Tiểu thương ở An Đông Plaza lại đồng loạt phản đối chủ đầu tư

Các tiểu thương giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư tăng giá cho thuê sạp

Theo các tiểu thương phản ánh, mức giá cho thuê sạp mới do chủ đầu tư đưa ra mới đây từ 80.000 USD đến 220.000 USD/sạp trong thời gian 5 năm theo từng vị trí. Mức giá này cao hơn gấp 8-10 lần so với mức giá cũ mà chủ đầu tư cho họ thuê trước đó.

Chị Lữ Thị Bích Tuyền (chủ sạp 1A40 và 1A42) cho biết, chị thuê hai sạp này từ năm 2004 với giá mỗi sạp khi đó là 18.000 USD/10 năm. Đầu tháng 10-2014, chị choáng váng khi nhận được thông báo giá thuê mỗi sạp tăng lên 90.000 USD/5 năm. Với mức giá cho thuê này thì không thể nào kinh doanh có lãi được.

Chị Tuyền cho biết trong 5 năm đầu, lượng khách đến trung tâm thương mại này rất ít, buôn bán ế ẩm nhưng các tiểu thương vẫn luôn đồng hành với chủ đầu tư để vượt qua khó khăn. Từ năm 2010, trung tâm thương mại này mới bắt đầu đông khách. Kinh doanh ổn định chưa được bao lâu thì chủ đầu tư lại nâng giá cho thuê lên quá cao khiến các tiểu thương vô cùng thất vọng. “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ khó khăn với chủ đầu tư nhưng mức tăng phải hợp lý chứ không thể tăng một cách đột biến, quá cao như vậy được”, chị Tuyền nói.

Trong tâm trạng đầy bức xúc, chị Nguyễn Thị Trang (chủ sạp 1A44) cho rằng, việc các tiểu thương tiếp tục tổ chức giăng băng rôn phản đối chủ đầu tư là việc làm cực chẳng đã, bởi sau nhiều lần yêu cầu chủ đầu tư giảm giá cho thuê sạp ở mức hợp lý nhưng đơn vị này chỉ hứa hẹn sẽ xem xét rồi ngâm luôn, không có động thái nào cụ thể. Khi các tiểu thương liên hệ trực tiếp chủ đầu tư thì nơi này viện lý do lãnh đạo đang đi công tác nước ngoài để né tránh trả lời.

Nhân viên bảo vệ phải nắm tay nhau tạo thành hàng rào trước tòa nhà

“Từ nay đến khi hết thời hạn hợp đồng chỉ còn 2 tháng nữa. Đáng lẽ thời điểm này chúng tôi đã phải nhập hàng về để phục vụ cho dịp tết nhưng do chủ đầu tư chưa có câu trả lời chắc chắn về phương án giá cho thuê nên không ai dám nhập hàng về để bán. Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra về khi chủ đầu tư có câu trả lời chính thức bằng văn bản cho các kiến nghị giảm giá thuê sạp của tiểu thương”, chị Trang nói thêm.

Trước đó, vào ngày 23-10-2014, các tiểu thương kinh doanh ở Trung tâm thương mại An Đông Plaza cũng đã tập trung giăng khẩu hiệu phản đối chủ đầu tư tăng giá thuê sạp một cách quá cao.

Đại diện chủ đầu tư yêu cầu tiểu thương không tụ tập phản đối

Thiên Long (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Doanh nghiệp Việt chịu tác động kép khi giá dầu giảm

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô liên tiếp giảm thời gian qua và đã chạm ngưỡng 63 USD một thùng, mức thấp nhất trong 5 năm. Thông tin tiêu cực này đã ảnh hưởng không nhỏ tới các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xăng dầu trong nước..

Cẩn trọng với lời đường mật của “cò”

Không khó để bắt gặp các biển rao bán nhà đất giá rẻ treo dọc các tuyến đường. Những chiêu quảng cáo gây hiểu nhầm Sau khi tìm hiểu thông tin về giá cả, vị trí, tiện ích,… của căn hộ đang rao bán, cân nhắc phù hợp với khả.

Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm

Những người “tay hòm chìa khóa” trong gia đình luôn đau đầu về giá cả, cân đối chi tiêu, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều nhu cầu thiết yếu của cuộc sống cần phải rút hầu bao nhưng làm sao để vừa chi, vừa tích góp cho no đủ.

Hãy giải cứu bất động sản bằng hai chữ: Niềm tin

Tiền không thiếu – hàng không thiếu – nhu cầu mua lại rất nhiều. Tại sao bất động sản vẫn đóng băng? Rất nhiều nhà nghiên cứu kiến thức uyên thâm, rất nhiều doanh nhân “đầu đầy sạn” đưa ra bao nhiêu, phân tích – nhận định – giải pháp.

MB triển khai ‘Rộn ràng quà tặng, gửi lời tri ân’

Đây là chương trình được thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân, triển khai trên toàn quốc từ ngày 17/10 đến 17/11 với 25.000 phần quà tặng là những vật phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng. Trong đó, MB dành 10.000 phần quà tặng cho khách.