Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn trong việc cải tạo chung cư cũ

Tuy nhiên đến nay, việc triển khai kế hoạch vẫn đang trong tình trạng khó khăn. Sau khi ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2015, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 3075/2010/QĐ-UBND về Quy chế cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quy chế này sẽ có nhiều ưu đãi về đất đai; hỗ trợ cộng đồng dân cư, các hộ dân trong khu vực dự án; hỗ trợ chủ đầu tư: xem xét, cho phép chủ đầu tư được chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất để phục vụ nhu cầu kinh doanh dịch vụ; chủ đầu tư dự án được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ diện tích đất được giao (hoặc thuê) để thực hiện dự án; các hộ dân thuộc phạm vi dự án được xét điểm ưu tiên khi có nhu cầu thuê hoặc đấu thầu một đơn vị diện tích kinh doanh của dự án; được xét điểm bố trí con em vào làm một số việc phù hợp trong các lực lượng quản lý và dịch vụ khai thác dự án; các hộ dân đang thuê nhà của Nhà nước thuộc diện chính sách, nếu không có khả năng mua nhà tại diện tích ở hợp pháp cũ theo Nghị định 61/CP ngày 5-7-1994 của Chính phủ và diện tích tăng thêm để đạt diện tích sàn tại căn hộ tái định cư (có diện tích sàn tối thiểu) thì UBND các thị xã, thành phố có dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp sẽ hỗ trợ ngân sách để thanh toán diện tích tăng thêm với chủ đầu tư và hoàn thiện căn hộ tái định cư (nếu cần thiết), xong tiếp tục cho các hộ này thuê theo giá thuê nhà ở mới quy định của UBND tỉnh hoặc tạo điều kiện cho các hộ dân này thuê mua quỹ nhà ở xã hội của tỉnh Quảng Ninh (nếu đủ điều kiện theo quy định của Luật Nhà ở)…

Tỉnh Quảng Ninh thể hiện quan điểm nhất quán là cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện theo nguyên tắc xã hội hoá; khai thác quỹ đất nền cũ của chung cư; đầu tư xây dựng mới chung cư khác tạo ra lợi ích từ dự án để tự cân đối về tài chính và đáp ứng đủ quỹ nhà ở để phục vụ nhu cầu tái định cư tại chỗ, đảm bảo hài hòa lợi ích của người sử dụng cũng như nhà đầu tư.

Tú Uyên (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Nhà mặt hồ – sự lựa chọn hoàn hảo

Nhưng sự lựa chọn một căn nhà mặt hồ đằng sau được che chắn bởi những căn nhà khác, phía trước mặt nhìn ra hồ nước chính một biến tấu nhẹ nhàng và hoàn hảo của thế đất “tọa sơn, hướng thủy”. Ngoài ưu điểm về điều kiện phong thủy.

Nỗi niềm người ở chung cư

Lẽ ra phải có trách nhiệm “quẹt” thẻ cho khách vào ra, đằng này bảo vệ để máy sẵn cho cư dân tự làm lấy, gây bức xúc cho nhiều người.  Ngoài ra, Công ty Nhà Tôi mới đưa vào sử dụng thẻ từ cho cư dân ra vào, nhưng.

Bloomberg: Nhiều người Việt giàu lên nhờ hạt tiêu

Giá hạt tiêu đen thế giới hiện ở mức 9 USD một kg, gần gấp 5 so với một thập kỷ trước. Trong khi đó, hạt tiêu trắng lên gần gấp 3, ở 13 USD, theo Hội đồng Hạt tiêu quốc tế. Lượng tiêu thụ đã vượt cung suốt 8.

Diễn đàn Davos: Quên các nước mới nổi đi

Trong khi kinh tế Brazil trì trệ, Nga bước vào suy thoái còn Ấn Độ phải vật lộn với cải cách kinh tế, tăng trưởng tại Mỹ lại bùng nổ nhờ giá dầu giảm và Thung lũng Silicon thống lĩnh thị trường công nghệ toàn cầu. Dù doanh số bán.

DongA Bank trao quà Tết cho công nhân

Trong buổi “Họp mặt tặng quà công nhân khó khăn mừng xuân Ất Mùi 2015” tổ chức tại khu công nghiệp PouYuen, DongA Bank đã trao tặng 150 phần quà trị giá 300.000 đồng một phần đến anh chị em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. “Tết đã đến.