Techcombank sắp mua Công ty tài chính VCFC

Đề án mua lại này đã được Hội đồng quản trị của Techcombank và VCFC thông qua tại Nghị quyết trước đó. Hiện Techcombank đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trình Ngân hàng Nhà nước xét duyệt việc mua lại VCFC (thời gian chuẩn bị không quá 90 ngày).

Trong thời gian này, nếu Techcombank mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, công ty tài chính hình thành sau mua lại phải thực hiện chuyển đổi hình thức pháp lý thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

tech-9141-1419045257.jpg

Techcombank chuẩn bị mua Công ty tài chính VCFC.

Trường hợp quá thời hạn nêu trên nhưng Techcombank vẫn chưa mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, thì công ty tài chính sau mua lại phải là công ty cổ phần (về số lượng cổ đông tối thiểu, cơ cấu tổ chức, quản trị, điều hành…).

Xu hướng mua lại công ty tài chính được thể hiện rõ qua kỳ đại hội cổ đông 2014 khi hàng loạt các ngân hàng xin ý kiến cổ đông mua công ty tài chính làm công ty con. Mới nhất là trường hợp SHB xin các cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập Vinaconex-Viettel để tái cấu trúc đơn vị này thành công ty con trực thuộc ngân hàng. VPBank thì xin mua lại Công ty tài chính Than Khoáng sản.

Tương tự, trong đại hội cổ đông 2014, Phó chủ tịch Maritimebank Đào Trọng Khanh cũng hé lộ khả năng lập công ty tài chính chuyên biệt để phát triển cho vay tiêu dùng.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc Ngân hàng Phát triển TP HCM mua lại Công ty tài chính Việt-Société Générale (SGVF) và đổi tên thành Công ty tài chính HDBank, vốn điều lệ 550 tỷ đồng, do HDBank sở hữu 100%, hay như vụ hợp nhất giữa Tổng công ty tài chính PVFC với Ngân hàng Phương Tây….

Động thái này cũng là điều dễ hiểu, bởi mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một dự thảo để trưng cầu ý kiến, trong đó có nội dung, nếu muốn cho vay tiêu dùng các ngân hàng phải thành lập công ty tài chính.

Hoài Thu

6 thói quen chi tiêu của người giàu

“Giá tiền luôn là vấn đề. Tất cả mọi việc đều xoay quanh liệu bạn có chi tiền đúng hay không mà thôi”, Amy Salinger – chuyên gia trang phục cá nhân cho các khách hàng triệu phú tiết lộ. Rất nhiều người giàu không thực sự coi mình là.

Cơ ngơi trăm triệu từ khoản vay 500.000 đồng

Sinh năm 1987, sau khi kết hôn, gia đình chị Lê Thị Hiên là một trong những hộ nghèo thuộc dân tộc Thái ở vùng cao thuộc huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Khi mới lập gia đình, vợ chồng chị hầu như không có tài sản gì và chỉ.

Trung tâm thương mại: Đầu tư dài hơi thu lợi dài hạn

Cả trăm ngàn m2 chào hàng Trung tâm thương mại tại khối đế chung cư là một trong những tiện ích luôn đi kèm tại hầu hết các tòa nhà mà chủ đầu tư thường xây dựng. Tại Hà Nội, hàng loạt trung tâm thương mại lớn đang tăng nguồn.

8 bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM) – Ngô Đình Hãn cho rằng, các nhà đầu tư bất động sản cá nhân cần lưu ý 8 tiêu chí.