Ukraine vay IMF 17,5 tỷ USD

Theo tuyên bố của Giám đốc IMF – bà Christine Lagarde, chương trình này sẽ kéo dài 4 năm. 17,5 tỷ USD chỉ là một phần chương trình cứu trợ được kỳ vọng lên tới 40 tỷ USD dành cho Chính phủ Ukraine. Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ tham gia đóng góp, cộng thêm 15 tỷ USD có thể được giảm sau khi Ukraine thương lượng với các chủ nợ.

ukraine-6112-1426124077.jpg

Một cửa hàng trên đường phố Kiev (Ukraine). Ảnh: Bloomberg

Gói cứu trợ này được đánh giá là phao cứu sinh cho nền kinh tế Ukraine được dự đoán co lại tới 11,9% năm nay, trong bối cảnh cuộc xung đột ở miền đông đang khiến các ngành công nghiệp đình trệ. Chương trình mới thay thế gói cho vay cũ kéo dài 2 năm, bắt đầu từ tháng 4 năm ngoái. Nó cũng đánh dấu sự can thiệp sâu của IMF vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất châu Âu, kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Kế hoạch của IMF sẽ giúp Ukraine có thêm nhiều vốn, thời gian và sự linh hoạt. Chương trình rất tham vọng, nhiều rủi ro, chủ yếu do cuộc xung đột tại miền đông nước này, bà Lagarde cho biết. Ukraine có thể nhận được tới 10 tỷ USD trong năm đầu của chương trình nếu IMF đánh giá nước này có tiến bộ trong cải tổ.

Chấp thuận của IMF đã mở đường cho nước này nhận thêm 7,5 tỷ USD hỗ trợ quốc tế, Bộ trưởng Tài chính Ukraine – Natalie Jaresko hôm qua cho biết. Nó cũng sẽ giúp Ukraine bắt đầu đàm phán với các chủ nợ, nhằm tiết kiệm 15 tỷ USD cho đất nước. Việc đàm phán sẽ diễn ra vào ngày mai.

IMF dự báo GDP Ukraine sẽ co lại 5,5% năm nay và tăng 2% năm tới. Lạm phát cũng sẽ lên 27% cuối năm nay, do thuế nhập khẩu tăng lượng tăng.

Hà Thu(theo Bloomberg)

Toàn cảnh Khu đô thị xanh hàng đầu Đông Nam Á

Bên cạnh cây xanh, chủ đầu tư còn xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ tiện ích đa dạng cho người dân khu đô thị, bao gồm các club house, bể bơi, sân tennis, phòng tập gym, đường dạo bộ…

Sớm đạt chỉ tiêu, nhân viên ngân hàng chờ thưởng

Khác với những tháng đầu năm luôn đau đầu với các mức “khoán”, thì nay Quang, nhân viên phòng tín dụng của một ngân hàng quốc doanh khá rảnh rang vì gần như đã hoàn thành xong kế hoạch được giao. “Các mức khoán về huy động, cho vay ra.

Ngưng kinh doanh vẫn phải đóng thuế

Chị Hương (quận 7, TP HCM) từng mở một spa tại quận Phú Nhuận. Đến cuối tháng 5/2012, việc kinh doanh không đem lại kết quả, chị đã sang nhượng lại cho người khác. Chị cho biết đã tiến hành hoàn thành các nghĩa vụ thuế với Nhà nước đến.

Bung hàng đón người nước ngoài mua nhà

Ảnh minh họa. Dự kiến đợt đầu tiên mở bán các căn hộ tại tòa H2 dự án Hòa Bình Green City vào ngày 6/12 nhưng Công ty TNHH Hòa Bình đã dời ngày mở bán sớm hơn vào 29/11 vì có nhiều khách hàng quan tâm. Chủ đầu này.