TP HCM cho đấu thầu tất cả các tuyến xe buýt

UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị các thủ tục, phối hợp với Sở Tài chính thẩm định để tổ chức đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt có trợ giá. Phương án phải được trình lãnh đạo thành phố xét duyệt trước ngày 15/3.

xe-buyt-1864-1426155188.jpg

Việc đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn được kỳ vọng sẽ giúp giảm số tiền ngân sách TP HCM phải bù lỗ hàng năm. Ảnh: Hữu Công.

Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng được giao phải hoàn thành việc tổ chức đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn thành phố. Việc khai thác 18 tuyến hiện hữu, một tuyến mở mới trước ngày 30/6 và hoàn tất đấu thầu tất cả các tuyến buýt trợ giá còn lại trong 6 tháng cuối năm nay.

Theo Sở Giao thông Vận tải, việc đấu thầu xe buýt để các doanh nghiệp không trông chờ ngân sách trợ giá mà nỗ lực tìm kiếm giải pháp, sáng kiến kinh doanh phù hợp nhằm thu hút ngày càng nhiều hành khách đi xe buýt. Bên cạnh đó, còn giúp doanh nghiệp chú trọng hơn về chất lượng phục vụ.

Thành phố hiện có 37 tuyến xe buýt không có trợ giá và 110 tuyến có trợ giá với gần 3.000 đầu xe, đáp ứng khoảng 6-7% nhu cầu đi lại của của người dân. Tuy nhiên, tổng số tiền trợ giá cho xe buýt hàng năm là rất lớn và tăng dần trong vòng 5 năm trở lại đây. Nếu năm 2005 là 500-600 tỷ đồng thì trong vài năm gần đây đã lên đến hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm, tạo áp lực cho ngân sách thành phố.

Liên quan đến vấn đề trợ giá cho xe buýt, các chuyên gia khuyến cáo, nếu TP HCM không thực hiện hiệu quả công tác đấu thầu trong các hoạt động vận tải hành khách công cộng, thì tương lai ngân sách phải bỏ ra trợ giá cho hoạt động này trên địa bàn sẽ còn tăng cao gấp nhiều lần so với hiện nay.

Trung Sơn

Dự án đất nền The Seasons có sổ đỏ cho từng lô

Đối với những khách hàng chưa trả tiền xong, chủ đầu tư là Công ty CP Đất Việt – Vietland Corp sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) ngay sau khi họ hoàn tất việc thanh toán theo quy định của hợp đồng.  Khu đất nền.

Lixil Việt Nam hưởng ứng Ngày quốc tế bồn cầu

Hoạt động nhằm phục vụ lợi ích cộng đồng, giúp đỡ các trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa được hưởng điều kiện vệ sinh chuẩn mực, sống và học tập trong một môi trường sạch sẽ, an toàn. “Cảm ơn dự án bồn xí” của Lixil Việt Nam tại trường.

Đại sứ Canada quảng bá táo Ambrosia cùng Klever Fruits

Tối ngày 16/12, lễ hội ẩm thực Canada đã được khai mạc tại khách sạn Sheraton, Hà Nội với sự tham dự của ngài David Devine, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Canada tại Việt Nam. Lễ hội được tổ chức quy mô cả về hình thức lẫn nội.

Vinalines dự kiến thu 1.300 tỷ khi bán Cảng Hải Phòng

Tổng công ty Hàng hải (Vinalines) vừa báo cáo Bộ Giao thông Vận tải phương án thoái vốn tại Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho đối tác nước ngoài. Theo đó, Vinalines dự định thoái 29,68% vốn điều lệ tại cảng lớn nhất miền Bắc để giảm tỷ.

Bỏ mức lương 80 triệu mỗi tháng để khởi nghiệp lần hai

Dưới đây là bài viết về câu chuyện khởi nghiệp của anh Nguyễn Văn Sự chia sẻ với bạn đọc VnExpress. Tôi năm nay 27 tuổi, sinh ra trong một gia đình thuộc vùng ven Long Khánh, Đồng Nai. Gia đình khó khăn nên tuổi thơ của tôi khá vất vả..