Thủ tướng mời Hàn Quốc đầu tư vào hạ tầng

thu-tuong-tan-dung-4220-1418312937.jpg

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hôm nay phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp ở Busan, Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là khách mời danh dự và diễn giả chính của phiên thảo luận “Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo”‘ tại Hội nghị Thượng đỉnh doanh nghiệp ASEAN – Hàn Quốc tại thành phố Busan, sự kiện thu hút hơn 300 lãnh đạo doanh nghiệp.

Ông đã giới thiệu môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều thuận lợi ở Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Hàn Quốc kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do song phương, mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hai nước, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư mua cổ phần hay trở thành các đối tác chiến lược trong các doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, các doanh nghiệp Hàn Quốc có cơ hội tận dụng thế mạnh để tham gia các dự án đối tác công tư (PPP) tại Việt Nam trong lĩnh vực phát triển kết cấu hạ tầng như điện, năng lượng tái tạo, giao thông đô thị, cảng biển, sân bay… 

Thủ tướng khẳng định chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài, các nhà đầu tư và doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư thành công, bền vững, lâu dài ở Việt Nam.

AEN20141211010100315-01-i-6241-141831293

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Bài phát biểu của Thủ tướng nhận được sự hưởng ứng và đánh giá cao từ phía các doanh nghiệp và đại biểu. Hội nghị này nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ASEAN – Hàn Quốc.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có các cuộc tiếp thị trưởng thành phố Busan và lãnh đạo cao cấp của nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte, CJ, Doosan, Teakwan, Posco, Ngân hàng Busan và lãnh đạo Hội những người Hàn yêu Việt Nam.

Trọng Giáp

Siêu dự án Vinhomes Tân Cảng 30.000 tỷ đồng tại Sài Gòn

Tọa lạc tại cảng Tân Cảng, quận Bình Thạnh, TP HCM, khu đô thị Vinhomes Tân Cảng có tổng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng, trải dài theo bờ sông Sài Gòn, thuận lợi cả về giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy. Dự án Vinhomes Tân Cảng.

Bất động sản trở thành “khối u ác tính” giết chết PVL

Công ty cổ phần địa ốc Dầu khí (PVL) là thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Với số vốn điều lệ “khủng”, sự chống lưng của Tập đoàn dầu khí, PVL “hùng hổ” bước vào thị trường bất động.

Hamomax giúp hạ mỡ máu, bền mạch, điều hòa tim

Mỡ máu, gan nhiễm mỡ và tim mạch thường được gọi là các bệnh “hiện đại” khi nó xuất phát chủ yếu từ thói quen ăn uống, sinh hoạt thiếu điều độ của bệnh nhân. Ngoài ra, không thể không kể tới nguyên nhân liên quan tới việc sử dụng.

Hà Nội xin Chính phủ nhiều cơ chế đặc biệt

Sửa quy định cải tạo chung cư Như VnMedia đã đưa tin, việc thực hiện cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ, nhà cũ xuống cấp tại Hà Nội còn gặp nhiều khó khăn do phải tuân thủ về độ cao, mật độ dân cư, mật độ xây.