Quảng cáo Giáng sinh ấn tượng nhất năm 2014

Ngoài gà tây và đồ trang trí nhà cửa, những chiến dịch quảng cáo trên truyền hình đã trở thành một phần của Lễ Giáng sinh trên thế giới. Theo Telegraph, dưới đây là những quảng cáo ấn tượng nhất mùa Giáng sinh năm nay.

1. John Lewis

Trong những năm gần đây, chuỗi trung tâm thương mại cao cấp – John Lewis (Anh) rất chú trọng vào chiến dịch quảng cáo mùa Giáng sinh – khoảng thời gian các nhà bán lẻ và thương hiệu lớn bắt đầu “tấn công” vào túi tiền người tiêu dùng. Năm nay, hai nhân vật chính vẫn là cậu bé Sam và người bạn chí cốt – chú chim cánh cụt Montly. Với thông điệp “Hãy gửi tặng mọi người một Giáng sinh họ mong ước”, trên nền nhạc ca khúc “Real Love” của John Lennon, quảng cáo của John Lewis đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong ngày đầu tiên. John Lewis đã chi một triệu bảng cho video này.

2. Sainsbury’s

Chuỗi siêu thị Anh – Sainsbury’s vốn nổi tiếng với những quảng cáo khoe khoang. Năm ngoái, họ còn mời một đạo diễn từng giành giải Oscar làm quảng cáo dài tới 45 phút cho mùa Giáng sinh.

Năm nay, video của họ chỉ dài 3 phút, tái hiện câu chuyện nổi tiếng về thỏa hiệp ngừng bắn ngày Giáng sinh năm 1914 giữa quân đội Anh và Đức. Thanh chocolate có bán tại Sainsburry’s đã trở thành tâm điểm của video khi là món quà trao đổi giữa hai người lính ở hai bờ chiến tuyến. Tung ra cách đây hơn một tháng, quảng cáo này đã đạt gần 15,9 triệu lượt xem trên YouTube. Nhiều người nhận xét đây là quảng cáo Giáng sinh hay nhất năm.

3. Marks and Spencer

Đây là lần đầu tiên trong gần một thập kỷ, hãng thời trang Marks and Spencer không thuê người nổi tiếng quay quảng cáo cho dịp Giáng sinh. Slogan của năm trước “Magic and Sparkle” (Phép màu và sự lấp lánh) lần này ám chỉ hai nàng tiên do người mẫu Claire Chust và Chloé François ăn mặc rất thời trang đảm nhiệm. Trong quảng cáo, cả hai bay lượn trên bầu trời và làm nhiều việc tốt giúp mọi người. Marks and Spencer không tiết lộ chi phí quảng cáo, chỉ cho biết không dùng người nổi tiếng đã tiết kiệm kha khá tiền bạc.

4. Coca-Cola

Kể từ năm 1931, khi lần đầu tiên dùng hình ảnh ông già Noel xuất hiện trong quảng cáo, năm nào Coca-Cola cũng thực hiện quảng cáo cho dịp Giáng sinh. Chính quảng cáo này đã làm nền cho quan niệm ông già tuyết nên mặc đồ màu đỏ chứ không phải xanh.

Với chủ đề “Làm thế nào để giúp mọi người hạnh phúc”, quảng cáo năm nay của Coca-Cola tràn ngập những cử chỉ đẹp của con người dành cho nhau, như: cảnh sát trao đồ ăn cho người vô gia cư, doanh nhân tặng ô cho một người mẹ trên phố. Hình ảnh Coca Cola cũng được lồng khá khéo léo trong video.

5. Oral-B

Giáng sinh thật tuyệt khi bạn còn nhỏ. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là vào phòng, nhận quà và ăn uống. Nhưng khi lớn lên, bạn sẽ sớm nhận ra sự thật chẳng hề đẹp đẽ như vậy. Bạn sẽ bực mình nếu phát hiện ra quên mua giấy gói quà, hay nướng gà tây xong rồi, còn khoai tây lại ăn cứng như đá. Nhưng ít nhất, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về nụ cười của mình, vì đã có sản phẩm chăm sóc răng miệng Oral B.

6. Waitrose

Siêu thị Waitrose đã làm nên lịch sử khi thiết kế ra những quảng cáo có giá trị. Quảng cáo năm 2012 của hãng có sự tham gia của Delia Smith và Heston Blumenthal. Nhưng thay vì đầu tư vào một video quảng cáo hào nhoáng trên truyền hình, chuỗi siêu thị này đã dành tiền để làm từ thiện.

Quảng cáo lần này của Waitrose nói về một học sinh quá nhút nhát tưởng như mắc hội chứng mất khả năng vận động. Cô bé không muốn tham gia vào gian hàng bán bánh gừng tại trường. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của một nhân viên Waitrose, sau nhiều lần thất bại, cô bé đã làm ra được những sản phẩm tuyệt vời. Ca khúc trong video được thể hiện bởi khách hàng của họ.

7. Sky

Đối với nhiều người, nằm dài trên ghế sofa vào buổi chiều ngày Giáng sinh đã trở thành một thói quen của mùa lễ. Vì thế, chẳng việc gì phải dán mắt vào kênh thời sự khi bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nhiều bộ phim hay trên Sky Movies. Đây là thông điệp mà Sky muốn gửi đến khán giả trong mùa Giáng sinh năm nay. Quảng cáo được đánh giá khá hài hước và đã thu hút hơn 4 triệu lượt xem trên YouTube.

Thanh Tuyền

Trả lời

0913.756.339