Ủy ban chứng khoán giám sát các giao dịch bất thường

Cụ thể, cơ quan này cho biết trong các phiên giao dịch vừa qua, các chỉ số chứng khoán sụt giảm khá mạnh, song thanh khoản thị trường vẫn có sự cải thiện, một số tổ chức kinh doanh chứng khoán và quỹ đầu tư lớn vẫn tích cực mua vào. “Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng, tránh bị lợi dụng, đưa ra các quyết định đầu tư ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của chính mình”, bản tin đăng trên website của đơn vị này sáng nay (18/12) cho hay.

Ngoài ra, Ủy ban chứng khoán yêu cầu các Sở Giao dịch chứng khoán tăng cường công tác giám sát các giao dịch bất thường, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các hành vi làm giá, thao túng thị trường.

chung-khoan-5219-1418875532.jpg

Ủy ban chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư bình tĩnh

Với đà giảm của giá dầu trên thị trường thế giới và thiếu thông tin hỗ trợ trong nước, các chỉ số chứng khoán liên tục lao dốc từ đầu tuần trước đến nay. Riêng phiên hôm qua, Vn-Index mất gần 17 điểm, trong đó có thời điểm rớt thảm tới 21 điểm – mạnh nhất kể từ sau biến Biển Đông hồi giữa tháng 5. Tính từ đầu tuần, chỉ số này đã mất hơn 35 điểm.

Các chuyên gia phân tích đánh giá đà giảm điểm thời gian qua chủ yếu do tâm lý bi quan của giá dầu giảm sẽ tác động lên nền kinh tế, tạo ra tâm lý bán tháo đám đông. “Phiên hôm qua được giới đầu tư đánh giá là phiên bán giải chấp, toàn thị trường đều chạy theo tâm lý đám đông, không cần bất kỳ một thông tin gì”, vị chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán FPTS nhận định.

Tuy nhiên, phía Ủy ban Chứng khoán cho hay trong năm 2014, kinh tế Việt Nam có nhiều thông tin khởi sắc như tiếp tục giữ ổn định, kết quả sản xuất kinh doanh cả 3 quý đầu năm 2014 của các công ty niêm yết đều cho thấy khả quan hơn, các tổ chức nước ngoài đều cũng đánh giá tích cực về sự phục hồi của kinh tế Việt Nam. Lãi suất và giá nguyên vật liệu trên thế giới tiếp tục giảm, về dài hạn sẽ giúp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp.

Sáng nay, thị trường chứng khoán đã lấy lại sắc xanh khi tới 11h, Vn-Index tăng 6,6 điểm lên gần 525 điểm. HNX-Index cũng tăng hơn 1,6 điểm lên hơn 82 điểm.

Phương Linh

Ham dự án tỷ đô: Việt Nam chịu thiệt 1.800 tỷ?

Nới điều kiện, đẩy ưu đãi cao Mới đây, Bộ KHCN công bố, cả nước chỉ có được 80 DN được công nhận là DN công nghệ cao. Thực tế này cho thấy bức tranh yếu kém về trình độ năng lực DN Việt. DN công nghệ cao không phải.

Tập đoàn nào cấu trúc nội thất căn hộ Sunwah Pearl?

Thiết kế nội thất căn hộ cực kỳ trọng yếu, nó cũng tựa như cốt lõi của một dự án, góp phần chinh phục tâm lý khách hàng, khiến họ muốn mua nhatpham.net và sinh sống trong căn hộ đó một ngày không xa. Với du an Sunwah Pearl, không chỉ.

Quảng cáo bia theo phong cách Pac-Man

Trong chiến dịch quảng cáo “Up for Anything” cho mùa giải bóng đá Mỹ – Super Bowl năm nay, thương hiệu bia Bud Light (thuộc hãng bia lớn nhất Mỹ – Anheuser-Busch) đã quyết định gợi lại ký ức thập niên 80 bằng trò chơi Pac-Man phiên bản người thật..

Hơn 38.000 tỉ đồng cho vay đầu tư cổ phiếu

Khoảng 38.000 tỉ đồng đã được cho vay đầu tư chứng khoán, cao hơn nhiều so với con số 17.000 tỉ đồng được các công ty chứng khoán báo cáo. Ảnh: TUỆ DOANH Khoảng 38.000 tỉ đồng là dư nợ cho vay đầu tư và kinh doanh cổ phiếu của.

Đô thị “hoang”, đất “vàng” bỏ phí

Thật bất ngờ, chúng tôi thấy tại trung tâm thành phố, nhiều tòa nhà cao tầng lẫn trung tâm thương mại (nằm cạnh tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương) đã được xây cất hoàn chỉnh nhưng chỉ lác đác một số căn hộ sử dụng, còn hầu.