Phương án điều chỉnh giá điện đang được xem xét

Theo Thứ trưởng Hải, việc điều chỉnh giá điện vẫn đang trong thời gian xem xét đánh giá trên cơ sở có đầy đủ văn bản góp ý từ 4 bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng Nhà nước. “Hiện có nhiều thông tin khác nhau về việc tăng giá điện nhưng quan trọng nhất vẫn là quyết định cuối cùng của cơ quan có quyền hạn trong việc điều chỉnh”, người phát ngôn Bộ Công Thương cho hay.

Ông Hải cho biết thêm, vừa qua Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết nguồn vốn cho các dự án điện đang rất nan giải. Do vậy, họ đề cập đến việc cần thiết phải tăng giá bán điện để giải quyết phần nào cho việc đầu tư xây dựng các công trình nguồn và lưới điện hiện nay.

Trước đó tại Hội nghị tổng kết ngành, với lý do chi phí đầu vào gồm giá than, khí, phí môi trường… tăng cao khiến khoản lỗ hơn 16.800 tỷ đồng vẫn chưa được cân đối trong năm 2014, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kiến nghị Bộ Công Thương bổ sung những chi phí nói trên vào giá điện năm 2015.  Về thời điểm điều chỉnh lãnh đạo EVN từng khẳng định đến Tết Nguyên đán vẫn chưa tăng giá bán lẻ điện.

Thành Tâm

Sắp mở bán 100 căn hộ City Gate Towers

Phối cảnh tổng thể City Gate Towers. Chủ đầu tư cho biết hiện đang chuẩn bị mở bán hơn 100 căn tại dự án City Gate Towers, với giá từ 1 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, tức khoảng 16 triệu/m2. Được xây dựng trên khu đất có diện tích.

Ngân hàng Nhà nước đã gián tiếp giảm lãi suất

Đến 30/9/2014, tổng phương tiện thanh toán đã tăng tới 10,73%. Hai năm gần đây, tốc độ tăng tổng phương tiện thanh toán cũng luôn giữ ở mức cao. Theo biểu niêm yết Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố ngày 7/10, lãi suất huy động VND đã.

Giá bán căn hộ Palm Garden Keppel Land quận 2

Vừa mới công bố vào những ngày đầu năm 2018 nhưng dự án căn hộ chung cư cao cấp Palm Garden lại đang có một sức hút rất mạnh mẽ với bạn cũng như nhà đầu tư. Đó là dự án chung cư cao tầng ở phân khúc hạng sang.

PVGas lọt top công ty giá trị nhất Đông Nam Á

Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 50 công ty giá trị nhất Đông Nam Á. Theo đó, công ty viễn thông Singapore – Singapore Telecommunications đứng đầu với 47 tỷ USD. Ba nhà băng lớn nhất quốc đảo này – DBS, Oversea-Chinese Banking và United Overseas Bank lần.

Phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu dân cư NBB Garden III

Phối cảnh khu dân cư NBB Garden III. Theo đó, dự án có quy mô 8,16ha với tổng diện tích sàn xây dựng 404.705m2. Công trình được xây dựng với 33 tầng cao, gồm 3.937 căn hộ. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 3.500 tỷ đồng, dự kiến.