Ủy ban chứng khoán giám sát các giao dịch bất thường

Cụ thể, cơ quan này cho biết trong các phiên giao dịch vừa qua, các chỉ số chứng khoán sụt giảm khá mạnh, song thanh khoản thị trường vẫn có sự cải thiện, một số tổ chức kinh doanh chứng khoán và quỹ đầu tư lớn vẫn tích cực mua vào. “Ủy ban chứng khoán Nhà nước đề nghị nhà đầu tư cần bình tĩnh, thận trọng, tránh bị lợi dụng, đưa ra các quyết định đầu tư ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích của chính mình”, bản tin đăng trên website của đơn vị này sáng nay (18/12) cho hay.

Ngoài ra, Ủy ban chứng khoán yêu cầu các Sở Giao dịch chứng khoán tăng cường công tác giám sát các giao dịch bất thường, đồng thời sẽ xử lý nghiêm các hành vi làm giá, thao túng thị trường.

chung-khoan-5219-1418875532.jpg

Ủy ban chứng khoán khuyến cáo nhà đầu tư bình tĩnh

Với đà giảm của giá dầu trên thị trường thế giới và thiếu thông tin hỗ trợ trong nước, các chỉ số chứng khoán liên tục lao dốc từ đầu tuần trước đến nay. Riêng phiên hôm qua, Vn-Index mất gần 17 điểm, trong đó có thời điểm rớt thảm tới 21 điểm – mạnh nhất kể từ sau biến Biển Đông hồi giữa tháng 5. Tính từ đầu tuần, chỉ số này đã mất hơn 35 điểm.

Các chuyên gia phân tích đánh giá đà giảm điểm thời gian qua chủ yếu do tâm lý bi quan của giá dầu giảm sẽ tác động lên nền kinh tế, tạo ra tâm lý bán tháo đám đông. “Phiên hôm qua được giới đầu tư đánh giá là phiên bán giải chấp, toàn thị trường đều chạy theo tâm lý đám đông, không cần bất kỳ một thông tin gì”, vị chuyên viên phân tích của Công ty Chứng khoán FPTS nhận định.

Tuy nhiên, phía Ủy ban Chứng khoán cho hay trong năm 2014, kinh tế Việt Nam có nhiều thông tin khởi sắc như tiếp tục giữ ổn định, kết quả sản xuất kinh doanh cả 3 quý đầu năm 2014 của các công ty niêm yết đều cho thấy khả quan hơn, các tổ chức nước ngoài đều cũng đánh giá tích cực về sự phục hồi của kinh tế Việt Nam. Lãi suất và giá nguyên vật liệu trên thế giới tiếp tục giảm, về dài hạn sẽ giúp cắt giảm chi phí, nâng cao hiệu quả và lợi nhuận hoạt động của doanh nghiệp.

Sáng nay, thị trường chứng khoán đã lấy lại sắc xanh khi tới 11h, Vn-Index tăng 6,6 điểm lên gần 525 điểm. HNX-Index cũng tăng hơn 1,6 điểm lên hơn 82 điểm.

Phương Linh

12 triệu có thể kinh doanh quán ăn vặt vỉa hè?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi năm nay 25 tuổi, làm nhân viên văn phòng. Ngoài giờ hành chính, thời gian còn lại tôi tập tành làm những món ăn mình yêu thích. Dạo gần đây thấy.

Lãi suất tiết kiệm còn giảm đến đâu?

Theo ông Hiếu, khi lãi suất huy động giảm có thể ảnh hưởng đến tiền gửi của hệ thống ngân hàng vì khi lãi suất thấp quá, người dân sẽ rút tiền chuyển vào các kênh đầu tư khác mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn như vàng, chứng.

Ngày Mua sắm trực tuyến chính thức bắt đầu

Từ 0h, tất cả khách hàng truy cập website chính thức của Ngày mua sắm trực tuyến (http://onlinefriday.vn), qua địa chỉ đặt trên Báo điện tử VnExpress (http://kinhdoanh.vnexpress.net/onlinefriday), cũng như các doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ có cơ hội nhận nhiều hình thức ưu đãi khi mua hàng,.

Nhà vườn thanh long điêu đứng vì thiếu điện

Hơn 2 năm trước, để tăng thu nhập, ông Đỗ Trọng Phước ở Châu Thành – Long An đã chuyển đổi 1,2ha đất lúa sang trồng thanh long. Đến khi cây trưởng thành và đi vào thu hoạch, ông đã đăng ký với UBND xã và ngành điện lực để.