Rouble Nga tăng mạnh nhất 16 năm

Rouble hôm nay đã tăng giá 79,4%, lên 62,1 rouble đổi một USD, Financial Times cho biết. Đây là mức tăng ngày lớn nhất từ sau cuộc khủng hoảng 1998 đã khiến Nga vỡ nợ.

Đồng rouble đã liên tục mất giá năm nay, do các lệnh trừng phạt của phương Tây và giá dầu giảm. Bên cạnh đó, lo ngại Nga có thể áp đặt kiểm soát vốn để cứu nội tệ càng khiến thị trường tài chính nước này xáo trộn từ đầu tuần.

Tuy nhiên, sau khi tiền tệ này xuống thấp kỷ lục 80 rouble đổi một USD hôm qua, rouble đã dần hồi phục sau khi Chính phủ cuối cùng cũng có động thái can thiệp trực tiếp vào thị trường ngoại hối. Chiều nay, Bộ Tài chính Nga tuyên bố sẽ bắt đầu bán dự trữ ngoại tệ với lý do đồng rouble “đang bị định giá quá thấp”.

Trong cuộc họp với các bộ trưởng, Thống đốc ngân hàng trung ương và lãnh đạo các hãng xuất khẩu của Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm nay cũng cho biết: “Chẳng có nghĩa lý gì khi áp dụng các biện pháp kiểm soát hà khắc. Sau này, các động thái của chúng ta nên dựa trên cơ chế thị trường”. Ngân hàng trung ương và Chính phủ Nga cũng cho biết đã phác thảo một nhóm biện pháp để bình ổn đồng rouble, và sẽ phối hợp hành động.

Hà Thu

Khai trương căn hộ mẫu Sky Center

Là căn hộ cao cấp đầu tiên Hưng Thịnh Corp triển khai vào đầu năm 2015, Sky Center được chăm chút rất tỉ mỉ từ thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện nội thất. Hưng Thịnh tự tin sẽ đưa Sky Center trở thành dự án căn hộ cao cấp.

Phấn đấu hoàn thành cầu Cổ Chiên trong tháng 5

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thị sát việc xây dựng cầu Cổ Chiên. Ảnh: VGP/Nguyên Linh Theo báo cáo trên công trường, khối lượng thi công của toàn bộ dự án cầu chính đến nay đạt khoảng 83% giá trị hợp đồng, vượt tiến độ yêu cầu. Bộ GTVT.

Giày cao nam Italy giảm tới 50%

Với các quý ông có chiều cao khiêm tốn, giày cao nam giống như vật “bất ly thân”. Trong các cửa hàng giày, lượng giày cao nam Smart Shoes ngày càng tăng lên. Bước sang năm 2015, giày cao nam sẽ còn tiếp tục được các nhà sản xuất cải.

Đại gia xây “nhà” cõi âm như cung điện dát vàng

Khi các đại gia buôn bán bất động sản dành cho người sống đang thắt ruột vì ế ẩm, đóng băng các giao dịch thì “thị trường” đất dành cho nơi yên nghỉ vĩnh viễn của cõi âm lại rất đắt hàng. Không hẳn do số người về cõi âm.

Quy mô của dự án Safira Quận 9

Quy mô dự án Safira Quận 9 là một dự án căn hộ được phát triển, xây dựng theo hướng phân khúc tầm trung với chủ đầu tư là công ty Khang Điền  một tên tuổi trên thị trường bất động sản Hồ Chí Minh. Đây là sản phẩm ra.