Trồng rau sạch trên cát lãi trăm triệu mỗi năm

Nhận thấy việc trồng rau theo xu hướng truyền thống tốn nhiều công, giá bán lại không ổn định, năm 2012 anh Bôn quyết định học tập mô hình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGap để phát triển kinh tế gia đình.

Anh cho biết đã đăng ký học lớp trồng rau sạch tại địa phương rồi tìm tòi kinh nghiệm trên mạng, thông tin đại chúng để canh tác. “Bảy sào đất canh tác rau sạch sau khi tính chi phí mỗi năm tôi thu lời được hơn 150 triệu đồng”, anh bộc bạch.

Theo anh Bôn, việc trồng rau sạch mang lại hiệu quả cao vì đầu tư ít tốn kém, thời gian thu hoạch ngắn và thu hồi vốn nhanh. Hiện nay, với diện tích bảy sào đất, anh đã kết hợp trồng nhiều loại rau khác nhau như xà lách, ngò, rau thơm…

anh1-YMSF-ashx-4740-1423966551.jpg

Với 7 sào đất cát, mỗi năm anh Trần Công Bôn thu lời 150 triệu đồng.

Tính từ thời điểm trồng đến khi thu hoạch, anh cho biết chỉ mất từ 16 – 18 ngày. Khi tới đợt thu hoạch, anh Bôn bán cho hợp tác xã rau sạch Hưng Mỹ và các thương lái tự đến nhà thu mua. Do đó, gia đình không cần mang đi giao hay đem ra chợ bán nên tiết kiệm được chi phí và giá thành cũng rất ổn định.

Cách làm rau truyền thống là phun thuốc và bón phân hóa học nên đất xấu, chất lượng rau lại không đảm bảo. Từ khi học tập mô hình trồng rau sạch anh tận dụng được nguồn phân chuồng làm phân hữu cơ bên cạnh đó phun thuốc sinh học ngắn ngày vừa diệt sâu bệnh nhanh vừa không gây hại đến đất trồng.

Theo kinh nghiệm bản thân, anh Bôn cho rằng hai khâu quan trọng cần lưu ý là làm đất và xử lý phân bón. Bởi phân bón là phân hữu cơ, được xử lý cẩn trọng theo quy trình, đặc biệt là phải phơi cho mục rã. Việc làm đất trồng rau sạch kỹ gấp nhiều lần so với việc trồng rau truyền thống.

Ngoài ra, để cây sinh trưởng tốt, sau khi thu hoạch rau xong phải vệ sinh luống kỹ, rải vôi, làm và phơi đất. Việc phòng chống sâu bệnh và chống rét, ánh nắng được anh Bôn hết sức chú trọng. Mỗi luống rau đều được phủ mái vòm bằng lưới một cách cẩn thận. Mùa nắng mái che này có tác dụng che nắng, giữ ẩm về mùa mưa tránh bị xói đất, hư lá.

Với sự cần cù, anh Trần Công Bôn được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện.

Theo Dân việt

 

Căn hộ Đảo Kim Cương Quận 2 nơi an cư tuyệt vời

Đảo Kim Cương tọa lạc trên một hòn đảo tự nhiên và biệt lập sở hữu vị trí đắc địa tại quận 2 – Dự án Đảo Kim Cương  tiếp giáp của hàng loạt những tuyến đường trọng điểm khu phía Đông thành phố Hồ Chí Minh như: đại lộ Đông.

“TPP là cơ hội lớn cho Việt Nam”

Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) là Hiệp định mậu dịch tự do thế hệ mới. Các lãnh đạo cam kết xây dựng TPP thành một Hiệp định cho phép các nền kinh tế có thể tham gia khi sẵn sàng chấp nhận những cam kết tiêu.

Kiến nghị tăng thuế nhập khẩu xăng sinh học E5

Theo Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR), hiện thuế nhập khẩu xăng E5 là 5%, xăng RON là 27%. Tuy nhiên, nhiều công ty xăng dầu đầu mối trong nước khi mua 95% xăng RON92, phối trộn cùng 5% Ethanol để thành xăng.

Dự án đất nền The Seasons có sổ đỏ cho từng lô

Đối với những khách hàng chưa trả tiền xong, chủ đầu tư là Công ty CP Đất Việt – Vietland Corp sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ngay sau khi họ hoàn tất việc thanh toán theo quy định của hợp đồng.  Khu đất nền.