Pháp cấm Uber từ năm sau

Ông Pierre-Henry Brandet – Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho biết trên kênh i-Tele: “Không chỉ bất hợp pháp, dịch vụ này còn là rủi ro thực sự với người dùng”. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1 năm tới.

Thông báo trên được đưa ra cùng ngày các tài xế taxi tại Paris lên kế hoạch biểu tình trên các tuyến đường cao tốc quanh thành phố để phản đối dịch vụ Uber. Thời gian gần đây, ứng dụng này đã bị siết quản lý tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Các tài xế taxi cho rằng kinh doanh không giấy phép là cạnh tranh không công bằng.

uber-3247-1418634647.jpg

Uber đang gặp rắc rối tại nhiều nước. Ảnh: Marshable

Tuần trước, Uber đã bị kiện bởi các công tố viên hai thành phố San Francisco và Los Angeles (Mỹ) do cam kết sai về hoạt động kiểm tra lý lịch các tài xế. Trước đó, dịch vụ này đã bị cấm tại New Delhi (Ấn Độ), Thái Lan và Tây Ban Nha. Thành phố Rio de Janeiro (Brazil) cũng khẳng định dịch vụ của Uber là bất hợp pháp, còn Hà Lan cũng đã ra lệnh Uber phải ngừng hoạt động.

Các dịch vụ khác của Uber, trong đó có dịch vụ xe sang UberX, đòi hỏi các tài xế phải có giấy phép, không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của Pháp. Uber cho biết hãng hiện có 500.000 lái xe thường xuyên tại nước này.

Paris là thành phố đầu tiên tại châu Âu Uber cung cấp dịch vụ. Năm nay, một tòa án tại Paris cũng đã phạt hãng 100.000 euro (124.000 USD) vì gọi UberPop là dịch vụ đi chung xe thay vì là dịch vụ vận tải trả tiền.

Uber được thành lập năm 2009. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hà Thu

Châu Âu bắt đầu chương trình kích thích kỷ lục

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm nay sẽ bắt đầu chương trình mua lại trái phiếu trị giá 1.100 tỷ euro, vốn được biết tới với cái tên Nới lỏng định lượng tại Mỹ (QE). Việc này đã được Chủ tịch ECB – Mario Draghi thông báo giữa.

Thị trường bất động sản có ấm lên?

Việc mở rộng quyền sở hữu nhà của nhà đầu tư nước ngoài trong Luật Nhà ở mới được kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản ấm lên . Ảnh: Đào Loan Hai mũi tên: Luật Nhà ở và Thông tư 36 Luật Nhà ở 2014 là mũi.

CRC Sports phân phối đồ bơi Speedo tại Việt Nam

CRC Sports là một trong những nhà bán lẻ và phân phối các thương hiệu thể thao lớn tại khu vực Đông Nam Á. Với hiệu quả đã đạt được trong việc phân phối các thương hiệu nổi tiếng và am hiểu thị trường thể thao, CRC Sports được tin.

Anh trai thay ông Hà Văn Thắm làm Chủ tịch OCH

Ông Hà Trọng Nam sẽ tạm thời giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và người đại diện theo pháp luật của Công ty Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương (Mã CK: OCH) kể từ ngày 19/11/2014 cho đến khi có quyết định của Đại hội cổ đông.