Thuế thu nhập từ nông nghiệp dự kiến giảm còn 15%

Bộ Tài chính vừa có văn bản trình Thủ tướng về việc tiếp thu ý kiến Quốc hội cho dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Luật về thuế và Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt. Theo đó, cơ quan này đề xuất áp dụng thuế suất 15% đối với thu nhập của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp gồm nghiên cứu phát triển giống, trồng trọt, chăn nuôi, chế biến sản phẩm nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản.

Trước đó, trong dự thảo Luật được trình Quốc hội, Chính phủ đưa ra mức đề xuất thuế đối với lĩnh vực này là 20%. Tuy nhiên, trong phiên thảo luận, nhiều ý kiến tại Quốc hội đã đề nghị mức ưu đãi cao hơn với lĩnh vực này. 

Tại văn bản này, Bộ Tài chính cũng đề xuất bổ sung ngành điện tử – tin học thuộc nhóm ngành công nghiệp hỗ trợ được ưu tiên phát triển. Trước đây, quy định chỉ có 5 ngành là dệt may, da giày, sản xuất lắp ráp ôtô, cơ khí chế tạo, các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao. Để được hưởng ưu đãi, Bộ Tài chính đề xuất trong Luật phải thể hiện rõ tiêu chí là trong nước chưa sản xuất được, hoặc trong nước sản xuất được những chưa đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của châu Âu.

Về xử lý đối với việc chậm nộp thuế, Bộ Tài chính trình Thủ tướng thống nhất một mức tính. Cụ thể, cơ quan này đề xuất bỏ mức phạt chậm nộp 0,07% một ngày đối với nợ quá hạn trên 90 ngày. Người nộp thuế chậm nộp thuế sẽ bị phạt 0,05% một ngày tính trên số tiền chậm nộp. Trường hợp người nộp thuế cung ứng hàng hóa, dịch vụ được thanh toán bằng nguồn ngân sách nhà nước sẽ không bị phạt chậm nộp tiền thuế chậm nộp nếu chưa được nhà nước chi trả. Tuy nhiên, số tiền nợ thuế không bị phạt chậm nộp không vượt quá số tiền ngân sách chưa thanh toán.

Ngọc Tuyên

Căn hộ The West – Tận hưởng không gian xanh

(https://vinhomescentralparktc.com) ban can ho The West 6 đang nhận được rất nhiều phản hồi từ phía quý khách hàng, bởi đây là phức hợp đầu tiên của Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc có đầy đủ các sản phẩm nhà ở trong cùng một tổ hợp.

Cân nhắc 84.000 tỷ đồng xây sân bay Long Thành

Báo cáo đầu tư dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành vừa được Chính phủ trình Quốc hội vào chiều 8/10. Việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành cần sử dụng đến 84.000 tỷ đồng, một lượng vốn rất lớn. Trong đó có.

Giá gas tại giảm 13.000 đồng một bình 12kg

Như vậy, mỗi bình gas 12kg đến tay người tiêu dùng có giá 328.000 đồng, giảm 13.000 đồng so với tháng 11. Theo các doanh nghiệp bán lẻ, nguyên nhân khiến giá gas tháng 12 giảm là các nhà cung cấp thế giới công bố giảm 45 USD so với.

Chênh lệch giá vàng nội ngoại còn 3,6 triệu đồng

Vàng SJC của Tập đoàn Doji mở cửa sáng nay tại 35,24 triệu đồng ở chiều mua, còn bán ra 35,28 triệu đồng. Giá giảm 50.000 đồng so với cùng thời điểm sáng hôm qua. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng điều chỉnh giảm.

Nhà đầu tư chốt lời khiến vàng giảm giá

Tập đoàn Doji hạ giá mua và bán vàng xuống 35,18 – 35,25 triệu đồng sáng nay, so với mức bán ra 35,37 triệu đồng cùng thời điểm hôm qua. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đang mua vào từ khách cao hơn 30.000 đồng mỗi lượng.