StoxPlus bán hơn 35% cổ phần cho đối tác Nhật Bản

Công ty cổ phần StoxPlus, đơn vị chuyên cung cấp thông tin chứng khoán và dữ liệu doanh nghiệp vừa công bố đã hoàn tất việc ký kết hợp tác đầu tư chiến lược và kinh doanh với với Tập đoàn Nikkei Inc và Quick Corp (Nhật Bản).

Theo thỏa thuận, đối tác sẽ sở hữu tổng cộng 35,1% vốn cổ phần của StoxPlus. Công ty Chứng khoán Nhật Bản (JSI) là đơn vị tư vấn về chiến lược và tài chính cho bên mua. Nexus Group, một đơn vị tư vấn mua bán sáp nhập (M&A) có trụ sở ở Hà Nội là tư vấn thương vụ cho StoxPlus.

a-Thuan-6488-1414382405.jpg

Ông Nguyễn Quang Thuân – Tổng giám đốc StoxPlus cho biết nhà đầu tư Nhật Bản đã là đối tác từ trước của công ty.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Quang Thuân – Tổng giám đốc công ty cho biết giá trị thương vụ không được tiết lộ do điều khoản bảo mật với phía Nhật Bản. Tuy nhiên, vị này tiết lộ đối tác đã tìm hiểu 2 năm và đến ngày 19/9/2014 mới chốt quyết định đầu tư.

“Nikkei từ lâu đã là khách hàng mua dữ liệu chứng khoán của StoxPlus. Sau khi trở thành nhà đầu tư chiến lược, hai bên sẽ hợp tác, xây dựng các công cụ phân tích dành cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có nhà đầu tư từ Nhật Bản”, ông Thuân nói.

Ngoài ra, lãnh đạo StoxPlus cho hay nhà đầu tư Nhật Bản sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị công ty và cử chuyên gia sang hỗ trợ hoạt động phát triển sản phẩm.

StoxPlus được thành lập cuối 2008 dưới dạng các cổng thông tin chứng khoán như StoxPlus.com và Stox.vn. Trong khi đó, Nikkei được thành lập năm 1876, là một trong những công ty truyền thông lớn ở châu Á và đã tham gia xây dựng chỉ số chứng khoán Tokyo, Quick là một đơn vị cung cấp thông tin tài chính trong tập đoàn Nikkei.

Phương Linh

TP.HCM xem xét kiến nghị bảo tồn thương xá Tax

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP đã lắng nghe các sở, ngành báo cáo về dự án xây dựng thương xá Tax cũng như những thông tin về kiến nghị bảo tồn công trình này. Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo TP chưa đưa ra kết luận cụ thể mà.

Thẻ tín dụng BIDV an toàn và tiện lợi

Trong những năm gần đây, sự bùng nổ của khoa học công nghệ cùng xu hướng toàn cầu hóa, tự do hóa tài chính đã thúc đẩy các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng phát triển. Bên cạnh các hình thức truyền thống như Séc, UNC,.

9 tháng, PVCFC đạt doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng

PVCFC giữ mức tăng trưởng ổn định trong 3 năm qua. Năm 2012, công ty sản xuất và tiêu thụ 444.000 tấn phân bón, doanh thu 4.076 tỷ đồng. Qua năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung urê trong nước vượt cầu, khối lượng tiêu thụ.