240.000 đồng so với sáng qua. Giá cửa hàng mua vào cũng cao hơn, lên 35,6 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá vàng miếng SJC hai chiều mua và bán lần lượt ở 35,62 – 35,68 triệu đồng tại thị trường Hà Nội, tăng 190.000 đến 200.000 đồng so với sáng qua. Giá bắt đầu tăng từ chiều qua khi thị trường quốc tế có dấu hiệu tăng.

pnj-8059-1425002097.jpg

Lực mua vàng nữ trang, mỹ nghệ, vàng nhẫn tăng mạnh trước thềm ngày Thần Tài, Mồng 10 tháng Giêng Âm lịch (28/2 theo lịch Dương). Ảnh: PNJ

Trong ngày hôm qua, thị trường quốc tế có lúc tăng 10 USD một ounce, song nhanh chóng giảm khi vào cuối ngày. Đến sáng nay, mỗi ounce cao hơn cùng thời điểm hôm qua 5 USD, tương đương mức tăng 130.000 đồng mỗi lượng. Giá trong nước tăng nhanh hơn thế giới khiến chênh lệch giá giữa hai thị trường nới rộng từ 4,4 hôm qua lên 4,5 triệu đồng sáng nay.

Trước lễ Thần Tài một ngày, giao dịch vàng miếng vẫn chưa có dấu hiệu tăng nhiệt. PNJ cho biết tổng lượng giao dịch vàng miếng PNJ và SJC hôm qua đạt khoảng hơn 330 lượng.

Tuy nhiên, trên thị trường vàng nữ trang, mỹ nghệ, vàng nhẫn, không khí bắt đầu sôi động. Tại một số doanh nghiệp, lượng mua dành riêng cho dịp này cũng như vàng nhẫn bắt đầu tăng 10 đến 20% từ hôm qua. Dự kiến, sẽ có thêm nhiều khách đi mua trong ngày hôm nay.

“Năm ngoái, tôi mua đúng vào ngày Thần Tài nên xếp hàng gần một tiếng đồng hồ mới đến lượt. Do đó lần này tôi đi mua trước để tránh cảnh đông đúc”, anh Duy Hiếu, một người dân ở phường Quốc Tử Giám, Ba Đình Hà Nội cho biết. 

Theo đại diện một doanh nghiệp, giá vàng thường có xu hướng nhích lên trước và trong ngày Thần Tài vì lực mua lớn, trong khi hầu như ít ai bán ra. Do đó, giá cả dự kiến sẽ biến động trong hôm nay và ngày mai. Ngoài ra, PNJ cho rằng thị trường quốc tế sẽ có nhiều biến động do Mỹ sắp sửa tung báo cáo việc làm ở Mỹ công bố vào thứ 6. Ở Trung Quốc, ngày Thần Tài cũng khiến lực mua vàng tăng mạnh trong ngày mai.

Thanh Bình

Hàng trăm dự án lớn sắp “bung hàng”

. Theo ông Trần Ngọc Quang, Tổng thư ký VnRea, hội chợ có quy mô hơn 100 gian hàng, thu hút sự tham gia của khoảng 150 doanh nghiệp lớn uy tín trên thị trường trong việc phát triển dự án, phân phối sản phẩm (sàn giao dịch bất động.

Vinalines muốn giải thể thêm nhiều công ty con

Đề án điều chỉnh quá trình tái cơ cấu của Vinalines đã được Bộ Giao thông vận tải thông qua và kiến nghị lên Thủ tướng. Theo đó, Tổng công ty đề xuất được phá sản Công ty TNHH Công nghiệp tàu thủy Cà Mau. Doanh nghiệp này hiện có.

Căn hộ Hado Centrosa Garden đang khiến khách hàng đau đầu

Can ho Hado Centrosa Nhiều khách hàng khi chọn mua căn hộ luôn đặt vị trí lên làm yếu tố then chốt trong việc quyết định, vì việc quen thuộc môi trường sống cùng với việc thông thuộc địa hình tại đó luôn đem lại cho họ cảm giác an.

Tháp truyền hình Việt Nam dự kiến cao 636m

Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Tập đoàn BRG ngày vừa ký thỏa thuận hợp tác đầu tư xây dựng Tháp truyền hình Việt Nam. Nguồn tin của VnExpress cho biết sau khi ký kết, 3 bên.