Pháp cấm Uber từ năm sau

Ông Pierre-Henry Brandet – Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cho biết trên kênh i-Tele: “Không chỉ bất hợp pháp, dịch vụ này còn là rủi ro thực sự với người dùng”. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1 năm tới.

Thông báo trên được đưa ra cùng ngày các tài xế taxi tại Paris lên kế hoạch biểu tình trên các tuyến đường cao tốc quanh thành phố để phản đối dịch vụ Uber. Thời gian gần đây, ứng dụng này đã bị siết quản lý tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Các tài xế taxi cho rằng kinh doanh không giấy phép là cạnh tranh không công bằng.

uber-3247-1418634647.jpg

Uber đang gặp rắc rối tại nhiều nước. Ảnh: Marshable

Tuần trước, Uber đã bị kiện bởi các công tố viên hai thành phố San Francisco và Los Angeles (Mỹ) do cam kết sai về hoạt động kiểm tra lý lịch các tài xế. Trước đó, dịch vụ này đã bị cấm tại New Delhi (Ấn Độ), Thái Lan và Tây Ban Nha. Thành phố Rio de Janeiro (Brazil) cũng khẳng định dịch vụ của Uber là bất hợp pháp, còn Hà Lan cũng đã ra lệnh Uber phải ngừng hoạt động.

Các dịch vụ khác của Uber, trong đó có dịch vụ xe sang UberX, đòi hỏi các tài xế phải có giấy phép, không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của Pháp. Uber cho biết hãng hiện có 500.000 lái xe thường xuyên tại nước này.

Paris là thành phố đầu tiên tại châu Âu Uber cung cấp dịch vụ. Năm nay, một tòa án tại Paris cũng đã phạt hãng 100.000 euro (124.000 USD) vì gọi UberPop là dịch vụ đi chung xe thay vì là dịch vụ vận tải trả tiền.

Uber được thành lập năm 2009. Ứng dụng cho phép người dùng đăng ký hành trình và thuê xe qua smartphone, gần như có thể thay thế các hãng taxi. Hiện nay, Uber đã được sử dụng tại hơn 250 thành phố ở 45 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hà Thu

Bất động sản 24h: Nhọc nhằn bất động sản nghỉ dưỡng

Hình minh họa Bất động sản nghỉ dưỡng: Đất lành, chim có “đậu”? Không khí đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái đang sôi động dần trở lại thời gian gần đây với nhiều sự kiện đáng chú ý. Tâm điểm vẫn là miền Trung, cùng một vài.

EVN thu hơn 370 tỷ đồng từ thoái vốn

Đồng thời, 5 Tổng công ty Điện lực cũng hoàn thành bán vốn tại 21 doanh nghiệp. Tổng giá trị thu được từ quá trình bán cổ phần đạt 373,7 tỷ đồng. Trong 9 tháng đầu năm, EVN và các đơn vị thành viên cũng đã ký hợp đồng vay.

Do đâu bạn phải mua căn hộ Jamila

Can ho Jamila tọa lạc mặt tiền tuyến đường Song Hành quận 9 với các căn hộ thiết kế thông thoáng và view hướng ra sông Rạch Chiếc mang tới ko gian tươi mát ngay tại Công trình, nơi được coi là trọng điểm khu dân cư tại quận 9. với.

Mua căn hộ xây thô – lợi bất cập hại

TS Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam: Mua nhà xây thô không còn là “cứu cánh” Từ cuối năm 2012, việc bán căn hộ xây thô bắt đầu manh nha trên thị trường bất động sản. Sau khi phương án bán hàng này được.