Thị trường vàng lặng sóng

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày với mức mua vào 35,20 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với sáng hôm qua. Giá bán ra ở mức 35,24 triệu đồng. Biên độ mua bán duy trì quanh 40.000 đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng nay cũng niêm yết giá vàng SJC tương tự với DOJI.

Hiện giá vàng thế giới đang trong xu hướng đi xuống. Mỗi ounce mất gần 4 USD hôm qua, xuống 1.194 USD do đôla Mỹ mạnh lên và nhà đầu tư chuyển sang các công cụ rủi ro hơn khi lãi suất tại Mỹ sắp tăng. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế lúc đóng cửa tuần tương đương 30,81 triệu đồng, rẻ hơn giá vàng SJC khoảng 4,4 triệu đồng.

vang12ne-6753-1419042310.jpg

Giá vàng giảm nhẹ sáng nay. Ảnh: Anh Quân.

Tổng cộng cả tuần, giá kim loại quý quốc tế giảm 2%. Đây cũng là tuần giảm đầu tiên sau 2 lần tăng liên tiếp. Trong khi đó, giá vàng nội gần như không có sự thay đổi trong tuần khi mức giá hiện nay chỉ thấp hơn đầu tuần chưa tới 10.000 đồng một lượng.

Giá vàng ít biến động nên giao dịch ngoài thị trường hiện nay chủ yếu phát sinh với khách hàng nhỏ lẻ, thỉnh thoảng khách sỉ cũng có tham gia nhưng khối lượng giao dịch ở thế thăm dò là chính. Do đó, tổng lượng mua bán của các doanh nghiệp lớn như PNJ vẫn chưa mấy cải thiện, hầu như chỉ dừng lại con số dưới 250 lượng mỗi ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục xu hướng ổn định. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra sáng nay được Vietcombank giữ nguyên 21.360 – 21.405 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park