Tìm giúp việc kiểu ‘Uber’

Uber không chỉ đang tạo cơn sốt trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển hành khách, mô hình này còn lan sang một số lĩnh vực thiết yếu khác.

Tại Việt Nam, sau thời gian ấp ủ ý tưởng, Viecnha.vn do FPT Telecom phát triển, là nền tảng đầu tiên trong lĩnh vực kết nối các cá nhân, hộ gia đình tìm kiếm dịch vụ với chất lượng đảm bảo. Ngoài website, dịch vụ còn được mở rộng tương tác dịch vụ thông qua App trên thiết bị điện thoại di động.

Là giải pháp sử dụng dịch vụ giúp việc theo giờ phù hợp với nhu cầu của khách hàng ở các đô thị lớn, hệ thông này cung cấp nhiều dịch vụ như: Giúp việc (lau dọn nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc em bé, các công việc khác liên quan đến giúp việc gia đình theo yêu cầu của khách hàng); Sửa chữa các thiết bị tại nhà (thiết bị máy tính, điện lạnh, điện gia dụng, lấy mẫu xét nghiệm sức khỏe tại nhà, cứu hộ ôtô, thi công điện nước…).

Viecnha-final.jpg

Gia chủ được biết trước hình ảnh, thông tin về nhân viên sẽ đến làm việc tại nhà mình.

Lê Trọng Đức, Trưởng ban dự án cho biết, Viecnha.vn tương tự các ứng dụng đặt dịch vụ trợ giúp tại nhà đã rất phổ biến trên thế giới như Handy, Homjoy, Merry Maids, Home Bliss… Tại Việt Nam, khi hiện tượng Uber xuất hiện và gây sốt, nhận thấy đây là một xu hướng kinh doanh hiện đại và liên hệ tới một nhu cầu lớn về tìm người giúp việc hoặc sửa chữa các thiết bị trong nhà vào những lúc cấp bách, nhóm dự án đã lên ý tưởng và quyết định triển khai rất nhanh.

Đầu tiên, khách hàng mà dịch vụ hướng đến là các cặp vợ chồng trẻ, những người thường xuyên ở bên ngoài và ít thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Tiếp đó, nhóm dự án rà soát và chọn được hai đối tác là Công ty Jupviec.vn tại Hà Nội và Homecare 1080 của VNPT tại TP HCM. Đây là hai đơn vị cung cấp dịch vụ tại nhà hàng đầu Việt Nam.

“Với một quá trình đặt lịch liền mạch trong 60 giây cùng phương thức thanh toán an toàn, tiện lợi, và đảm bảo 100%, đây là dịch vụ dễ dùng và thuận tiện nhất để đặt lịch cho các dịch vụ về giúp việc nhà mọi lúc, mọi nơi”, anh Đức khẳng định.

Theo đó, khi khách hàng có nhu cầu muốn dọn nhà, trước tiên sẽ mở ứng dụng đã cài đặt, đưa ra yêu cầu cần làm, kèm theo diện tích căn nhà cùng 3 tấm hình chụp bằng điện thoại, đặt lịch hẹn (ngày giờ) và cuối cùng là điền thông tin liên hệ của gia chủ.

Sau khi đã gửi thông tin và được tiếp nhận, khách hàng sẽ biết trước tổng mức phí phải trả, thông tin hình ảnh của nhân viên sẽ đến làm, những đánh giá trước đó về  nhân viên này. Ngoài ra, mỗi khi dịch vụ hoàn tất, khách hàng sẽ được tích điểm để nhận quà tặng.

Riêng về lau dọn nhà, giá quy định là 40.000 đồng một giờ; nếu làm ngoài giờ (từ 18h trở đi) là 50.000 đồng. Nhà có diện tích dưới 100m2, khách hàng cần đặt dịch vụ tối thiểu 3 giờ; 100-150m2 là 4 giờ, trên nữa là từ 5 giờ.

Anh Đức cho biết thêm, trước mắt tại Hà Nội, Viecnha.vn cung cấp dịch vụ thử nghiệm tại 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy. Còn tại TP HCM là Phú Nhuận và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Thời gian tới, công ty sẽ đẩy nhanh tốc độ tìm kiếm hợp tác thêm với các đối tác khác để mở rộng địa bàn phục vụ.

“Tiêu chuẩn chọn đối tác của chúng tôi là doanh nghiệp đó phải hoạt động trên 3 năm, doanh thu mỗi tháng hơn 300 triệu đồng. Phía FPT Telecom sẽ thu 10.000 đồng cho mỗi giao dịch thành công. Sau này sẽ tính toán lại để thu mức phần trăm nhất định. Khâu thanh toán chi phí của khách hàng do đối tác phụ trách”, anh Đức nói và cho biết thêm, về lâu về dài sẽ tiến hành kết nối với các cá nhân có nhu cầu tham gia làm việc. Các cá nhân này sẽ phải trải qua kiểm tra để đảm bảo các tiêu chuẩn khi trở thành thành viên.

Hoài Lâm

Trả lời

0913.756.339