PVcomBank báo lãi gần 140 tỷ đồng

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2014. Theo đó, nhà băng này báo lãi trước thuế 139 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong đó có 48 tỷ đồng là khoản tiền ngân hàng được hoàn nhập dự phòng rủi ro tín dụng. Sau trừ thuế, ngân hàng lãi ròng 151 tỷ đồng.

Bảng cân đối tài sản năm 2014 cũng cho thấy sự chênh lệch lớn giữa huy động vốn và cho vay tại PVcomBank. Đến 31/12/2014, nguồn vốn huy động từ dân cư tăng tới 45% so với cuối năm 2013 nhưng tín dụng lại chỉ tăng trưởng 3%. Do phải gánh chi phí trả lãi huy động lớn nên thu nhập lãi thuần của nhà băng vẫn âm trong năm. Trong khi đó, các mảng dịch vụ, ngoại hối, chứng khoán vẫn có lãi.

Đến cuối năm 2014, tổng tài sản của ngân hàng tăng 7,3%. Nợ xấu hiện chưa được công bố. 

PVcomBank là ngân hàng hợp nhất từ Công ty tài chính Dầu khí (PVFC) và Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) hồi tháng 10/2013. Trước khi hợp nhất, năm 2012, PVFC lãi sau thuế hơn 61 tỷ đồng trong khi Western Bank lãi 57 tỷ đồng. Tuy nhiên, Western Bank khi đó là một trong 9 ngân hàng yếu kém đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước xác định gặp khó khăn với khoản nợ xấu lên tới  hơn 20%.

Ngân Hà

Giao dịch vàng bắt đầu tăng trở lại

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC với hai chiều mua vào – bán ra lần lượt ở 35,21 – 35,26 triệu đồng mỗi lượng. So với đóng cửa hôm qua, giá hầu như không thay đổi. Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá.

Soi tiềm lực chủ mới thâu tóm đất vàng 138B Giảng Võ

. Nhà đầu tư chưa huy động đủ nguồn vốn đầu tư để triển khai thực hiện dự án, chưa đền bù giải phóng mặt bằng Ngoài ra, cơ sở nhà, đất khuôn viên của Trường ĐH Y tế Công cộng tại 138B Giảng Võ được bán chỉ định khi.

Có nên tậu căn hộ D’Edge Thảo Điền hay không?

Căn hộ D’Edge Thảo Điền http://canhoquan2.today/du-an/can-ho-edge-capitaland/ thuộc dự án bất động sản D’Edge Thảo Điền, một trong các siêu công trình đang được chào đón nhất hiện nay. Nếu khách hàng là người thường xuyên theo dõi thị trường địa ốc thành phố Hồ Chí Minh hay là người đang.

Avaya đồng hành cùng sự phát triển hạ tầng mạng Việt Nam

Ông Wisit Thanasarnpaiboon, Trưởng văn phòng đại diện của Avaya tại Việt Nam cũng khẳng định “Sau hiệu quả ngoài mong đợi với dự án cùng Mobifone Service, Avaya sẵn sàng chinh phục những thách thức công nghệ tiếp theo”. Ông Wisit Thanasarnpaiboon. – Điều gì khiến công nghệ Aura.