Giá vàng xuống đáy một tháng

Phiên sáng nay, giá tăng trở lại lên lên 1.221 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội), tương đương 31,44 triệu đồng một lượng chưa thuế, phí. Thị trường trong nước hôm qua chốt phiên tại 35,21-35,31 triệu đồng.

Các hợp đồng giao tháng 4 cũng giảm 1%, còn 1.219 USD một ounce.

Tính từ đầu tháng đến nay, giá vàng đã giảm gần 5% do USD mạnh lên và dự đoán lãi suất tại Mỹ tăng. 

Đà bán tăng lên sau khi đôla Mỹ lên đỉnh 5 tuần so với yen, khiến giá giao ngay xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 1.229 USD. Đồng đôla hôm qua cũng tăng 0,2% so với euro khi Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp – Yanis Varoufakis chuẩn bị cho phiên họp đầu tiên tại eurozone. Tại đây, ông sẽ trình bày kế hoạch loại bỏ các biện pháp thắt lưng buộc bụng và chấm dứt hợp tác với quan chức giám sát việc thực thi các điều khoản trong gói cứu trợ.

“Phần lớn thị trường đang chờ đợi và quan sát. Tình hình Hy Lạp rất khó đoán. Còn cả cuộc họp về Ukraine nữa”, Ed Meir – nhà phân tích tại INTL FCStone cho biết.

Chứng khoán châu Âu đã giảm do nhu cầu tài sản rủi ro đi xuống, khi nhà đầu tư chờ nhận định của FED về thời điểm tăng lãi suất. Hôm thứ Ba, một quan chức FED tuyên bố cơ quan này nên nâng lãi suất vào tháng 6, do kinh tế Mỹ đang mạnh lên và lạm phát sẽ đi đúng mục tiêu.

FED đã giữ lãi suất gần 0% từ năm 2008 để kích thích kinh tế Mỹ. Nếu tăng lãi, USD sẽ mạnh lên, còn vàng – công cụ không trả lãi cố định, sẽ yếu đi.

“Chúng tôi chưa nhận thấy nhu cầu vật chất có phản ứng đáng kể khi giá đi xuống”, James Steel – nhà phân tích tại HSBC nhận định. Theo ông, đây cũng là một nguyên nhân lý giải sự sụt giảm của thị trường thời gian qua.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tiếp tục giảm sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu của Mỹ lại lên kỷ lục tuần trước. Dầu Brent trên sàn ICE London hiện đứng tại 54,66 USD một thùng. Còn dầu WTI có giá 48,84 USD.

Hà Thu

Sacomreal: Tài chính thiếu lành mạnh và tương lai vẫn màu xám

Tình hình tài chính của Sacomreal cũng thiếu lành mạnh khi đang chịu gánh nặng nợ vay lớn, danh mục đầu tư thiếu hiệu quả. Bên cạnh đó, Công ty cũng không để lại nhiều dấu ấn trên thị trường bất động sản khi nhiều dự án không thành công.

Gần triệu đồng một kg tôm khô Rạch Gốc

Ông Nguyễn Văn Ân, một trong những gia đình sản xuất tôm khô Rạch Gốc lâu đời ở địa phương này cho biết, hàng năm khi những cơn gió chướng (bắt đầu từ tháng 11) thổi về cũng là thời điểm nơi đây nhộn nhịp vào mùa làm tôm khô.

Cơ hội mua nhà từ gói 30.000 tỷ

Đáng chú ý là trong số này, phân khúc nhà có mức giá trung bình có tỉ lệ tiêu thụ cao nhất, tăng 17% so với quý trước, chứng tỏ đây vẫn là phân khúc được ưa chuộng nhất hiện nay và tiếp tục sẽ dẫn dắt thị trường trong.

‘Sống để yêu thương 2’ ấm áp nghĩa tình nghệ sĩ

MC Bình Minh trao tặng quà cho một nghệ sĩ lớn tuổi. Chương trình “Sống để yêu thương” lần 2 diễn ra trong không khí ấm áp tại Karaoke – Nhà hàng Kingdom với sự tham dự của đông đảo các nghệ sĩ lão thành cho đến lớp thế hệ.

EuroCham: Giá điện Việt Nam cần cao hơn nữa

“Giá điện cần tăng cao hơn nữa” là một trong nhiều khuyến nghị được Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) đưa ra với Việt Nam trong cuốn Sách Trắng vừa được xuất bản cho năm 2014. Theo lý giải của EuroCham, điện giá rẻ không hiệu quả đối với chiến.