Sử dụng thẻ an toàn với các dịch vụ bảo mật của Sacombank

Ở Việt Nam, việc sử dụng thẻ trong thanh toán hàng hóa, dịch vụ ngày càng phổ biến. Các ngân hàng liên tục phát hành nhiều sản phẩm thẻ để đáp ứng khả năng tài chính cũng như nhu cầu tiêu dùng đa dạng của khách hàng. Tuy nhiên, người dùng vẫn còn tâm lý dè dặt khi sử dụng thẻ, đặc biệt là thẻ tín dụng, vì nhiều lý do: sợ mang nợ do vung tay “quẹt” thẻ vượt quá hạn mức tín dụng được cấp hay không đủ khả năng chi trả; lo ngại những rủi ro về bảo mật như bị đánh cắp thông tin thẻ, bị làm giả thẻ, giao dịch mua hàng trực tuyến không an toàn…

Ba-nguoi-quet-the_1414402107_1414402128.

Sacombank là một trong những ngân hàng sớm giới thiệu và áp dụng những công nghệ, dịch vụ bảo mật thẻ hiện đại, tiên tiến.

Để giúp khách hàng tự tin và an tâm sử dụng thẻ, các ngân hàng ngày càng chú trọng phát triển những tiện ích giúp tăng cường bảo mật. Sacombank là một trong những ngân hàng đã sớm giới thiệu và áp dụng những công nghệ, dịch vụ bảo mật thẻ hiện đại, tiên tiến hiện nay gồm:

Sacombank 3D Secure (Xác thực thanh toán trực tuyến)

Đây là phương thức bảo mật cao khi thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ qua mạng, giúp bảo vệ quyền lợi của chủ thẻ và các doanh nghiệp thương mại điện tử, tránh rủi ro như giao dịch giả mạo, mất cắp thông tin thẻ… 3D Secure tăng thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch trực tuyến, cho phép ngân hàng phát hành thẻ quốc tế xác thực chủ thẻ tại thời điểm thực hiện giao dịch qua một mã xác thực của riêng chủ thẻ. Mã xác thực này được cung cấp cho chủ thẻ thông qua tin nhắn điện thoại di động hoặc thiết bị bảo mật token cho mỗi giao dịch phát sinh. Khi mua hàng và thanh toán trực tuyến, ngoài việc nhập thông tin thẻ, khách chỉ cần cung cấp thêm mã xác thực trước khi hoàn tất giao dịch. Các website thương mại điện tử có cài đặt dịch vụ 3D Secure là các website có logo “Verified by Visa” hoặc “MasterCard SecureCode” như www.vban.vn, www.nganluong.vn… Dịch vụ được đăng ký mặc định và sử dụng miễn phí cho tất cả các chủ thẻ thanh toán và thẻ tín dụng quốc tế Sacombank.

Thẻ Chip (EMV)

Trước đây, đa số thẻ ATM tại Việt Nam đều áp dụng công nghệ bảo mật bằng từ tính, hay còn gọi là thẻ từ. Các loại thẻ thế hệ sau đều được các tổ chức uy tín khuyến cáo sử dụng công nghệ bảo mật bằng chip EMV – chuẩn thẻ thanh toán thông minh do 3 liên minh thẻ lớn thế giới là: Europay, MasterCard và Visa cùng phát triển. Thẻ EMV được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ các thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao, giúp ngăn ngừa việc sao chép thông tin, giảm thiểu rủi ro giả mạo thẻ. Hầu hết các thẻ quốc tế của Sacombank đã được chuyển đổi dùng chip EMV, do vậy giao dịch thẻ an toàn và bảo mật.

SMS báo giao dịch thẻ tự động

Dịch vụ nhận tin nhắn (SMS) điện thoại di động thông báo các giao dịch được Sacombank triển khai cho các thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Đối với thẻ tín dụng Sacombank, chủ thẻ sẽ được cung cấp thông tin chi tiết giao dịch thẻ qua SMS ngay khi thực hiện giao dịch, giúp thuận tiện quản lý giao dịch, gồm thẻ chính và thẻ phụ, đồng thời hạn chế gian lận. Đặc biệt, dịch vụ được đăng ký tự động cho tất cả thẻ tín dụng và miễn phí sử dụng trong tháng đầu tiên. Đối với thẻ thanh toán Sacombank, khách hàng có thể kiểm tra và giám sát thông tin tài khoản thẻ của mình 24/7 sau khi có phát sinh giao dịch hoặc biến động số dư. Ngoài ra, chủ thẻ thanh toán Sacombank có thể đăng ký nhận tin nhắn thông tin giao dịch tài khoản cho nhiều số điện thoại di động. Để đăng ký dịch vụ SMS cho thẻ thanh toán Sacombank, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank.

Hệ thống giám sát gian lận thẻ 24/7

Thông qua hệ thống quản lý rủi ro và kiểm soát gian lận thẻ hiện đại, Sacombank đảm bảo nắm toàn bộ giao dịch thẻ tín dụng, thẻ thanh toán của khách hàng và sẽ gửi cảnh báo ngay khi phát hiện dấu hiệu đáng ngờ liên quan đến thẻ. Ngân hàng sẽ liên hệ khách hàng ngay lập tức để xác minh giao dịch và hỗ trợ xử lý 24/7 khi cần.

Thông tin chi tiết, truy cập www.sacombank.com.vn, liên hệ các điểm giao dịch hoặc Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 của Sacombank: 1900 5555 88 hoặc email: ask@sacombank.com.

(Nguồn: Sacombank)

Thêm 8 ngân hàng cổ phần được cho vay gói 30.000 tỷ

8 đơn vị gồm Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), Bảo Việt, Sài Gòn (SCB), Đại Chúng Việt Nam (PvComBank), Tiên Phong (TPBank), Phương Đông (OCB), Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), Đông Nam Á (SeABank). Chương trình tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ nhà ở xã hội được triển.

Gặp rắc rối vì trót bán căn hộ xây thô

Golden Palace là một trong số dự án được chủ đầu tư bán căn hộ xây thô song song với căn hộ hoàn thiện. Hơn một năm về trước, để tăng thanh khoản của dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh – chủ đầu tư dự án.

Vàng SJC đắt hơn thế giới 3,3 triệu đồng

Lúc đầu giờ, giá vàng SJC tại Tập đoàn Doji được giao dịch ở mức giá 35,20 – 35,24 triệu đồng (mua vào – bán ra). Ít phút sau, giá quốc tế đi lên khiến niêm yết tại doanh nghiệp này cũng được điều chỉnh tăng theo, có thêm 40.000.