Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn trong việc cải tạo chung cư cũ

Tuy nhiên đến nay, việc triển khai kế hoạch vẫn đang trong tình trạng khó khăn. Sau khi ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2010-2015, mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 3075/2010/QĐ-UBND về Quy chế cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Quy chế này sẽ có nhiều ưu đãi về đất đai; hỗ trợ cộng đồng dân cư, các hộ dân trong khu vực dự án; hỗ trợ chủ đầu tư: xem xét, cho phép chủ đầu tư được chuyển mục đích sử dụng một phần diện tích đất để phục vụ nhu cầu kinh doanh dịch vụ; chủ đầu tư dự án được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với toàn bộ diện tích đất được giao (hoặc thuê) để thực hiện dự án; các hộ dân thuộc phạm vi dự án được xét điểm ưu tiên khi có nhu cầu thuê hoặc đấu thầu một đơn vị diện tích kinh doanh của dự án; được xét điểm bố trí con em vào làm một số việc phù hợp trong các lực lượng quản lý và dịch vụ khai thác dự án; các hộ dân đang thuê nhà của Nhà nước thuộc diện chính sách, nếu không có khả năng mua nhà tại diện tích ở hợp pháp cũ theo Nghị định 61/CP ngày 5-7-1994 của Chính phủ và diện tích tăng thêm để đạt diện tích sàn tại căn hộ tái định cư (có diện tích sàn tối thiểu) thì UBND các thị xã, thành phố có dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp sẽ hỗ trợ ngân sách để thanh toán diện tích tăng thêm với chủ đầu tư và hoàn thiện căn hộ tái định cư (nếu cần thiết), xong tiếp tục cho các hộ này thuê theo giá thuê nhà ở mới quy định của UBND tỉnh hoặc tạo điều kiện cho các hộ dân này thuê mua quỹ nhà ở xã hội của tỉnh Quảng Ninh (nếu đủ điều kiện theo quy định của Luật Nhà ở)…

Tỉnh Quảng Ninh thể hiện quan điểm nhất quán là cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện theo nguyên tắc xã hội hoá; khai thác quỹ đất nền cũ của chung cư; đầu tư xây dựng mới chung cư khác tạo ra lợi ích từ dự án để tự cân đối về tài chính và đáp ứng đủ quỹ nhà ở để phục vụ nhu cầu tái định cư tại chỗ, đảm bảo hài hòa lợi ích của người sử dụng cũng như nhà đầu tư.

Tú Uyên (Báo Xây dựng)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Lý do khách hàng nên chọn Waterina Suites quận 2

Waterina Suites http://canhoquan2.today/du-an/du-an-can-ho-waterina-suites-quan-2/ là công trình cao cấp mà ở nơi này bạn sẽ được tận hưởng cuộc sống cao sang, bởi vậy khách hàng hãy lựa chọnWaterina Suites. Vị trí cực vượng ngay vùng lõi quận 2 Dự án bất động sản Waterina Suites nằm tại phường Thạnh Mỹ.

Bất động sản chưa thể tạo sóng mạnh

Việc cho người nước ngoài mua nhà ở VN được kỳ vọng sẽ kích thích thị trường bất động sản sôi động trở lại – Ảnh: D.Đ.M Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhận định việc cho phép người nước ngoài mua nhà tại VN là thông tin, chính.

Đất nền nhà phố Gold Hill giá từ 268 triệu đồng

Gold Hill do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư, thuộc khu đô thị Gold Hill Residence rộng 27,1ha có công viên trung tâm 2ha, điện nước âm, giao thông nội khu, công trình công cộng, giao thông nội bộ đã hoàn tất trong năm 2012. Phối cảnh tổng.

Thị trường hoa Tết Đà Lạt kém sôi động

Ông Trí Tâm, chủ vựa hoa ở phường 7, Đà Lạt cho biết, mọi năm đến ngày ông Công, ông Táo là hoa cắt cành đã tấp nập chuyển đi các nơi, nhưng hiện tại các đầu mối ở TP HCM đều thông báo lấy ít hàng vì sức tiêu.

Giảm lãi suất thông gói 30.000 tỉ: Cách làm tiêu cực!

Ông Nguyễn Văn Đực, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành đã chia sẻ với Đất Việt như vậy. Theo ông Đực, việc giảm lãi suất để thúc đẩy thị trường là một cách làm tiêu cực. Không nên đòi hỏi ưu tiên quá mức PV: – Thưa.