Giá vàng dao động dữ dội phiên gần cuối năm

Giá vàng giao tháng Hai trượt 13,4USD, tương đương 1,1%, lên chốt tại 1.181,9USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile.

Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.182,1USD/oz, giảm 13,7USD, tương ứng 1,1% so với chốt phiên trước.

Ảnh: Kitco

Phiên thứ Sáu ghi nhận giá vàng tăng mạnh, nhưng không bù đắp đủ quãng giảm tính từ đầu tuần.

Ông Stewart Thomson tại công ty Graceland Updates thể hiện niềm tin tưởng vào giá vàng năm 2015.

“Biên độ trong ngắn hạn ở mức lớn, nhưng xu hướng giá sẽ đi lên. Vàng đang đối phó với tình trạng mua vào kỹ thuật ồ ạt, và sẽ tăng mạnh đầu tháng Một”, ông dự đoán.

Đồng quan điểm, ông Brien Lundin, tổng biên tập tờ Gold Newsletter không mấy để ý tới chuyển biến vào cuối năm khi lượng giao dịch mỏng. Ông quan tâm hơn tới triển vọng năm tới.

“Tôi sẽ để mắt nhiều đến cái gọi là ‘hiệu ứng tháng Một’ đối với cổ phiếu khai khoáng và vàng, trong đó chúng ta sẽ chứng kiến hoạt động bán cắt thuế cuối năm trước, đẩy giá vàng và thị trường chứng khoán đi xuống. Nhưng tình hình sẽ được cải thiện vào đầu năm mới, những nhà đầu tư có tiền và dũng cảm sẽ nhảy vào mua tài sản giá rẻ”, ông nói.

Hoạt động bán cắt thuế là các nhà đầu tư tất toán trạng thái lỗ trong tháng 12 để giảm thuế đóng cho chính phủ và mua lại tài sản vào tháng Một.

Tại các bảng giao dịch khác, giá bạc giao tháng Ba tuột gần 37 cent, tương đương 2,3%, xuống chốt tại 15,78USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Tư tuột 17,2USD, tương đương 1,4%, xuống còn 1.202,7USD/oz.

Giá paladi giao tháng Ba trượt 6,6USD, tương đương 0,8%, chốt tại 812USD/oz.

Giá đồng giao tháng Ba giảm 1 cent xuống chốt tại 2,82USD/pound.

Lề Phương (BizLIVE)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Vốn ngoại dồn vào dệt may

Đầu tháng 10, Tập đoàn TAL (Hong Kong) được tỉnh Hải Dương quyết định đầu tư 600 triệu USD xây dựng Nhà máy sản xuất sợi, dệt nhuộm và may mặc ở khu công nghiệp Đại An. Dự án dự kiến được triển khai trên diện tích 40ha, vốn đầu.

Cho Formosa thuê đất 70 năm, không nộp thêm tiền

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến như sau, TTCP công khai kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 9127 ngày 14. 11. 2014 của VPCP, cụ thể là, đồng ý với đề nghị của Bộ Kế.

Năm 2015 sẽ khởi công và hoàn thành 169 dự án giao thông

Trao đổi với các cơ quan thông tấn, báo chí và các phóng viên ngày 9/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, trong năm 2015, ngành GTVT sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách để thúc đẩy phát triển KT-XH, thu hút được mọi nguồn.

Diễn đàn Kinh tế thế giới khai mạc hôm nay

Diễn đàn năm nay sẽ có sự tham gia của hơn 2.500 đại biểu từ 140 quốc gia. Trong đó có hơn 40 chính trị gia và 1.500 giám đốc doanh nghiệp tại hơn 25 lĩnh vực. Bên cạnh đó là đại diện các học viện, tổ chức xã hội.