Thủ tướng yêu cầu Vinafood 2 cổ phần hóa

Theo thông tin từ văn phòng Chính Phủ, Thủ tướng vừa có quyết định đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) xây dựng phương án cổ phần hóa để trình Thủ tướng phê duyệt.

Trong phương án này, Nhà nước sẽ nắm giữ trên 65% vốn điều lệ. Ngoài ra, Vinafood 2 phải thực hiện thoái vốn tại các doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Tô Châu, Lương thực Quảng Ngãi, Hoàn Mỹ, Lương thực Đà Nẵng, Nông sản thực phẩm An Giang. Đề án phải được hoàn tất trong giai đoạn 2014-2015.

Vinafood 2 là một trong những công ty lương thực lớn nhất của Việt Nam. Doanh nghiệp này sở hữu một hệ thống các nhà máy, kho chứa trải dài từ Đà Nẵng đến Cà Mau. Hàng năm, công ty thu mua, chế biến và xuất khẩu bình quân trên 3 triệu tấn gạo đi các thị trường thế giới như châu Á, Trung Đông, châu Âu…

Ngoài ra, Vinafood 2 còn chế biến, xuất khẩu các loại nông sản khác như sắn lát, bắp, các loại đậu, hạt điều, cà phê, đồng thời, đầu tư thêm vào lĩnh vực chế biến các sản phẩm từ nông, hải sản cho nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước.

Hồng Châu

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park