StoxPlus bán hơn 35% cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Công ty cổ phần StoxPlus, đơn vị chuyên cung cấp thông tin chứng khoán và dữ liệu doanh nghiệp vừa công bố đã hoàn tất việc ký kết hợp tác đầu tư chiến lược và kinh doanh với với Tập đoàn Nikkei Inc và Quick Corp (Nhật Bản).

Theo thỏa thuận, đối tác sẽ sở hữu tổng cộng 35,1% vốn cổ phần của StoxPlus. Công ty Chứng khoán Nhật Bản (JSI) là đơn vị tư vấn về chiến lược và tài chính cho bên mua. Nexus Group, một đơn vị tư vấn mua bán sáp nhập (M&A) có trụ sở ở Hà Nội là tư vấn thương vụ cho StoxPlus.

a-Thuan-6488-1414382405.jpg

Ông Nguyễn Quang Thuân – Tổng giám đốc StoxPlus cho biết nhà đầu tư Nhật Bản đã là đối tác từ trước của công ty.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Quang Thuân – Tổng giám đốc công ty cho biết giá trị thương vụ không được tiết lộ do điều khoản bảo mật với phía Nhật Bản. Tuy nhiên, vị này tiết lộ đối tác đã tìm hiểu 2 năm và đến ngày 19/9/2014 mới chốt quyết định đầu tư.

“Nikkei từ lâu đã là khách hàng mua dữ liệu chứng khoán của StoxPlus. Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược, hai bên sẽ hợp tác, xây dựng các công cụ phân tích dành cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư từ Nhật Bản”, ông Thuân nói.

Ngoài ra, lãnh đạo StoxPlus cho hay nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị công ty và cử chuyên gia sang hỗ trợ hoạt động phát triển sản phẩm.

StoxPlus được thành lập cuối 2008 dưới dạng các cổng thông tin chứng khoán như StoxPlus.com và Stox.vn. Trong khi đó, Nikkei được thành lập năm 1876, là một trong những công ty truyền thông lớn ở châu Á và đã tham gia xây dựng chỉ số chứng khoán Tokyo, Quick là một đơn vị cung cấp thông tin tài chính trong tập đoàn Nikkei.

Phương Linh

Thay đổi diện mạo nội thất thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

Nói như vậy, khi tiến hành Thiết kế thi công nội thất thẩm mỹ viện mỗi chúng ta đều phải suy nghĩ, hình thành cho mình những ý tưởng riêng để từ đó xây dựng lên phong cách riêng cho UniqueDecor đó. Cũng chính từ đó, nếu chúng ta tạo.

Dịch vụ không gian showroom, cửa hàng phong cách cổ điển

Để phục vụ được tất cả những nhu cầu đó mỗi showroom, cửa hàng, salon hay bất kỳ dịch vụ showroom trưng bày sản phẩm nào đi chăng nữa cần có những khâu chuẩn bị thật kỹ càng đặc biệt là khâu thiết kế thi công nội thất showroom sao.

Nghịch lý tăng giảm lợi nhuận

Theo thống kê của VnExpress.net, trong gần 700 doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn chứng khoán có khoảng trên 400 doanh nghiệp đã báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2014, trong đó 90% doanh nghiệp báo lãi, chỉ khoảng 10% lỗ. Đặc biệt hơn, trong số 90% doanh.

Hàng hiệu đua giảm giá cuối năm

Khảo sát của VnExpress.net tại một số cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, trung tâm thương mại ở TP HCM cho thấy, đa phần các nơi đều giảm giá mạnh để xả hàng cuối năm. Một cửa hàng thời trang mang nhãn hiệu nổi tiếng trên đường Điện Biên Phủ.