Tiểu thương An Đông Plaza tiếp tục đóng sạp phản đối chủ đầu tư

Chị Thanh, một tiểu thương ở chợ này cho biết, sau đợt phản đối ngày 23/10 trước đó, Ban quản lý hứa sẽ giảm giá cho tiểu thương, nhưng đã không thực hiện như cam kết.

Chị đưa ra dẫn chứng, hiện chị có 5 sạp tại chợ này, một sạp lớn được chủ đầu tư ra giá mới 200.000 USD, và 4 sạp nhỏ 360.000 USD. Tổng cộng chị phải trả 560.000 USD (tức hơn 11 tỷ đồng) cho thời hạn 5 năm. Ban quản lý cho biết sẽ giảm 20% nếu chị đóng đủ số tiền trong một lần.

tt-2696-1416456868.jpg

Hàng trăm tiểu thương An Đông Plaza căng băng rôn phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Hồng Châu

“Với số tiền lớn như vậy, lại cao gấp 8 lần so với trước đây, làm sao tôi có thể xoay sở ngay, trong khi 10 năm trước chúng tôi được thuê với giá rẻ hơn và được trả làm 3 đợt. Đợt đầu đóng 50%, đợt 2 và 3 mỗi lần 25%”, chị Thanh bộc bạch.

Còn chị Lê, tiểu thương ở sạp TL28 và TM14 cũng cho biết, trước đây khi thông báo giá mới, Ban quản lý có thỏa thuận qua điện thoại là 110.000 USD cho 2 sạp. Khi xảy ra việc tiểu thương phản đối, phía quản lý đã hứa sẽ sớm đưa ra khung giá chính thức và sau đó một tuần mời tiểu thương lên đưa giấy yêu cầu ghi thông tin cơ bản về sạp, số tiền cho thuê mà không hề có văn bản chính thức. Đồng thời đưa ra điều kiện, nếu tiểu thương thanh toán hết giá sang nhượng chậm nhất vào ngày 31/1/2015 sẽ được giảm 20% mức giá được phê duyệt. 

“Mức giá phê duyệt mà tôi được nhận là 2,6 tỷ đồng, cao hơn gần 30% so với trước đó. Nếu tôi trả hết trong một đợt sẽ được giảm còn 1,3 tỷ đồng. Và nếu so với giá cách đây một tháng mà Ban quản lý báo, tôi không hề được giảm”, chị Lê nói.

Hiện cả 300 tiểu thương nơi đây đã 2 lần kiến nghị, cầu cứu sự giúp đỡ từ UBND quận 5 và Sở Công Thương TP HCM, nhưng chưa hề có sự can thiệp của các cơ quan này. “Lần này chúng tôi sẽ không dễ dàng thỏa hiệp như lần trước, mà đứng phản đối cho tới khi nào có được văn bản trả lời hợp lý của ban quản lý”, một tiểu thương cho biết.

tt1-4645-1416456869.jpg

Tiểu thương An Đông Plaza tiếp tục đóng sạp phản đối chủ đầu tư. Ảnh: Hồng Châu.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo An Đông Plaza cho biết đang tìm hướng giải quyết và không muốn bình luận gì thêm về vấn đề này, ngay cả với tiểu thương.

Trước đó, ngày 23/10, tiểu thương ở trung tâm thương mại này cũng đã tập trung trước tiền sảnh, căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư. Trước tình hình này, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc An Đông Plaza cũng đã phải xuống trước sảnh tòa nhà và ra tận ngoài đường để vận động tiểu thương ngưng tụ tập và hứa giải quyết thỏa đáng. Thế nhưng, sau lời hứa trên, tới nay hai bên vẫn chưa tìm ra sự đồng thuận.

Giải thích cho nguyên nhân tăng giá trước đó, ban quản lý ở đây cho biết, mức giá thuê mới do An Đông Plaza đề xuất được tính toán trên nguyên tắc giá thị trường, trong đó có tính tới tình hình kinh doanh chung tại trung tâm, các yếu tố lạm phát, trượt giá, nhu cầu đầu tư mới và nâng cấp các trang thiết bị bảo đảm an toàn cũng như tạo điều kiện thuận tiện cho việc kinh doanh của tiểu thương, lẫn người mua sắm. Cùng với mức giá thuê mới, An Đông Plaza cũng đề xuất việc thống nhất thời hạn của mỗi hợp đồng thuê là 5 năm để dễ quản lý.

Hồng Châu

Mở bán đợt hai dự án Him Lam Chợ Lớn

Theo đó, khách hàng trả trước 50% giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà, phần còn lại thanh toán trong 48 tháng với lãi suất cố định 6% một năm. Hoặc người mua có thể trả trước một nửa tiền và nhận nhà rồi thanh toán 50% còn lại trong.

Đầu tư cao tốc: Chênh nhau ngàn tỷ đồng/km

Giá thành dựa vào đâu? Cùng đi qua vùng đồi núi, trung du, có đoạn đi qua vùng đất yếu, giống nhau về quy mô xây dựng, nhưng 2 tuyến ô tô cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và tuyến Hà Nội – Thái Nguyên lại có suất đầu.

VietinBank hợp tác VietinAviva thanh toán bảo hiểm trực tuyến

Như vậy bên cạnh các hình thức thu phí truyền thống, giờ đây chỉ với một chiếc smartphone, khách hàng của VietinAviva có thể sử dụng thẻ để thanh toán phí bảo hiểm tại bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Công ty Bảo hiểm nhân thọ VietinBank.

7 ông lớn thương mại điện tử của thế giới

Dù nổi tiếng toàn cầu là đại gia ngành bán lẻ, Amazon lại không đứng đầu trong danh sách những công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới. Cách đây không lâu, Alibaba đã vượt mặt đại diện Mỹ để chiếm vị trí này. Đến từ Trung Quốc,.