Topica tuyển dụng 22 CEO tương lai

Các CEO trẻ sẽ có cơ hội được trải nghiệm 3 vị trí quản lý tại Hà Nội, TP HCM và Manila (Phillipines) trong 6 tháng đầu, trước khi chọn vị trí chính.

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương chuyên ngành Tài chính ngân hàng, Hồng Minh từng làm thực tập cho một số ngân hàng trước khi tốt nghiệp. Như nhiều sinh viên khác, khi chọn trường Đại học, Hồng Minh bị ám ảnh vấn đề đầu ra và triển vọng nghề nghiệp. Minh chọn Đại học Ngoại thương vì kinh tế là ngành thời thượng.

Hồng Minh đã trở thành Trưởng phòng quản lý học viên của Topica Native.

Hồng Minh đã trở thành Trưởng phòng quản lý học viên của Topica Native.

“Sau khi tốt nghiệp, tôi không đi làm tại ngân hàng vì không thấy thích công việc này. Lúc đó, tôi nghĩ rằng mình không nên cố gắng làm một việc gì đó chỉ để có tiền lương” – Hồng Minh chia sẻ. Năm 2013, được một người bạn giới thiệu, Hồng Minh thử sức ở vị trí nhân viên kinh doanh tại Tổ hợp Công nghệ giáo dục Topica. Sau 2 tháng, Hồng Minh được thăng tiến sang vị trí quản lý học viên và dần dần tìm ra niềm yêu thích của mình.

Dù bị gia đình phản đối, Hồng Minh tiếp tục công việc và được thăng chức lên vị trí Phó phòng quản lý học viên sau 3 tháng. Hiện tại, chị là Trưởng phòng quản lý học viên của chương trình dạy tiếng Anh trực tuyến Topica Native.

anhsoonline

Đỗ Tuấn Anh, cựu sinh viên Sử, người sáng lập Appota.

Đỗ Tuấn Anh, người sáng lập Appota, công ty được định giá hàng chục triệu USD là một ví dụ khác cho việc thành công nhờ làm trái ngành. Appota đã lọt Top 10 công ty khởi nghiệp công nghệ đáng đầu tư nhất Đông Nam Á, nhưng người đứng đầu lại tốt nghiệp khoa Sử.

Việc phát triển ngành phân phối dịch vụ trên smartphone, một mảng mới, yêu cầu Đỗ Tuấn Anh phải tự mày mò các giải pháp công nghệ, kỹ năng và cách tư duy mà không trường lớp hay kinh nghiệm nào có thể đáp ứng.

Tốt nghiệp Thạc sĩ ngành điện tử viễn thông tại Đại học Bách khoa năm 2006, anh Dương Hữu Quang, CEO của Topica Native đã có hai năm làm việc đúng ngành trước khi bắt đầu ở Topica với vị trí chuyên viên tuyển sinh. Sau 5 năm, anh Quang đã thử nhiều vị trí khác nhau, không vị trí nào liên quan đến điện tử viễn thông và trở thành CEO.

anhsoonline

Anh Dương Hữu Quang, cựu chuyên viên tuyển sinh, CEO đương nhiệm của Topica Native.

Anh Quang cho biết, trong 5 năm tới, Tổ hợp công nghệ giáo dục nơi anh làm việc cần khoảng 30 CEO và Phó tổng giám đốc cho 10 đơn vị trực thuộc tại 4 nước Việt Nam, Philippines, Thailand và Indonesia. Là công ty xuất khẩu công nghệ E-learning, các vị trí quản lý tại cơ quan của anh Quang đòi hỏi người được tuyển dụng phải xoá bỏ kinh nghiệm cũ, sẵn sàng học cách làm mới về quản trị, marketing, nhân sự, tài chính, sư phạm… để thích ứng với môi trường mới.

Ứng viên cho vị trí CEO tương lai gửi CV trực tiếp qua email: 22ceo@topica.edu.vn. Hạn cuối đăng ký: 30/11. Hotline: 0462533317.

Thông tin chi tiết, xem tại: http://22ceo.topica.vn; http://topica.edu.vn.

(Nguồn: Topica)

My Ebank kết thúc giai đoạn bình chọn dành cho độc giả

Trong tuần bình chọn cuối đối với dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking của các ngân hàng tham gia giải thưởng My Ebank, lượng độc giả tham gia tăng kỷ lục. Tính đến 24h ngày 2/11, toàn hệ thống đã ghi nhận 2.028.485 bình chọn của độc giả VnExpress.

Tổng giám đốc PetroVietnam ghỉ hưu

Theo thông tin từ PetroVietnam, Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu sẽ nghỉ hưu từ 1/11. Ông Hậu sinh tại Hải Phòng, có 38 năm gắn bó cùng ngành dầu khí, trải qua nhiều vị trí khác nhau từ một cán bộ kỹ thuật đến cương vị Tổng Giám đốc.

Giá vàng giảm mạnh phiên cuối tuần

Giá mua bán vàng miếng SJC của Tập đoàn DOJI đầu ngày giảm 170.000 đồng chiều mua vào và 160.000 đồng bán ra so với sáng hôm qua, xuống 35,52-35,57 triệu đồng. Nửa tiếng sau, đơn vị này tiếp tục giảm thêm 20.000 đồng mỗi chiều, đưa mỗi lượng xuống.

Nợ công chạm ngưỡng nguy hiểm

Số liệu mới nhất của Chính phủ cho thấy nợ công tính đến hết năm 2014 dự kiến lên đến mức 60,3% GDP và đến cuối năm 2015 đạt mức 64% GDP. Vẫn an toàn hay báo động? Tại báo cáo của Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc.

Cây cảnh tiền tỷ ở hội chợ hoa xuân

Cây khế được tạo dáng thân trực, chi tứ diện, các tán lá cân đối hài hòa theo triết lý thiên địa nhân. Cây cao tầm 3,5m, nặng khoảng 1,7 tấn nên việc di chuyển từ Tây Ninh về TP HCM trưng bày rất mất thời gian. Để mỗi chi và tán.