Hãng thiết kế Tháp truyền hình VN và 7 công trình tại châu Á

3. Tokyo Tower

Cùng có người thiết kế giống Nagoya TV Tower và Sapporo TV Tower – kiến trúc sư Tachu Naito, Tokyo Tower có độ cao 333m và là tháp truyền hình cao thứ hai ở Nhật Bản hiện nay. Thiết kế của tháp cũng được lấy cảm hứng từ tháp Eiffel nhưng được sơn màu trắng và cam để bảo đảm an toàn hàng không.

Công trình được mở cửa tháng 12/1958, tổng chi phí xây dựng 2,8 tỷ yên, với nguồn thu chính là du lịch và thuê ăng ten phát sóng. Tháp có hai tầng quan sát chính đặt tại độ cao 150m và 250m.

Ban đầu, tháp đóng vai trò như một cột ăng ten, được sử dụng bởi các đài truyền hình như NHK, TBS, Fuji TV. Tuy nhiên, do chiều cao của tháp không đủ để hỗ trợ hoàn chỉnh việc phát sóng kỹ thuật số cho khu vực xung quanh, nên đến năm 2012, tháp truyền hình Tokyo Sky Tree đã ra đời.

Mặc dù cao hơn Eiffel, song Tokyo Tower chỉ nặng khoảng 4.000 tấn, ít hơn công trình kiến trúc nổi tiếng của Pháp. Cứ 5 năm một lần, tháp được sơn lại và mất khoảng 12 tháng.

Giá vàng rập rình theo đồn đoán về lãi suất đôla

Tuyên bố này khiến USD mất giá, từ đó kéo vàng lên. Trong phiên, giá có lúc chạm 1.211 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng tăng 4,2 USD lên 1.201 USD một ounce. Phiên sáng nay, giá tiếp tục tăng. Đến 8h sáng (giờ Hà Nội), mỗi.

TPHCM: người dân sắp được tham quan đoàn tàu metro số 1

Đoàn tàu mẫu đang được trưng bày tại công trường metro thuộc quận 9, TPHCM – Ảnh: Phạm Thanh Mô hình đoàn tàu điện ngầm mới được mang về Việt Nam hiện nay có phần bên ngoài được sơn màu xanh da trời. Vỏ tàu được làm bằng nhôm và.