Techcombank sắp mua Công ty tài chính VCFC

Đề án mua lại này đã được Hội đồng quản trị của Techcombank và VCFC thông qua tại Nghị quyết trước đó. Hiện Techcombank đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để trình Ngân hàng Nhà nước xét duyệt việc mua lại VCFC (thời gian chuẩn bị không quá 90 ngày).

Trong thời gian này, nếu Techcombank mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, công ty tài chính hình thành sau mua lại phải thực hiện chuyển đổi hình thức pháp lý thành Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên.

tech-9141-1419045257.jpg

Techcombank chuẩn bị mua Công ty tài chính VCFC.

Trường hợp quá thời hạn nêu trên nhưng Techcombank vẫn chưa mua đủ 100% cổ phần đang lưu hành của VCFC, thì công ty tài chính sau mua lại phải là công ty cổ phần (về số lượng cổ đông tối thiểu, cơ cấu tổ chức, quản trị, điều hành…).

Xu hướng mua lại công ty tài chính được thể hiện rõ qua kỳ đại hội cổ đông 2014 khi hàng loạt các ngân hàng xin ý kiến cổ đông mua công ty tài chính làm công ty con. Mới nhất là trường hợp SHB xin các cổ đông thông qua việc nhận sáp nhập Vinaconex-Viettel để tái cấu trúc đơn vị này thành công ty con trực thuộc ngân hàng. VPBank thì xin mua lại Công ty tài chính Than Khoáng sản.

Tương tự, trong đại hội cổ đông 2014, Phó chủ tịch Maritimebank Đào Trọng Khanh cũng hé lộ khả năng lập công ty tài chính chuyên biệt để phát triển cho vay tiêu dùng.

Trước đó, vào cuối tháng 10/2013, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận việc Ngân hàng Phát triển TP HCM mua lại Công ty tài chính Việt-Société Générale (SGVF) và đổi tên thành Công ty tài chính HDBank, vốn điều lệ 550 tỷ đồng, do HDBank sở hữu 100%, hay như vụ hợp nhất giữa Tổng công ty tài chính PVFC với Ngân hàng Phương Tây….

Động thái này cũng là điều dễ hiểu, bởi mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một dự thảo để trưng cầu ý kiến, trong đó có nội dung, nếu muốn cho vay tiêu dùng các ngân hàng phải thành lập công ty tài chính.

Hoài Thu

Quảng Trị: Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

Theo quy hoạch, đến năm 2020 tổng diện tích đất tự nhiên của Quảng Trị là 473.982 ha, trong đó: Đất nông nghiệp có diện tích 413.692 ha, Đất phi nông nghiệp có diện tích 54.861 ha, Đất đô thị có diện tích 29.764 ha, Đất khu bảo tồn thiên.

Quà tặng mạ vàng cho Tết Ất Mùi

Dê phong thuỷ mạ vàng Từ ý nghĩa và giá trị trong phong thủy của linh vật dê, các nghệ nhân cho ra bộ quà tặng Tượng Dê phong thủy mạ vàng 24K. Bộ Tam Dương (3 con dê) mạ bằng vàng thật làm quà Tết Ất Mùi có giá.

Mở bán căn hộ nằm ngay mặt tiền đường Võ Văn Kiệt

Tham dự chương trình, khách hàng có thể tham gia rút thăm trúng thưởng có giá trị như: 01 giải đặc biệt là một xe hơi Ford trị giá lên đến 540 triệu đồng, 01 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 01 giải nhì trị giá 80 triệu đồng.

Vinamilk đạt doanh thu gần 36.000 tỷ đồng

Kế hoạch kinh doanh năm 2015 của công ty dự kiến khả quan hơn, khi nhà máy 23 triệu USD tại Campuchia mà Vinamilk nắm giữ 51% đã động thổ trong năm qua. Dự án này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2015, doanh thu ước tính khoảng 35.

Vàng – đam mê của người Ấn Độ

Lễ hội ánh sáng Diwali của Ấn Độ sẽ được tổ chức trong tuần qua. Ngày đầu tiên của dịp lễ là ngày người dân sẽ không tiếc tay mua vàng và các kim loại quý khác với hy vọng chúng mang lại may mắn và thịnh vượng. Sự sính.