Thủ tướng mời Hàn Quốc đầu tư vào hạ tầng

thu-tuong-tan-dung-4220-1418312937.jpg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là khách mời danh dự và diễn giả chính của phiên thảo luận “Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo”‘ tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp ASEAN – Hàn Quốc tại thành phố Busan, sự kiện thu hút hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông đã giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều thuận lợi ở Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hai nước, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư mua cổ phần hay trở thành các đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tận dụng thế mạnh để tham gia các dự án đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng như điện, năng lượng tái tạo, giao thông đô thị, cảng biển, sân bay… 

Thủ tướng khẳng định chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư thành công, bền vững, lâu dài ở Việt Nam.

AEN20141211010100315-01-i-6241-141831293

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Bài phát biểu của Thủ tướng nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp và đại biểu. Hội nghị này nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ASEAN – Hàn Quốc.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các cuộc tiếp thị trưởng thành phố Busan và lãnh đạo cao cấp của nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte, CJ, Doosan, Teakwan, Posco, Ngân hàng Busan và lãnh đạo Hội những người Hàn yêu Việt Nam.

Trọng Giáp

CBRE: Lượng căn hộ tăng đột biến do ồ ạt mở bán

. Trong quý II/2015, phân khúc cao cấp ghi nhận mức tiêu thụ khoảng 5. 800 căn, trong khi chỉ có khoảng 2. 800 căn được bán đến từ phân khúc bình dân. Theo đó, chỉ trong quý II/2015, với hơn 10. 000 căn hộ đã được bán bao gồm.

Chuyên gia nước ngoài thích tới Việt Nam vì giá rẻ

Theo kết quả khảo sát mới được HSBC công bố, Việt Nam được đánh giá là một trong những điểm đến hấp dẫn của các chuyên gia nước ngoài do chi phí điện nước, tạp phẩm và nhà ở thấp hơn, trong khi thu nhập sau thuế lại cao. Cụ.

Thế giới phong thủy khai trương đón Tết Ất Mùi

Đây là mô hình kinh doanh được định vị là “Siêu thị đồ phong thủy cao cấp giá sỉ”, phục vụ cộng đồng, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận các món đồ phong thủy chất lượng và chính hiệu, mang ý nghĩa tốt lành. Lấy khách hàng làm trọng.

Tuyên phạt ‘giám đốc lừa đảo’ 30 năm tù

Châu Thanh Kiệt tại phiên tòa ngày 2.12 – Ảnh: Mai Trâm Các đồng phạm, Tô Văn Xộn (39 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ); Trần Văn Thảo (tự Bảy Thảo, 63 tuổi) 3 năm tù; Võ Văn Đạt (tự Hai, 60 tuổi); Đồng Kim Thúy ( 36.

Tỷ phú Thái mở trung tâm mua sắm thứ 2 tại Việt Nam

Ngày 12/12, Robins Department Store Pcl (thuộc Tập đoàn Central, Thái Lan) của gia đình ông Tos Chirathivat, người giàu nhất Thái Lan khai trương Trung tâm mua sắm Robins tại TP HCM, sau khi đã mở trung tâm thứ nhất tại Hà Nội vào đầu tháng 3 năm nay. Ông Philippe.