PVcomBank báo lãi gần 140 tỷ đồng

Ngân hàng Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2014. Theo đó, nhà băng này báo lãi trước thuế 139 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong đó có 48 tỷ đồng là khoản tiền ngân hàng được hoàn nhập dự phòng rủi ro tín dụng. Sau trừ thuế, ngân hàng lãi ròng 151 tỷ đồng.

Bảng cân đối tài sản năm 2014 cũng cho thấy sự chênh lệch lớn giữa huy động vốn và cho vay tại PVcomBank. Đến 31/12/2014, nguồn vốn huy động từ dân cư tăng tới 45% so với cuối năm 2013 nhưng tín dụng lại chỉ tăng trưởng 3%. Do phải gánh chi phí trả lãi huy động lớn nên thu nhập lãi thuần của nhà băng vẫn âm trong năm. Trong khi đó, các mảng dịch vụ, ngoại hối, chứng khoán vẫn có lãi.

Đến cuối năm 2014, tổng tài sản của ngân hàng tăng 7,3%. Nợ xấu hiện chưa được công bố. 

PVcomBank là ngân hàng hợp nhất từ Công ty tài chính Dầu khí (PVFC) và Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) hồi tháng 10/2013. Trước khi hợp nhất, năm 2012, PVFC lãi sau thuế hơn 61 tỷ đồng trong khi Western Bank lãi 57 tỷ đồng. Tuy nhiên, Western Bank khi đó là một trong 9 ngân hàng yếu kém đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước xác định gặp khó khăn với khoản nợ xấu lên tới  hơn 20%.

Ngân Hà

beDÉKOR ưu đãi đến 50% nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Đây là thời điểm tốt để nam giới thể hiện tình cảm đến người mình yêu thương, hoặc tô điểm tổ ấm nhân ngày của phái đẹp. Showroom beDÉKOR với sự tập hợp 3 phong cách: UK – lãng mạn châu Âu, Oriental – sang trọng châu Á, Antique –.

Đại biểu lo Quốc hội không có thực quyền với ngân sách

Nhận xét về luật hiện hành, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Bùi Đức Thụ cho rằng hiện Quốc hội phê duyệt dự toán ngân sách “rất hình thức”. Cụ thể, việc lập, trình hay phân bổ dự toán ngân sách đều dựa trên các tiêu.

Blue-chip ngược dòng, Vn-Index trụ lại vùng 585 điểm

Sàn TP HCM chào phiên 17/10 trong sắc xanh và vươn lên vùng 591,85 được vài phút mở cửa. Tuy nhiên, Vn-Index suy yếu ngay sau đó, giảm 1,22 điểm, về 585,95 điểm. Thanh khoản lúc này giữ mức trung bình với 3,2 triệu cổ phiếu được sang tay, tương.