Rouble Nga tăng mạnh nhất 16 năm

Rouble hôm nay đã tăng giá 79,4%, lên 62,1 rouble đổi một USD, Financial Times cho biết. Đây là mức tăng ngày lớn nhất từ sau cuộc khủng hoảng 1998 đã khiến Nga vỡ nợ.

Đồng rouble đã liên tục mất giá năm nay, do các lệnh trừng phạt của phương Tây và giá dầu giảm. Bên cạnh đó, lo ngại Nga có thể áp đặt kiểm soát vốn để cứu nội tệ càng khiến thị trường tài chính nước này xáo trộn từ đầu tuần.

Tuy nhiên, sau khi tiền tệ này xuống thấp kỷ lục 80 rouble đổi một USD hôm qua, rouble đã dần hồi phục sau khi Chính phủ cuối cùng cũng có động thái can thiệp trực tiếp vào thị trường ngoại hối. Chiều nay, Bộ Tài chính Nga tuyên bố sẽ bắt đầu bán dự trữ ngoại tệ với lý do đồng rouble “đang bị định giá quá thấp”.

Trong cuộc họp với các bộ trưởng, Thống đốc ngân hàng trung ương và lãnh đạo các hãng xuất khẩu của Nga, Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm nay cũng cho biết: “Chẳng có nghĩa lý gì khi áp dụng các biện pháp kiểm soát hà khắc. Sau này, các động thái của chúng ta nên dựa trên cơ chế thị trường”. Ngân hàng trung ương và Chính phủ Nga cũng cho biết đã phác thảo một nhóm biện pháp để bình ổn đồng rouble, và sẽ phối hợp hành động.

Hà Thu

Giả mạo chữ ký để lấy đất của dân?

Đất không thuộc dự án, vẫn bị thu hồi Năm 2004, UBND tỉnh Nam Định thu hồi một phần đất phường Lộc Hạ để xây dựng Khu đô thị mới Thống Nhất (KĐT). Ngày 22/01/2008, tỉnh Nam Định ra Quyết định 249/QĐ-UBND điều chỉnh quy hoạch KĐT này. Theo Quyết.

CEO Vietjet Air: ‘Chúng tôi tuyển phi công đúng quy trình’

– Những ngày qua, dư luận quan tâm tới việc hơn 100 phi công tại Vietnam Airlines xin nghỉ ốm tập thể, muốn chuyển việc và địa chỉ được nhiều người nghĩ tới là Vietjet. Quan điểm của hãng đối với sự việc này như thế nào? – Trong ngành.

200 căn hộ dự án Him Lam Chợ Lớn đã có chủ

Dự án Him Lam Chợ Lớn nằm trên đường Hậu Giang, quận 6, TP HCM, gần trung tâm hành chính quận 6, liền kề với khu dân cư hiện hữu, siêu thị, khu Chợ Lớn, đáp ứng nhu cầu về mua sắm, học tập, y tế, vui chơi giải trí….

10 dự báo kinh tế thế giới năm 2015

IHS dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2015 từ mức tăng 2,7% ước tính đạt được trong năm nay. Một vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là nền kinh tế toàn cầu sẽ ra sao trong năm 2015? “Các yếu tố.

Biệt thự Barya Citi Bà Rịa không khí trong lành gần bên sông

(https://vinhomescentralparktc.com) Trong thời gian vừa qua hàng loạt dự án đất nền mới ra đời. Khiến thị trường đất nền có dấu hiệu chững lại và bão hoà. Và sứ mệnh của sự ra đời Biệt thự Barya Citi Bà Rịa là để đáp ứng những nhu cầu của những.