Trao 210 triệu cho lực lượng cứu hộ và nạn nhân vụ sập hầm

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã cử cán bộ đến tận hiện trường để thăm hỏi động viên các nạn nhân, đồng thời quyết định trao tặng 120 triệu đồng cho 12 công nhân gặp nạn (mỗi người 10 triệu đồng) để giúp họ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn và ổn định cuộc sống.

anhsoonline

Ông Trần Hồng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh (thứ tư  từ phải qua) trao quà cho đại diện 12 công nhân gặp nạn trong vụ sập hầm thủy diện Đạ Dâng.

Cũng trong ngày, đoàn cũng đến thăm hỏi và trao tặng cho các lực lượng cứu hộ gồm lực lượng Cảnh sát Cơ động tỉnh Lâm Đồng và đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, mỗi đơn vị 30 triệu đồng. Riêng lực lượng công binh đã rời hiện trường vụ tai nạn để thực hiện nhiệm vụ khác, đại diện Tân Hoàng Minh đã nhờ cơ quan báo chí chuyển 30 triệu đồng đến tận tay đơn vị này trong thời gian tới.

anhsoonline

Ông Trần Hồng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh trao quà cho đại diện đội ngũ y bác sĩ cứu hộ trong vụ sập hầm thủy diện Đạ Dâng.

Đây là những lực lượng đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong công tác giải cứu 12 công nhân làm việc tại công trình thuộc thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo, thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng bị kẹt bên trong sau khi hầm bị sập. Sau 4 ngày nghiên cứu và triển khai phương án cứu giúp, các lực lượng đã đưa 12 công nhân thoát ra ngoài an toàn.

Ông Trần Hồng Sơn – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết tuy số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng đây là lời cảm ơn chân thành của tập đoàn đến lực lượng cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như nỗ lực của chính các nạn nhân đã tạo nên niềm cảm hứng sống cho nhiều người. 

 Minh Trí

Trên 60% công ty Nhật ở Việt Nam có lãi

Theo số liệu Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật (Jetro) công bố sáng 12/2. Theo đó, trong năm 2014, 62,3% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam báo lãi, cao hơn con số 59,9% của năm 2013. Những đơn vị lãi nhất là các công ty gia công xuất.

Sức mua thấp, giá thực phẩm Tết vẫn như ngày thường

Thường dịp Tết Nguyên đán, giá cả thị trường lại tăng mạnh do nhu cầu tích trữ thực phẩm và làm cơm cúng của người dân. Tuy nhiên, năm nay dù đã 29 Tết nhưng giá cả tại nhiều tỉnh thành hầu như không biến động, chủ yếu do người.

Căn hộ tập thể cũ: “Một cõi đi về”

Báo động đỏ liên tiếp phát đi từ các KTT len lỏi trong nội đô. Với nhiều lý do khách quan, chỉ số ít trong đó được cơ quan chức năng tiến hành tháo gỡ bất cập. Dẫu vậy, lực hút của sản phẩm “truyền thống” này vẫn rất mạnh,.