Techcombank sắp mua Công ty tài chính VCFC

Đề án mua lại này đã được Hội đồng quản trị của Techcombank và VCFC thông qua tại Nghị quyết trước đó. Hiện Techcombank đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trình Ngân hàng Nhà nước xét duyệt việc mua lại VCFC (thời gian chuẩn bị không quá 90 ngày).

Trong thời gian này, nếu Techcombank mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, công ty tài chính hình thành sau mua lại phải thực hiện chuyển đổi hình thức pháp lý thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

tech-9141-1419045257.jpg

Techcombank chuẩn bị mua Công ty tài chính VCFC.

Trường hợp quá thời hạn nêu trên nhưng Techcombank vẫn chưa mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, thì công ty tài chính sau mua lại phải là công ty cổ phần (về số lượng cổ đông tối thiểu, cơ cấu tổ chức, quản trị, điều hành…).

Xu hướng mua lại công ty tài chính được thể hiện rõ qua kỳ đại hội cổ đông 2014 khi hàng loạt các ngân hàng xin ý kiến cổ đông mua công ty tài chính làm công ty con. Mới nhất là trường hợp SHB xin các cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập Vinaconex-Viettel để tái cấu trúc đơn vị này thành công ty con trực thuộc ngân hàng. VPBank thì xin mua lại Công ty tài chính Than Khoáng sản.

Tương tự, trong đại hội cổ đông 2014, Phó chủ tịch Maritimebank Đào Trọng Khanh cũng hé lộ khả năng lập công ty tài chính chuyên biệt để phát triển cho vay tiêu dùng.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc Ngân hàng Phát triển TP HCM mua lại Công ty tài chính Việt-Société Générale (SGVF) và đổi tên thành Công ty tài chính HDBank, vốn điều lệ 550 tỷ đồng, do HDBank sở hữu 100%, hay như vụ hợp nhất giữa Tổng công ty tài chính PVFC với Ngân hàng Phương Tây….

Động thái này cũng là điều dễ hiểu, bởi mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một dự thảo để trưng cầu ý kiến, trong đó có nội dung, nếu muốn cho vay tiêu dùng các ngân hàng phải thành lập công ty tài chính.

Hoài Thu

Dự án sa lầy đại hạ giá không ai mua

Chủ đầu tư một khu căn hộ trên đường Mã Lò, quận Bình Tân đang chào bán dự án với giá 60 tỷ đồng, có thể thương lượng thêm. Mức giá này đã bao gồm tiền đất (gần 6.000 m2), tiền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, thiết kế,.

Bội thu từ mùa gặt kiến thức

Chia tay ngôi nhà chung Unilever, mỗi thí sinh đều đọng lại cảm xúc riêng và tất cả đều cảm nhận UFLL 2014 đã giúp quãng đời sinh viên trở nên ý nghĩa hơn. Khổng Thị Thuỷ Tiên, nhóm AhQ, Đại học Ngoại thương TP HCM cho rằng, đề thi.

Doanh số Ngày Mua sắm trực tuyến vượt 80 tỷ đồng

Thống kê sơ bộ của Ban Tổ chức Ngày Mua sắm trực tuyến cho thấy tính đến 18h ngày 5/12, 30 doanh nghiệp lớn nhất thực hiện hơn 57.000 đơn hàng, tổng trị giá hơn 80 tỷ đồng. “Nếu thống kê đầy đủ lượng bán cả ngày của 1.000 doanh.

Làng chuối khô trăm tuổi Cà Mau kiếm bộn vụ Tết

Cũng như người dân ở các làng nghề truyền thống của tỉnh Cà Mau, làng chuối khô miệt vườn ở các xóm Cơi Ba, So Le, Kiểu Mẫu (huyện Trần Văn Thời) những ngày này đang tất bật chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho thương lái dịp Tết. Ông.