‘Sói già phố Wall’: Khối ngoại sợ nhất tiền Việt biến động

Chia sẻ với báo chí ngày 19/1 tại TP HCM, chuyên gia đầu tư, môi giới – Jordan Belfort đánh giá chứng khoán Việt Nam là một thị trường hấp dẫn và sẽ có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, điều họ lo sợ nhất của nhiều nhà đầu tư nước ngoài khi bỏ vốn là khả năng biến động của đồng tiền. 

“Nhiều chuyên gia chứng khoán phụ trách các thị trường Đông Nam Á, châu Âu nói với rôi rằng dù có kiếm lời ở thị trường trên 30% nhưng nếu đồng tiền bản địa mất giá thì coi như giá trị đầu tư của họ lao dốc mạnh, nếu may mắn thì lợi nhuận chỉ ở mức vài phần trăm”, ông Jordan Belfort nói.

11-4085-1421659818.jpg

Ông Jordan Belfort trong một buổi chia sẻ về bí quyết kinh doanh tại Việt Nam.

Ông cũng cho biết thêm, bản thân đã từng trải qua tình cảnh trên khi đầu tư vào thị trường Nam Phi. Thời điểm cách đây vài năm, giá đồng ZAR sụt giảm mạnh khiến lợi nhuận từ khoản đầu tư của ông teo tóp. Bên cạnh đó, thông tin doanh nghiệp thiếu minh bạch, kinh doanh chụp giật, thiếu bền vững ở một số đơn vị cũng khiến nhiều nhà đầu tư mất niềm tin.

Do vậy, muốn hút vốn đầu tư ngoại, hay các quỹ đầu tư mạo hiểm, ngoài việc minh bạch thông tin thì điều quan trọng là doanh nghiệp cần xây dựng các mô hình kinh doanh có thể hoạt động tốt ở bất kỳ trạng thái nào của nền kinh tế.

Jordan Ross Belfort, sinh năm 1962, là một nhà diễn thuyết và cựu môi giới chứng khoán Mỹ. Ông từng bị kết án về tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán, và phải trải qua 22 tháng trong nhà giam Liên bang Mỹ. 

Ông kiếm được 50 triệu USD mỗi năm từ khi mới hơn 20 tuổi bằng “Hệ thống thuyết phục đường thẳng”. Ngoài ra, ông đã huy động được hơn 1,5 tỷ USD từ các công ty đại chúng và nắm cổ phần chi phối ở hơn 30 doanh nghiệp. Hai cuốn hồi ký “Sói già phố Wall” và “Tóm gọn sói già phố Wall” đã được xuất bản ở trên 43 quốc gia, dịch sang 18 thứ tiếng.

Hồng Châu

Bán hàng qua mạng thu gần 3 tỷ USD năm qua

Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin vừa công bố báo cáo mới nhất về bức tranh toàn cảnh của ngành thương mại điện tử Việt Nam năm 2014. Theo kết quả điều tra khảo sát, doanh thu từ lĩnh vực bán hàng qua mạng đạt khoảng.

Hoanghamobile.com khuyến mãi dịp Giáng sinh và năm mới

Hoanghamobile.com cung cấp smartphone từ những dòng cao cấp, đắt tiền, sang trọng đến điện thoại phổ thông với giá ưu đãi lớn. Nhiều điện thoại của các hãng lớn như Apple, Samsung, Sony, HTC, Asus được bán với giá rẻ kèm quà tặng cho khách mua hàng. Chương trình khuyến.

Lộ diện ngân hàng đầu tiên sáp nhập

NamABank sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên sáp nhập trong năm 2015. Bất ngờ Ngày 8/1, trao đổi với PV, ông Trần Ngọc Tâm, Phó tổng giám đốc NamABank, xác nhận, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) đang xây dựng văn kiện để trình đại hội.

Mở bán đợt 3 căn hộ New Skyline Văn Quán

Sự kiện mở bán được hai đơn vị phân phối là Công ty CP Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc và Công ty TNHH Địa ốc Phú Tài phối hợp cùng chủ đầu tư Tổng Công ty Phát triển Nhà và Đô thị HUD tổ chức vào ngày 14/12..