Quỹ đầu tư nhận lỗi vì làm mất 100 triệu USD của khách

Owen Li – nhà sáng lập ra Canarsie Capital (New York, Mỹ) thông báo vào thứ 3 vừa qua, ông đã làm mất toàn bộ 100 triệu USD khách hàng gửi ở quỹ đầu tư của mình.

101937524-IMG-0725rr-530x298-2051-142192

Một góc phố Wall. Ảnh: CNBC

“Tôi chịu trách nhiệm cho kết quả khủng khiếp này. Hy vọng duy nhất của tôi là khách hàng hiểu rằng tôi đã làm mọi thứ để tăng lợi nhuận của quỹ, nhưng đã thất bại. Tôi đã hành động quá tích cực, gây ra thiệt hại nặng nề không thể bào chữa được”, Li nói trong một bức thư gửi khách hàng.

Ông cũng cho biết đã cố gắng thực hiện những giao dịch trong tháng 12 để bù đắp thiệt hại. Nhưng chỉ số chứng khoán giảm, gây ra những tổn thất nặng với một vài hạng mục đầu tư trực tiếp mà ông từ chối tiết lộ. Li nói rằng ông sẽ vẫn duy trì việc tư vấn và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ để xác định rõ thông tin về thiệt hại của khách hàng.

Li từng làm việc cho Tập đoàn Galleon của Raj Rajaratnam. Tập đoàn này đã phải đóng cửa vì bị cáo buộc giao dịch nội gián. Hiện Rajaratnam phải ngồi tù cho hành động trái pháp luật này, nhưng Li không phải nhận bất kỳ cáo buộc nào.

Hương Giang

Lý giải nguyên nhân loạn số liệu nhà đất

Số liệu về lượng tồn kho căn hộ tại Hà Nội và TP HCM luôn ‘vênh’ nhau từ các nguồn cung cấp. Ảnh minh họa Một câu hỏi được đặt ra: tại sao đến nay Việt Nam vẫn không thể quản lý, thống kê được chính xác số lượng căn.

Tri ân khách hàng Agribank Mobile Banking

Theo đó, khách hàng cá nhân đã đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Banking tại Agribank trong thời gian diễn ra chương trình sẽ có cơ hội trúng thưởng: 2 điện thoại Samsung Galaxy Note 3; 2 điện thoại Samsung Galaxy S4 cùng 5.000 giải thưởng tiền mặt..