Ủy ban Chứng khoán muốn nâng hạng thị trường

Cùng với đó, các cơ quan này cũng triển khai các bước đi nhằm nâng hạng cho thị trường chứng khoán Việt Nam từ hạng cận biên (Frontier Market) lên thành thị trường mới nổi (Emerging-Market) của chỉ số MSCI.

Phát biểu tại Lễ công bố 10 sự kiện chứng khoán Việt Nam nổi bật năm 2014 do Câu lạc bộ Nhà báo chứng khoán tổ chức sáng nay (25/12), ông Vũ Bằng – Chủ tịch Ủy ban chứng khoán cho biết nếu thực hiện thành công việc nâng hạng này, hạn mức phân bổ vốn cho thị trường Việt Nam của các quỹ đầu tư quốc tế sẽ được mở rộng mạnh hơn, tạo điều kiện để động viên các dòng vốn quốc tế vào Việt Nam.

Đánh giá về thị trường năm qua, đại diện Ủy ban chứng khoán cho biết với điều kiện kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức tốt và tăng trưởng GDP cao hơn năm ngoái, thị trường tiếp tục có bước tiến tích cực khi Vn-Index tăng 9% trong khi HNX-Index tăng khoảng 24%. Thanh khoản của thị trường cũng có bước tiến vượt bậc.

Dù vậy, ông Bằng cũng có chút trăn trở về động thái của nhà đầu tư nước ngoài khi đầu năm rót vào thị trường chứng khoán cuối năm rút ra.  Vị này nhấn mạnh cần phải phân tích, đánh giá kỹ lưỡng động thái này để có biện pháp hút lại dòng vốn ngoại trong năm tới. Tuy nhiên, lãnh đạo Ủy ban chứng khoán nhấn mạnh cơ quan quản lý sẽ tiếp tục hoàn thành các mục tiêu để hút lại dòng vốn ngoại, như nới tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài, nâng hạng thị trường.

Sang năm 2015, đại diện các cơ quan quản lý nhận định thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tích cực khi lạm phát giảm. Việc cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước cũng mang lại cho thị trường nhiều hàng hóa hơn, giúp thị trường chứng khoán tăng quy mô, phát triển.

Phương Linh

Viettel đặt mục tiêu vào top 10 hãng viễn thông thế giới

Lãnh đạo Viettel báo cáo với Thủ tướng về mục tiêu này trong buổi làm việc ngày 11/3. Trong năm 2015, tập đoàn phấn đấu đạt doanh thu 230.000 tỷ đồng, tăng lợi nhuận và năng suất 15%. Dài hạn hơn, doanh nghiệp muốn duy trì đà tăng trưởng để tăng.

Việt Nam có hơn 76 triệu thẻ ngân hàng

Theo số liệu từ Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), doanh số giao dịch qua thẻ ngân hàng đang có sự tăng trưởng vượt trội, riêng quý III/2014 tổng giá trị đạt 43.700 tỷ đồng, cao hơn 34% so với cùng kỳ năm trước, đưa tổng doanh số trong.

Bánh Chocolate Pie bổ sung kẽm

Thành phần của bánh bao gồm: bột mì, đường, mạch nha, chất béo thực vật, sữa bột, bột ca cao, trứng, gelatin, chất tạo ngọt (sorbitol), chất tạo xốp (E500ii, E503ii, E341i), muối, chất nhũ hóa (E322i), hương vani tổng hợp, chất bảo quản (kali sorbat), đạm sữa, 0,01% khoáng.