Quận Ba Đình tập trung hoàn thành các dự án trọng điểm

Đẩy nhanh tiến độ

Ông Đỗ Viết Bình – Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, trong năm 2014, quận đã tập trung làm tốt công tác GPMB, góp phần đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm của TP và quận như dự án xây dựng đường Trần Phú – Kim Mã; đường Vành đai 2; dự án thoát nước Hà Nội giai đoạn 2; dự án cải tạo chung cư C8 Giảng Võ… Trên cơ sở cơ chế chính sách đã được TP phê duyệt, UBND quận đã ban hành quyết định phê duyệt 1.129 phương án với số tiền hơn 1.852 tỷ đồng.

Khu C8 Giảng Võ, quận Ba Đình. Ảnh: Hải Linh

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quận là tập trung đẩy mạnh công tác chuẩn bị đầu tư các dự án bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt với các dự án hạ tầng kỹ thuật, trường học, trụ sở cơ quan để phục vụ nâng cao cải cách hành chính. Theo đó, trong năm 2015, quận khởi công, hoàn thành các dự án trọng điểm, như trường Mầm non Thành Công; trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực; trường THCS Nguyễn Công Trứ; dự án cải tạo mở rộng trụ sở quận… Đồng thời, quận hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư các dự án: thoát nước Hà Nội; đường Vành đai 2; đường Liễu Giai – Nguyễn Chí Thanh; dự án mở rộng trụ sở làm việc cho công an quận; các dự án cải tạo chung cư cũ…

Không ngừng cải cách hành chính

Theo ông Đỗ Viết Bình, trong thời qua, quận duy trì việc rà soát thủ tục hành chính, công khai các bộ thủ tục hành chính cấp phép xây dựng, quy định của TP về công tác quy hoạch xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch, cấp phép xây dựng theo đúng quy định pháp luật. Nhờ đó, bước đầu đã tạo được sự đồng bộ, thông thoáng, một số bất cập trong quá trình quản lý đã được tháo gỡ kịp thời, hồ sơ xin phép xây dựng được giải quyết đúng thời gian quy định, hạn chế tối đa việc giải quyết hồ sơ quá hạn, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn tuân thủ theo đúng quy định của Nhà nước, TP đã ban hành.

Trong năm 2014, tình hình trật tự xây dựng trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát, các công trình xây dựng trên địa bàn quận được theo dõi, kiểm tra và phát hiện xử lý kịp thời khi có vi phạm. Kết quả 99,87% công trình xây dựng có giấy phép, kiểm soát được 100% hoạt động xây dựng trên địa bàn. Ngoài ra, quận chỉ đạo Đội Thanh tra xây dựng và UBND các phường tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trong quá trình GPMB, tuyệt đối không để phát sinh trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo”. Đồng thời, giải quyết dứt điểm đơn thư kiến nghị liên quan đến công tác GPMB, hạn chế tốt đa đơn thư kiến nghị phát sinh và giữ ổn định trong quá trình thực hiện GPMB.

Đón lộc kép đầu xuân với Vinpearl Premium

Sự kiện là lời tri ân gửi đến các khách hàng mua hoặc đặt cọc mua biệt thự Vinpearl Premium từ nay đến 15/3. Đây là cơ hội để những khách hàng quan tâm đến các dự án trong chuỗi Vinpearl Premium tìm hiểu chi tiết hơn về từng sản.

VietABank triển khai gói tín dụng ‘Bình ổn giá Tết’

Khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận nguồn vốn ưu đãi này với mức lãi suất 7% một năm và 8,5% một năm dành cho các hộ kinh doanh và tiểu thương. Ông Phạm Linh, Phó tổng giám đốc VietABank chia sẻ “Với các chương trình ưu đãi.

Cất nóc tòa tháp văn phòng dự án Pearl Plaza

Tại lễ cất nóc này Công ty CP Văn Thánh đã đổi tên dự án SSG Tower thành tên mới Pearl Plaza Đây là dự án phức hợp gồm trung tâm thương mại, siêu thị, văn phòng và căn hộ được xây dựng trên khu đất có diện tích 5.983m2..

Quảng cáo Giáng sinh ấn tượng nhất năm 2014

Ngoài gà tây và đồ trang trí nhà cửa, những chiến dịch quảng cáo trên truyền hình đã trở thành một phần của Lễ Giáng sinh trên thế giới. Theo Telegraph, dưới đây là những quảng cáo ấn tượng nhất mùa Giáng sinh năm nay. 1. John Lewis Trong những.