Thế giới Di động đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD

Theo số liệu vừa được công bố, Công ty cổ phần Thế giới Di động (Mã CK: MWG) cho biết đạt doanh thu 15.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 670 tỷ đồng trong năm 2014, lần lượt tăng 66% và 159% so với cùng kỳ. Riêng mảng online, doanh thu đã cán mốc 1.000 tỷ đồng. 

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thế giới Di động cho biết, năm 2015 công ty sẽ tăng thêm 123 siêu thị ở các tỉnh thành, chiếm lĩnh khoảng 40% thị phần điện thoại bán ra trên cả nước. 

“Chúng tôi đặt mục tiêu doanh thu một tỷ USD và lợi nhuận sau thuế 886 tỷ đồng. Tất cả các chỉ số này sẽ tăng trên 30% so với cùng kỳ 2014”. Ngoài ra, theo ông Tài, công ty sẽ triển khai một số ứng dụng tiện lợi trên online và tiến tới cán đích 2.000 tỷ đồng doanh thu ở mảng này.

Chia sẻ thêm về đối tác chiến lược, ông cho biết vẫn đang chào đón những nhà đầu tư có thể hỗ trợ công ty phát triển mạnh. Tuy nhiên, đến thời điểm này, doanh nghiệp vẫn chưa tìm ra đối tác phù hợp. Có thể trong các năm tiếp theo, Thế giới Di động sẽ thực hiện các thương vụ mua bán, thâu tóm thêm doanh nghiệp cùng ngành khác. 

Hiện có trên 10 nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 46,45% cổ phần của Thế giới Di động. Trong đó, có 3 cổ đông lớn là quỹ đầu tư của Mekong Capital nắm 14,32%, CDH Electric Bee sở hữu 12,23% và Mutual Fund Elite sở hữu 6,88% cổ phần.

Thi Hà

Một triệu tỷ đồng vốn Nhà nước cần mô hình quản lý mới

Dù chưa được quy định trong dự thảo Luật, thế nhưng nội dung cần một cơ quan thống nhất, tập trung quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp lại được nhiều đại biểu nhấn mạnh khi thảo luận về dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước.

44% người dùng Internet chưa từng mua hàng trực tuyến

Đây là một phần kết quả trong báo cáo Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng mà Google vừa hoàn tất trong tháng 9 vừa rồi, được công bố tại Hội thảo Ngày mua sắm trực tuyến diễn ra chiều nay tại Hà Nội. Bà Trương Thanh Hà, chuyên viên.

Dân Trung Quốc chi 13.000 USD cho một quả óc chó

Li Zhanhua – một nông dân Trung Quốc tự hào chỉ vào cành cây với những quả óc chó tròn trịa có giá còn cao hơn cả vàng: “Giá gần đây lên cao lắm. Nhiều năm trước, chúng tôi chẳng bao giờ tưởng tượng được sẽ có ngày này”. Lăn.

Khu Đông TP HCM tập trung nhiều dự án

Khu Đông thành phố kết nối đồng bộ với trục phía Tây Sài Gòn và các đường vành đai, cao tốc liên vùng. Giai đoạn 2012-2020, khu vực này sẽ triển khai 11 dự án hạ tầng lớn nhỏ, tổng kinh phí thực hiện lên đến gần 250.000 tỷ đồng,.