Giá vàng dao động dữ dội phiên gần cuối năm

Giá vàng giao tháng Hai trượt 13,4USD, tương đương 1,1%, lên chốt tại 1.181,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.182,1USD/oz, giảm 13,7USD, tương ứng 1,1% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco

Phiên thứ Sáu ghi nhận giá vàng tăng mạnh, nhưng không bù đắp đủ quãng giảm tính từ đầu tuần.

Ông Stewart Thomson tại công ty Graceland Updates thể hiện niềm tin tưởng vào giá vàng năm 2015.

“Biên độ trong ngắn hạn ở mức lớn, nhưng xu hướng giá sẽ đi lên. Vàng đang đối phó với tình trạng mua vào kỹ thuật ồ ạt, và sẽ tăng mạnh đầu tháng Một”, ông dự đoán.

Đồng quan điểm, ông Brien Lundin, tổng biên tập tờ Gold Newsletter không mấy để ý tới chuyển biến vào cuối năm khi lượng giao dịch mỏng. Ông quan tâm hơn tới triển vọng năm tới.

“Tôi sẽ để mắt nhiều đến cái gọi là ‘hiệu ứng tháng Một’ đối với cổ phiếu khai khoáng và vàng, trong đó chúng ta sẽ chứng kiến hoạt động bán cắt thuế cuối năm trước, đẩy giá vàng và thị trường chứng khoán đi xuống. Nhưng tình hình sẽ được cải thiện vào đầu năm mới, những nhà đầu tư có tiền và dũng cảm sẽ nhảy vào mua tài sản giá rẻ”, ông nói.

Hoạt động bán cắt thuế là các nhà đầu tư tất toán trạng thái lỗ trong tháng 12 để giảm thuế đóng cho chính phủ và mua lại tài sản vào tháng Một.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tuột gần 37 cent, tương đương 2,3%, xuống chốt tại 15,78USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Tư tuột 17,2USD, tương đương 1,4%, xuống còn 1.202,7USD/oz.

Giá paladi giao tháng Ba trượt 6,6USD, tương đương 0,8%, chốt tại 812USD/oz.

Giá đồng giao tháng Ba giảm 1 cent xuống chốt tại 2,82USD/pound.

Lề Phương (BizLIVE)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Mua Galaxy Note 4 trả góp với lãi suất ưu đãi 0%

Từ nay đến hết ngày 15/1, bạn sẽ được tặng phiếu mua hàng trị giá tương ứng là 1,2 triệu đồng và 600.000 đồng khi mua Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy Alpha tại FPT Shop. Khách hàng có thể lựa chọn mua trả góp với mức lãi suất ưu.

Surf’N’Fries khai trương nhà hàng đầu tiên tại châu Á

Surf’N’Fries xuất hiện lần đầu tiên tại Croatia vào năm 2008, là thương hiệu nhượng quyền có tốc độ phát triển nhanh. Đại diện công ty sở hữu thương hiệu Surf’N’Fries tại Việt Nam, ông Marko Moric khẳng định: “Với 100% nguyên liệu nhập khẩu cùng công nghệ tiên tiến,.

Tỷ giá USD ngân hàng lên cao nhất trong vòng 5 tháng

Giá vàng SJC mở cửa sáng nay ở 35,29 – 35,35 triệu đồng, không thay đổi từ thứ bảy tuần trước đến nay. Đây cũng là niêm yết của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở cùng thời điểm. Trong nửa đầu của tháng 11, thị trường.

HABECO mở rộng thị trường miền Trung với sản phẩm mới

Bia chai Hà Nội nhãn xanh 450ml do Tổng công ty cổ phần Bia Rượu Nước giải khát Hà Nội (HABECO) sản xuất. Ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc  HABECO cho biết: “Công ty đang từng bước mở rộng thị trường tại khu vực này, sản xuất loại bia.